Cách tháo lọc gió điều hoà – lọc gió máy lạnh | panasonic

Cách tháo lọc gió điều hoà panasonic

Lưới lọc bụi điều hòa panasonic là chi tiết điều hòa dùng để lọc bui khi điều hòa panasonic hoạt động, nó được lắp đặt trên dàn lạnh điều hòa, che kín ngăn ngừa bụi và kháng khuẩn điều hòa.

Cách tháo lọc gió máy lạnh panasonic

Sử dụng khăn ẩm lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài của máy lạnh, sau đó dùng tay nhấc lớp mặt nạ của máy lên cao ngang tầm với chiều ngang cạnh trên của máy. Trong quá trình lau chùi nên làm nhẹ tay, tránh ấn quá mạnh có thể sẽ vô tình làm nứt vỡ vỏ máy. Sau đó bạn làm khô lớp vỏ ngoài này. Lưu ý là không được phép làm khô bằng cách phơi dưới ánh mặt trời, cũng không được phép sử dụng các chất hóa học như xăng, dầu hoặc các chất dễ bị cháy khác để lău vỏ máy.

Nhẹ nhàng nâng đẩy chốt tấm lưới lọc lên trên, sau đó nhấc và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Sau khi đã tháo được tấm lưới lọc ra ngoài, bạn có thể đem vào phòng vệ sinh để rửa sạch bằng nước. Bạn cần chú ý không nên sử dụng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như vậy rất có thể sẽ làm cho lưới lọc dễ bị biến dạng. Sau khi rửa sạch lưới lọc, bạn hong khô dưới quạt gió. Chi tiết hơn, bạn quan sát 04 hình dưới đây.

Nhấc nhẹ nhàng chốt giữ lưới lọc bằng tay
Dùng tay kéo lưới lọc ra ngoài
Dùng nước mát rửa sạch lưới lọc
Hong khô lưới lọc dưới quạt máy

 

 

 

 

 

 

 

Cách tháo màng lọc điều hòa panasonic

Bộ lọc khí của điều hòa giống như chiếc lồng quạt điện, sau một thời gian dài sử dụng nó sẽ bị bám bụi kín giàn lọc khiến cho luồn khí lạnh bị cản trở và không thể làm mát căn phòng của bạn. Bạn có biết chiếc máy lạnh điều hòa không khí cho không gian nhà mình cũng cần sự chăm sóc, vệ sinh đúng cách để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình cũng như tăng tuổi thọ, độ bền. Tuyệt đối không ngâm nó trong nước, tác động lực mạnh hay giặt bằng máy giặt vì điều náy có thể làm xô dịch kết cấu đan sẵn của màng lọc, khiến hiệu quả lọc không khí bị giảm bớt hoặc mất đi. Nếu trên màng lọc bám bụi cứng đầu khó vệ sinh, bạn dùng vòi nước chảy với lực nhẹ để làm sạch màng lọc, tiếp đến lấy khăn hoặc chổi mềm chà vết bẩn đó. Ở mức độ cơ bản, nếu tự trang bị kiến thức cho mình, người dùng có thể tự tiến hành kiểm tra, vệ sinh điều hòa tại nhà với các bước như: kiểm tra một lượt tình trạng máy, đảm bảo không có dị vật lọt vào dàn nóng, dàn lạnh; tháo bộ lọc không khí mang đi chùi rửa, vệ sinh bên ngoài quạt, lốc máy, lưới bảo vệ… Tuy nhiên, nếu không thực sự hiểu về máy móc, hãy để phần việc ấy cho các chuyên viên bảo trì bởi họ có thể giúp bạn “kiểm tra sức khỏe” và nhanh chóng “chẩn bệnh” nếu điều hòa đang gặp trục trặc nào đó.

Dấu hiệu sớm nhận biết chiếc điều hòa Panasonic của bạn cần được vệ sinh ngay lập tức, đó là khi khả năng làm lạnh kém, điều hòa chảy nước, có mùi hôi, đang hoạt động bỗng tắt điện đột ngột,.. Nếu không muốn mất chi phí từ vài trăm cho đến vài triệu đồng để Sửa điều hòa panasonic , thì bạn cần quan tâm bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ nhé. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống thông gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe. Khi thấy máy hoạt động ì ạch, lâu cho hơi lạnh là lúc cần nghĩ đến tình huống điều hòa bị dơ, lưới lọc bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc thiếu gas làm lạnh nên cần được vệ sinh, kiểm tra tổng thể… Việc để điều hòa hoạt động ì ạch sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn cũng như dẫn đến tình trạng nhanh hỏng máy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *