Mã Lỗi Điều Hòa Nagakawa Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cách sửa mã lỗi F6 và F8 điều hòa Nagakawa

Điều Hòa F6 Nagakawa

Nếu điều hòa Nagakawa của bạn báo lỗi F6 có nghĩa là quạt không chạy hoặc không có tín hiệu từ quạt đến bo mạch. Để khắc phục, trước tiên bạn cần kiểm tra xem quạt dàn lạnh có hoạt động không, nếu không hãy kiểm tra tụ điện của quạt. Trường hợp tụ hoạt động tốt, quạt tốt thì cần kiểm tra thông mạch xem có cấp điện cho quạt hay không.

Điều hòa Nagakawa F8 báo lỗi

Máy lạnh Nagakawa báo lỗi F6 tức là máy bơm của máy không hoạt động. Lỗi này thường chỉ gặp ở các dòng máy lạnh. Bạn cần kiểm tra xem máy bơm có bị hỏng hóc gì không. Nếu hỏng thì phải thay mới, không hỏng thì phải kiểm tra tín hiệu cấp điện cho máy bơm.

Điều hòa Nagakawa F7 báo lỗi

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F7 có nghĩa là lỗi cảm biến cuộn dây ngoài trời. Kiểm tra xem kết nối giữa các cảm biến và PCB có được kết nối chắc chắn hay không. Sau đó, kiểm tra các ổ cắm cảm biến có sạch không – vì chúng tiếp xúc với nước ngưng tụ nên có thể bị ăn mòn – sử dụng một bàn chải mài nhỏ để làm sạch các ổ cắm. Nếu các cảm biến được kết nối đúng cách và các ổ cắm sạch thì bộ cảm biến cần được thay thế.

Lưu ý:  tất cả 3 cảm biến được kết nối thông qua cùng một phích cắm, vì vậy nếu một cảm biến bị lỗi thì tất cả các cảm biến cần được thay thế. Có thể dùng đồng hồ đo đa năng để kiểm tra điện trở, không có điện trở nghĩa là cảm biến bị lỗi. 

E0 – Giao tiếp dàn nóng / trong nhà

Nói chung, mã lỗi E0 chỉ ra rằng giao tiếp giữa dàn lạnh và dàn nóng của hệ thống chia nhỏ mini đã bị cản trở. Nó có thể đang gặp sự cố kết nối không liên tục hoặc đã bị lỗi hoàn toàn. Khi dàn lạnh và dàn nóng không thể giao tiếp với nhau, nó sẽ không thể cân bằng nhiệt độ trong nhà một cách thích hợp, sửa điều hòa Nagakawa.

E5 – Bảo vệ điện áp hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ

Nếu bạn sở hữu một máy bơm nhiệt chia nhỏ, lỗi E5 có thể là do sự cố với điện áp của hệ thống. Kỹ thuật viên sửa chữa của Gordon Air Conditioning có thể gọi nó là bảo vệ quá dòng. Cả điện áp cao hoặc thấp bất thường đều có thể dẫn đến mã lỗi này.

Đối với máy điều hòa không khí chia nhỏ, mã này cũng có thể áp dụng cho các vấn đề về điện áp. Trong các trường hợp khác, nó chỉ cho bạn sự cố mạch điện với cảm biến nhiệt độ ngoài trời.

E6 – Giao tiếp dàn nóng / trong nhà

Mã lỗi E6 cũng có thể đề cập đến sự cố giao tiếp giữa hai thiết bị, tương tự như mã E1. Nó cũng có thể là một vấn đề với một trong các cảm biến nhiệt độ.

E9 – Lỗi máy nén / Nhiệt độ cao

Mã lỗi E9 thường sẽ liên quan đến hệ thống máy nén tách nhỏ của bạn, nằm trong dàn nóng. Khi ổ đĩa máy nén bị trục trặc, sửa điều hòa, thủ phạm rất có thể là nhiệt độ cao quá mức. Nhiệt độ cao ở đường phóng điện cũng có thể dẫn đến mã E9.

E2 – Công tắc máy nén mở hoặc lỗi bo mạch

Hệ thống chia tách mini của bạn sẽ có các bo mạch máy tính đảm bảo dàn lạnh và dàn nóng có thể giao tiếp với nhau. Nếu bo mạch bị trục trặc, mã lỗi E2 thường gặp.

Khi nhiệt độ vượt quá mức an toàn, công tắc an toàn sẽ bảo vệ các thành phần điện của hệ thống chia tách mini của bạn, bao gồm bất kỳ thành phần nào điều khiển máy nén ngoài trời. Nếu công tắc này đang mở, sửa điều hòa giá rẻ, mã E2 có thể xuất hiện. Bạn cũng có thể tìm thấy mã E2 nếu máy nén đang gặp sự cố áp suất cao hoặc thấp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *