Máy bơm không lên nước nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm không lên nước tại nhà

Máy bơm đối với mỗi nhà thật sự cần thiết để bơm nước từ giếng khoan, bể nước ngầm hay bơm nước lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào sử dụng, bạn gặp phải tình trạng máy bơm không lên nước dù động cơ vẫn hoạt động bình thường. Bạn cần có những kiến thức về nguyên nhân không lên nước của máy bơm, từ đó đưa ra những biện pháp sửa chữa tình trạng không lên nước này cho phù hợp.

Nguyên nhân máy bơm không lên nước

 • Do máy bơm không có nước mồi : Bạn nên xem lại nước ở buồng bơm xem còn có nước mồi không, nước mồi bị thiếu hay bị tụt hẳn
 • Do van một chiều đường ống hút không được kín .Do vậy sau mỗi lần bơm, máy bơm nước của gia đình bạn không giữ được nước trong đường ống và buồng bơm. Việc làm cần thiết lúc này là bạn nên mồi lại nước trước khi bơm
 • Do cách bố trí đường ống, đường ống quá cao so với mực nước cần bơm thì máy bơm của bạn luôn trong trạng thái khô, không hút được nước, có thể dẫn đến cháy máy
 • Do máy bơm đang bị tắc. Bạn có thể quan sát và kiểm tra xem có rác hay dị vật nào rơi vào máy bơm không.
  Do hiện tượng khí xâm thực, hoặc do mực nước quá sâu.
 • Đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào. Bạn nên kiểm tra lại đường ống hút xem có bị thủng hay hở không
  Do phớt máy bơm bị hỏng hay cánh bơm bị gãy, chập cháy động cơ
 • Máy bơm không lên được nước có thể do nguồn điện. Khi nguồn điện quá yếu sẽ không cung cấp đủ điện cho máy bơm hoạt động.Để bảo vệ máy bơm cũng như điện áp cho máy bơm tốt hơn, tránh bơm nước vào các giờ cao điểm
 • Máy bơm không lên được nước cũng do bị tắc của hút. Phải luôn đảm bảo cửa hút máy bơm được ngập trong nước. Cửa hút của đường ống nối xuống giếng có giỏ rác đảm bảo giỏ này phải sạch sẽ, tránh tình trạng ngăn cản dòng nước bơm lên.
 • Máy bơm không lên nước cũng có thể là do không sử dụng đúng chất bơm. Ví dụ không nên bơm các dung dịch đặc như : Bơm nước bột, bơm kep, bơm huyền phù… Do mỗi chất bơm có tỷ trọng và độ nhớt khác nhau nên máy bơm sử dụng cho các loại chất bơm là khác nhau.

Cách sửa máy bơm không lên nước đơn giản mà hiệu quả

 • Bạn có thể mồi thêm nước vào buồng bơm
 • Nên kiểm tra lại nguồn nước sẽ có ở mức quá sâu không, tiến hành thay van một chiều cho máy bơm.
 • Trong trường hợp máy bị hở, bạn nên thay phớt bơm
 • Còn nếu cánh bơm bị hỏng, nên tiến hành thay thế cánh bơm.
 • Bạn nên bơm nước tránh giờ cao điểm để đảm bả dòng điện cũng như để bảo vệ máy bơm.

Báo giá sửa máy bơm không lên nước

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm nước

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Máy bơm đặt trên cạn thường bao gồm nhiều chủng loại, mẫu mã, ví như bơm trục ngang, trục đứng, bơm đầu gang, đầu inox, bơm đa tầng cánh,…. Một trong số những nguyên nhân sai lầm cơ bản khi lắp đặt máy bơm đặt cạn chính là khách hàng chưa kiểm tra đường ống hút nước.

Đa dạng là thế nhưng việc lắp đặt máy như thế nào là đúng quy cách thì hoàn toàn không đơn giản. Bên cạnh đó, cách bày trí đường ống dẫn nước không phù hợp cũng góp phần làm nguồn nước yếu hoặc khả năng máy chạy khô rất cao.

Những sản phẩm này thường dùng cung cấp nước cho sinh hoạt, các ngành công nông nghiệp, công trình xây dựng, dự án. Bởi khi đường ống hút bị hở hoặc bị thủng, các đoạn co nối không kín vô tình làm nước rò rỉ, hư hỏng. Hơn nữa, trước khi lắp và sau khi sử dụng, khách hàng phải kiểm tra lúp pê thường xuyên, lúp pê bị hư cũng là nguyên nhân làm máy cháy khét, không lên nước.

Máy bơm được thiết kế sử dụng cho cả 2 nguồn điện 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên, với những máy bơm sử dụng nguồn điện 3 pha, khách hàng có thể đấu nối bất kỳ 1 trong 2 dây màu khác nhau, vẫn đảm bảo máy hoạt động. Máy bơm nước là thiết bị dân dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, xí nghiệp, công ty, công trường….

Nguồn điện 1 pha là nguồn điện dân dụng, khi đấu các dây điện không đúng sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chạy ngược. Ví như, dây điện cơ có 3 dây với 3 màu khác nhau, khi đấu nối phải thật chính xác thì máy mới hoạt động ổn định. Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà Hà Nội xin đưa ra các nguyên nhân cũng như các cách khắc phục sự cố không lên nước của máy bơm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy bơm kêu tạch tạch. Cho nên chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sửa chữa hay lắp đặt máy bơm nước và tốt hơn hết là nên kêu thợ có chuyên môn lắp đặt là chắc chắn nhất.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Máy bơm nước giếng khoan không lên nước do sự cố lắp đặt từ máy bơm nước.

Trường hợp ống không tắc thì bạn cần thay thế ống cấp nước mới, việc này nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp hỗ trợ. Nếu máy bơm của bạn kêu quá to, hãy thử sửa máy bơm kêu to bằng cách thay bi hoặc bạc đạn.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn rất hay gặp phải tình trạngmáy bơm không lên nướcdù động cơ vẫn hoạt động bình thường. Thợ lắp đặt đồ nghề đầy đủ có kĩ năng hiểu biết về vai trò hoạt động và chịu trách nhiệm cho mọi gia đình khi lắp đặt nếu có sự cố. Nguyên nhân khiến cánh quạt bị vỡ, hư hỏng thường do môi trường nước chứa quá nhiều tạp chất như rác, cát, sạn mà nó vô tình lọt vào buồng bơm khi bơm hoạt động gây vỡ cánh quạt.

Từ quy trình chọn lựa bơm, khách hàng đã không chú ý đến công suất, cột áp cũng như lưu lượng cần bơm nên khi lắp đặt sẽ gây ra tình trạng máy không thể bơm hút, sửa máy bơm nước tại nhà xử lý nước một cách mạnh mẽ. Máy bơm nước là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong cấp thoát nước sinh hoạt, thủy lợi cũng như công nghiệp. Chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm luôn là công việc số 1.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *