lỗi r3 điều hòa âm trần – sửa lỗi r3 điều hòa âm trần | Đaikin

Lỗi r3 điều hòa đaikin âm trần

Không chỉ mang đến bạn bảng mã lỗi điều hòa Daikin âm trần đầy đủ, chúng tôi còn giúp bạn đưa ra cách khắc phục tối ưu nhất trên mọi tiêu chí. Đây chắc chắn là thông tin quan trọng cần thiết không chỉ đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh mà còn thiết thực cho bạn – những người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Sửa lỗi r3 điều hòa đaikin âm trần

Khi máy điều hòa trung tâm VRV gặp phải sự cố hay bất cứ vấn đề trong quá trình hoạt động, bộ vi xử lí sẽ phân tích mọi dữ liệu hoạt động sau đó sẽ tự đưa ra chuẩn đoán lỗi trên màn hình điều khiển ( chỉ với hệ thống khiển treo tường)

Khi gặp sự cố điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng với lỗi mà máy điều hòa trung tâm VRV đang gặp phải

Khi điều hòa trung tâm VRV daikin không hoạt động, hệ thống sẽ báo lỗi trên điều khiển đèn nguồn bên cạnh nút ON/OFF sẽ nhấp nháy

Tiếp theo chúng ta hãy nhìn xuống ô “UNIT NO” trong ô unit sẽ có hình chiếc cờ-lê và mã lỗi đang nháy liên tục, mã lỗi sẽ là 2 ký tự ghép lại với nhau ví dụ( A1, H6,L3,U4,L5,F3…) các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi điều hòa trung tâm VRV tại đây

Đối với hệ thống điều hòa trung tâm VRV- III S, multy sử dụng hệ điều khiển từ xa ARC447A,ARC455A, ARC452A, ARC433B, ARC423A, ARC417A. Phương pháp check lỗi tương tự với cách chuẩn đoán lỗi của hệ điều hòa dân dụng

Đối với dàn lạnh âm trần dùng hệ điều khiển từ xa, khi hệ thống bị lỗi đèn đỏ trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy, bước tiếp theo chúng ta cầm điều khiển lên và làm theo hướng dẫn,

1. ấn nút INSPECT / TEST để chọn “kiểm tra.” Thiết bị sẽ bắt đầu chế độ kiểm tra. Lúc này màn hình sẽ hiển thị số “00”

2. Tiếp theo ấn nút MODE , số “0” đầu tiên sẽ nhấp nháy

3. ấn nút “UP” hoặc “DOWN” để thay đổi giá trị đầu tiên của mã lỗi chú ý mỗi khi ta ấn UP hoặc DOWN trên dàn lạnh sẽ phát ra:

1 tiếng “bíp” : bỏ qua

3 tiếng “bíp”: xác nhận mã này

Tiếng “bíp” kéo dài: không có bất thường

4. nếu bước 3 đã xác nhận được mã đầu tiên ta tiếp tục ấn nút MODE để chuyển qua số “0” thứ hai

5. tiếp theo ấn nút UP hoặc DOWN để thay đổi trị số mã lỗi, khi nghe thấy tiếng bíp kéo dài thì dừng lại

mã lỗi hiển thị trên màn hình chính là mã ta đang tìm kiếm.

Hướng dẫn sửa lỗi r3 điều hòa đaikin âm trần

Loại ga dùng cho điều hòa hiện nay có 2 loại là R22 và R410a, loại R410a chỉ dùng cho máy inverter, R22 thì dùng cho cả máy thường và máy inveter của một số hãng (điển hình là Daikin), loại ga R410a có áp suất lớn hơn ga R22, mọi thứ vì thế phải thiết kế tốt hơn để đảm bảo an toàn làm việc, vì thế nên giá máy theo đó cũng đắt hơn (so với loại xài ga R22)

Với diện tích phòng này thì nên dùng loại inverter hay không và bao nhiêu BTU là hợp lý. Thương hiệu đang nhắm đến là Daikin, Pana hoặc bác tư vấn luôn cho thương hiệu nào cũng được. (Nếu tính lắp chung bạn phải tính ngay từ đầu xài điều hòa Multi thì bạn sẽ chỉ cần 2 máy multi là ổn, chứ giờ mà thay như thế thì ko nên)Bạn xài của Daikin, Panasonic, Mitsu Heavy, Carrier là đều tốt cả. Bạn không nói rõ bạn cần 2 chiều hay 1 chiều, budget bao nhiêu, nên mình không cho bạn tên model cụ thể được. Các loại thường dùng thì có Daikin, Toshiba dòng Inverter ( theo em biết) nhưng ông bảo trì máy lạnh nhà em thì khuyên nên mua dòng Panasonic mới sản xuất 2014 và ko cần Inverter.

Với “iêu cầu” của mẹ nó thì mình tư vấn xài Daikin FTKD35 nhé, giá tham khảo cho mẹ nó là 11tr, mẹ nó có thể tìm vài nơi xem (nhiều khi siêu thị điện máy cũng có giá khá tốt (digicity, hc, mediamart, điện máy hương anh, điện máy người việt, …), đừng nhìn giá mạng, hãy call trực tiếp hoặc đến xem) Cảm ơn bác, em tham khảo thì model Daikin FTXS25EVMV/RXS25EBVMV rẻ nhất rẻ hơn của pana 2 triệu, nhưng em đang phân vân vì máy của pana có chế độ làm lạnh không khô em cũng chưa dùng bao giờ, không biết nó có giữ được độ ẩm không ạ, nếu được thì dùng tốt hơn ạ. 2/ Mình định mua 1 số model của Daikin và Pana nhưng được tư vấn Daikin và Pana đều có loại gas 22 và 410,nghe tư vấn thì loại ga 410 sẽ nhẹ nhàng hơn không có mùi hay cảm giác khó chịu với 1 số người khi vào phòng,còn ga 22 thì cảm giác vào phòng sẽ nâng nâng hơi khó chịu nếu ai say xe oto.

Hệ thống đắt nhất và hiện đại nhất là sửa điều hòa trung tâm Daikin VRVIII (có 1 dàn nóng và một hệ thống dàn lạnh cho từng phòng, tùy theo bạn chọn kiểu dàn lạnh mà bố trí trần thạch cao, nếu chỉ chọn dạng treo tường thì ko cần thay đổi gì cả.) +) Nếu các phòng cao dưới 3m thì bạn lấy máy 1.5Hp dc, giá dòng mày này chỉ tầm 14tr trở lại là xài loại tốt nhất rồi: Bạn mua Pana E12PKH-8 hoặc Daikin FTXS35FVMV (Pana bạn ra điện lạnh đỗ tám 148 Nguyễn Lương Bằng; Daikin thì Hợp phát…; giá Pana giờ đã giảm khá nhiều, chỉ ở tầm 13.5tr, nhưng bao giờ cũng đắt hơn Daikin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *