Cách chỉnh điều hòa – cách chỉnh điều hòa công nghiệp

Cách chỉnh điều hòa

Ngoài những nút điều khiển bật, tắt, cho tăng hoặc giảm nhiệt độ, liệu bạn có biết những biểu tượng cây thông, hình quạt gió hay hình ngôi nhà,… có ý nghĩa gì chưa?
Điều hòa nhiệt độ là thứ không thể thiếu với nhiều gia đình, không chỉ vào thời điểm nắng nóng mà khi thời tiết chuyển lạnh, đây cũng là thiết bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không ít người khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản như bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác với ký hiệu kỳ lạ.

Đảm bảo rằng khi biết hết những ý nghĩa của những biểu tượng kỳ lạ thường thấy trên điều khiển điều hòa nhiệt độ dưới đây, bạn sẽ “ngã ngửa” vì trước giờ đã bỏ qua quá nhiều công dụng của chúng đấy.

1 Ý nghĩa biểu tượng chữ trên điều hòa

Rất nhiều người trong chúng ta khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản và đơn giản nhất như bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác với ký hiệu kỳ lạ.

Chúng ta dễ biết nhất đó là nút ON/OFF ( túc là Tắt và bật máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng biết thì điều khiển điều hòa nhiệt độ còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá dễ hiểu và đơn giản, nhưng còn một số các biểu tượng chúng ta không rõ và dưới đây là ý nghĩa của chúng
MODE: Chế độ điều hòa bạn muốn chọn

Nút này giúp người sử dụng lựa chọn chế độ hoạt động khác nhau gồm: Cool (Mát), Dry (Khô), Fan (Quạt), Máy điều hòa của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chế độ này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự thay đổi trên màn hình hiển thị.
Y Nghia Cac Bieu Tuong Tren Dieu Khien Dieu Hoa 1

FAN: Nói đến chỉ số quạt gió
FAN SPEED: Chức năng chọn tốc độ quạt, thông thường các điều hòa sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

AIR SWING: Chọn hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió thổi theo mình mong muốn, nó sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới., hoặc để chế độ tự động.

Hiện nay, một số điều hòa cao cấp mới ví dụ như của Panasonic không chỉ sở hữu cánh hất lên/xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái/phải. Do vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên biểu tượng khác nhau.

POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh, chức năng này giúp làm lạnh nhanh chóng hơn khi bắt đầu bật điều hòa

ECONO: Là chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng

Mẹo nhỏ: Các bạn có thể tham khảo trong quyển hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ từ đó bạn có thể tìm hiểu được khá nhiều chức năng của những biểu tượng khác nhau.

SLEEP: Là chế độ ngủ. Khi cài đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn.

TIMER: Là chức năng hẹn giờ bật điều hòa, Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.

Việc cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc hấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.
Nút CLOCK: Đây là một nút quan trọng có tác dụng chỉnh đồng hồ trên điều khiển. Nếu đồng hồ trên điều khiển không chính xác thì việc đặt hẹn giờ bật/tắt sẽ trở nên vô nghĩa.

2 Ý nghĩa biểu tượng hình trên điều hòa nhiệt độ DRY, COOL và HEAT

Chắc hẳn khi các bạn cũng thấy rất quen thuộc với các biểu tượng mặt trời, giọt nước hay bông tuyết. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ chức năng cụ thể của nó cũng như cách sử dụng chúng đúng với mục đích

Những ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này khá quen thuộc mỗi khi bạn sử dụng điều hòa.

Và dưới đây là ý nghĩa của chúng:

Y Nghia Cac Bieu Tuong Tren Dieu Khien Dieu Hoa 2

COOL (hình dạng bông tuyết): chế độ mát nhanh
DRY ( ký hiệu giọt nước): chế độ khô, nghĩa là chức năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.
HEAT (hình Mặt Trời): chế độ sưởi ấm, chỉ có đối với loại điều hòa hai chiều.

3. Cách chỉnh điều hòa công nghiệp

Unnamed 4 1

Bước 1: Khởi động máy

Nhấn ON/OFF.
Đèn POWER (màu xanh) trên khối trong nhà sẽ bật sáng.
Để tắt, nhấn thêm một lần nữa.
Cài đặt các chế độ.
Nhấn nút MODE để lựa chọn.

Bước 2: Cài đặt nhiệt độ

Nhấn TEMP để tăng hoặc giảm nhiệt độ.
Nhiệt độ có thể cài đặt giữa khoảng 16- 300C.
Giới thiệu nhiệt độ.

Bước 3: Cài đặt chế độ quạt

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.
Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.
Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình.
Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao.
Nhấn 4 lần: AUTO FAN chế độ tự động.
Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

Bước 4: Điều chỉnh hướng gió dọc

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn.
AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.
AUTO: Dành cho chế độ làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng, luồng khí ra di theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.

Bước 5: Cài đặt giờ bật

Nhấn nút “ON/OFF” và bấm “MODE” chọn chế độ hoạt động mong muốn. Bấm nút “ON/OFF” lần nữa.
Bấm nút “TIMER-ON”.
Nhấn nút “T-ON” để cài đặt thời gian muốn máy bắt đầu chạy. Thời gian có thể cài đặt từng phút, trong vòng 24 giờ.
Nhấn và giữ nút (+)/(-) để tăng/ giảm nhanh hơn.
Nhấn nút “T-ON” lần nữa để xác nhận thời gian cài đặt.

Bước 6: Cài đặt giờ tắt

Bấm nút TIMER OFF.
Nhấn nút “T-OFF” để cài đặt thời gian muốn máy ngừng hoạt động. Thời gian có thể cài đặt từng phút, trong vòng 24 giờ.
Nhấn và giữ nút (+)/(-) để tăng giảm nhanh hơn.
Nhấn nút “T-OFF” lần nữa để xác nhận thời gian tắt máy.

Việt Nam

Hướng dẫn cách chỉnh điều hòa

Việc làm này không hề đơn giản và cách chỉnh điều hòa Panasonic lạnh nhất sẽ không thành công khi điều hòa nhà bạn nằm trong một số trường hợp sau: Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cơ chế tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa panasonic ở các loại máy lạnh khác như: Samsung, Hitachi, Sharp,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về điều chỉnh remote như: đồng hồ hẹn giờ bật tắt điện, cách tắt chế độ sleep thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn, giải đáp chi tiết hơn. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi về cách sử dụng Remote điều hòa Panasonic sẽ giúp bạn hiểu được chức năng của từng nút nhấn trên Remote, thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh theo nhu cầu sử dụng và đặc biệt bạn sẽ mua được chiếc điều khiển ưng ý nhất cho máy điều hòa nhà bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh điều hòa Panasonic mát nhất, để giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin và áp dụng đối với điều hòa của gia đình mình. Lưu ý nếu chọn cách điều chỉnh điều hòa Panasonic AUTO trong chế độ quạt AIR SWING để làm nóng (loại máy 2 chiều), thì khi nhiệt độ của luồng khí thoát ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu vận hành chế độ nóng rồi di chuyển theo hướng dọc.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây về cách chỉnh điều hòa Panasonic mát nhất mà không lo tốn điện của thợ nạp ga điều hòa sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cơ chế tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa panasonic ở các loại điều hòa khác như: Samsung, Hitachi, Sharp,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về điều chỉnh remote như: đồng hồ hẹn giờ bật tắt điện, cách tắt chế độ sleep thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn, giải đáp chi tiết hơn. Có khá nhiều bạn mới dùng không biết cách sử dụng điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn!

Cách sử dụng: Để điều chỉnh hướng gió thổi của điều hòa, các bạn hãy nhấn nút SWING” trên điều khiển. Tìm kiếm khu vực (Area Search): sử dụng cảm biến hồng ngoại, phát hiện địa điểm có sự xuất hiện của con người, từ đó điều chỉnh hướng gió thổi về nơi đó. Gió từ điều hòa sẽ tập trung về nơi có người ngồi mà không trải khắp toàn bộ căn phòng, vừa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng, lại không gây tiêu hao năng lượng một cách vô ích. Có khá nhiều bạn mới dùng không biết cách sử dụng điều hòa Panasonic dể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn!

Nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa và để quạt gió ở chế độ Auto mà chưa biết cách bật/tắt hay điều chỉnh tốc độ của quạt theo ý muốn của mình. Tuy nhiên đôi khi bạn bật điều hòa vẫn không cảm nhận được hơi mát, do điều hòa gặp vấn đề hay do bạn chưa biết cách chỉnh sao cho phù hợp. Và bên dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn thực hiện cách chỉnh điều hòa Panasonic nói riêng và các dòng điều hòa khác như: LG, Daikin, Samsung, Casper, Toshiba,… nói chung.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Panasonic bằng cách ấn chọn nút TEMP/ ấn nút ▲ (tăng nhiệt độ) hoặc ▼(giảm nhiệt độ). 2. Cách điều chỉnh các chế độ trên điều hòa máy lạnh Panasonic. 3. Cách điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa máy lạnh Panasonic.

Sửa điều hòa Panasonic mát nhất, bạn có thể thực hiện theo các cách như sau: TEMP: Cách chỉnh điều hòa cho mát bằng cách tăng giảm nhiệt độ lên xuống. Trên đây là kiến thức cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries bạn có thể tham khảo.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa panasonic loại 2 chiều cũng giống như cách chỉnh điều khiển điều hòa panasonic loại 1 chiều. Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh điều hòa. Chế độ ban đêm – cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.

Cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries Lưu ý cách sử dụng Bình luận. Home Góc kỹ thuật Cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries Lưu ý cách sử dụng. Cách chỉnh các chế độ trên điều hòa Panasonic.

Cách cài đặt giờ trên điều hòa Panasonic, Cách điều chỉnh hướng gió trên điều hòa máy lạnh Panasonic. Cách điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa Panasonic,Cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy SRK09CMP.

Cách điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa. Vậy cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries nào giúp giải quyết đây? Cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.

Việc làm này không hề đơn giản và cách chỉnh máy lạnh Panasonic lạnh nhất sẽ không thành công khi điều hòa nhà bạn nằm trong một số trường hợp sau: Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cơ chế tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa panasonic ở các loại máy lạnh khác như: Samsung, Hitachi, Sharp,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về điều chỉnh remote như: đồng hồ hẹn giờ bật tắt điện, cách tắt chế độ sleep thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn, giải đáp chi tiết hơn. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi về cách sử dụng Remote điều hòa Panasonic sẽ giúp bạn hiểu được chức năng của từng nút nhấn trên Remote, thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh theo nhu cầu sử dụng và đặc biệt bạn sẽ mua được chiếc điều khiển ưng ý nhất cho máy điều hòa nhà bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *