Máy bơm nước bị e nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm bị e tại nhà

Trong quá trình lắp đặt, bạn có thể chọn sai kích thước, đường kính của đường ống quá to hoặc quá nhỏ so vào các đầu hút, đẩy của máy bơm. Khi lắp ráp các đường ống lại không ăn khít hoàn toàn, gây ra khoảng trống khí trên đường ống tại các điểm cao hơn, trường hợp này được gọi là hiện tượng bị e khí.

Nguyên nhân máy bơm bị e

Sửa máy bơm nước bị e do hở luppe: Đây là nguyên nhân khá phổ biến đối với các máy bơm sử dụng lâu

 • Đối với các loại bơm nước có đầu hút lắp các loại luppe thì hiện tượng cong vênh lưỡi gà thường dẫn đến lỗi máy bơm bị e.
 • Đối với các đầu luppe bằng kim loại thì lưỡi gà có thể bị ăn mòn, mài mòn nên không còn kín khi đóng lại.
 • Các ron cao su bị biến dạng theo thời gian

Giải pháp xử lý máy bơm nước bị e:

 • Kiểm tra – Thay đầu luppe mới nếu lưỡi gà bị ăn mòn hoặc bị vênh.
 • Kiểm tra – Thay ron cao su nếu như lưỡi gà vẫn còn tốt.

Sửa máy bơm nước bị e do hở các mối nối trên đường hút: Đây là lỗi hay gặp đối với khi lắp mới hệ thống nước. Lắp máy bơm nước sai kỹ thuật sẽ tạo các vết hở để cho không khi có thể lòn vào chiếm một không gian trên dường hút và gây nên tình trạng máy bơm bị e.

Giải pháp xử lý máy bơm bị e:

 • Trước khi lắp ráp các mối nối nên kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để có cách thao tác thích hợp
  Sử dụng các phụ kiện đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất
 • Sửa máy bơm nước bị e do dừng máy bơm khi khô nước: Đối với các máy bơm nước giếng khoan, hồ chứa, bồn chứa khi nước cạn rồi máy mới tắt, lượng nước trong ống hút chính bị hụt xuống dưới các cánh quạt. Khi có nước chúng ta khởi động lại bơm thì bắt buộc phải châm thêm nước (mồi nước) nếu không sẽ không bao giờ bơm nước lên được.
 • Máy bơm nước bị e vì để lâu quá không sử dụng: đây là lỗi hay xảy ra đối với các máy bơm dự phòng trong nhà. Việc để lâu lượng nước bên trong có thể hao hụt và bù đắp vào không gian đó là không khí. Đối với các nguyên nhân đơn giản này thì chúng ta chỉ cần châm nước trước khi cần sử dụng máy bơm là được.

Báo giá sửa máy bơm bị e

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm nước bị e

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp là hợp lý nhất. Máy bơm tăng áp hoạt động rất êm, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, thích hợp cho các gia đình không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất.

Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống và bơm trực tiếp vào thiết bị, cho lưu lượng nước lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm tăng áp thường không tránh khỏi một số lỗi, đặc biệt là tình trạng phát ra tiếng kêu tạch tạch hoặc chạy ngắt liên tục.

Sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội uy tín, giá cả rẻ nhất. Sửa chữa nhanh chóng, triệt để hư hỏng các loại máy bơm nước gia đình. Thợ sửa máy bơm công nghiệp, bơm tăng áp sửa máy bơm nước giếng khoan, sửa máy bơm chìm.

Bạn có thể tham khảo bài viết phía dưới để có thể tự tay sửa chữa máy bơm tăng áp tại nhà mà không phải mang ra ngoài cửa hàng nhé. Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Nếu xuất hiện tình trạng nóng trên máy bơm bạn mới mua về, bạn cần kiểm tra lại đường ống cấp nước trước và sau máy bơm xem có bị tắc không.

Có những nguyên nhân chúng ta có thể tự xử lý máy bơm không lên nước cũng có những nguyên nhân cần đến trình độ chuyên môn của thợ sửa điện nước chuyên nghiệp. Rò điện là hiện tượng vật lý khi dòng điện dư được tạo ra trong quá trình sử dụng hoặc bị hở.

Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả. Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy.

Để sửa máy bơm nước bị rò điện, bạn cần biết nguyên nhân và cách khắc phục, sửa máy bơm nước tại nhà . Chúng tôi nhận sửa máy bơm nước gia đình, sửa chữa máy bơm công nghiệp.

Trường hợp ống không tắc thì bạn cần thay thế ống cấp nước mới, việc này nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp hỗ trợ. Nếu máy bơm của bạn kêu quá to, hãy thử sửa máy bơm bằng cách thay bi hoặc bạc đạn. Bên cạnh đó, để hạn chế sự hỏng hóc và phải sửa máy bơm liên tục, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy và hút của máy.

Kiểm tra và xử lý các sự cố máy bơm không lên nước, máy bơm không hoạt động, chạy yếu. Bạn thì không biết phải xử lý như thế nào để máy bơm có thể hoạt động lại bình thường.

Máy bơm nước trong nhà không hoạt động, bạn nghi ngờ máy bơm bị cháy nên muốn tìm được công ty sửa máy bơm nước chuyên nghiệp đến kiểm tra và báo giá dịch vụ sửa chữa máy bơm. Sửa chữa máy bơm nước kêu to cần nhiều thời gian. Sửa chữa dân dụng là công ty chuyên cung cấp dịch vụ điện lạnh bao gồm sửa điện nước, sửa máy bơm nước, sửa chửa tủ lạnh, điện lạnh nói chung.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *