Sửa điều hoà không lạnh

Sửa điều hoà không lạnh

Cách sửa điều hoà không lạnh

Muốn điều hòa lạnh sâu có được nhiệt độ nhưng bạn mong muốn, ngay từ khi bắt đầu mua cho tới suốt quãng đời sử dụng ở chiếc máy điều hòa gia đình bạn có đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như diện tích phòng, vị trí lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh, nhiệt độ ngoài trời, đủ gas cho điều hòa, sử dụng điều khiển đúng chức năng, quạt dàn nóng dàn lạnh quay ổn định, điện gai đình vẫn đủ từ 200V – 220V. Chỉ cần bạn đọc xem và làm đúng 10 cách này sẽ giúp điều hòa lạnh sâu hơn cũng như giảm được khá nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

 • Cách 1: Diện Tích Phòng Phù Hợp
 • Cách 2: Vị Trí Lắp Đặt Đúng
 • Cách 3 :Nhiệt Độ Ngoài Trời Quá Cao
 • Cách 4: Bảo Dưỡng Thường Xuyên
 • Cách 5: Đủ Lượng Gas Điều Hòa
 • Cách 6: Sử Dụng Đúng Chế Độ Khiển
 • Cách 7: Quạt Dàn Nóng Quay Ổn
 • Cách 8: Quạt Dàn Lạnh Quay Ổn
 • Cách 9: Điện Gia Đình Từ 200V Trở Lên
 • Cách 10: Lúc Chạy Lúc Không

Sửa điều hòa chạy nhưng không lạnh

Có phải điều hòa của bạn luôn gặp tình trạng chỉ có gió không có lạnh? Bạn muốn biết nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa chỉ có gió nhưng không có lạnh, có một số nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hãy thử làm theo những gì chúng tôi sắp cung cấp sau đây có khi lại giải quyết cho bạn một cách tốt nhất.

Sửa quạt dàn lạnh điều hoà không chạy

Điều khiển bạn đã sử dụng đúng chế độ mà quạt dàn lạnh không chạy nó sẽ có nhũng nguyên nhân sau, mạch điện vẫn hoạt động nhưng không cấp điện ra quạt, Nguyên nhân thứ hai quạt dàn lạnh không chạy khi mà đã cấp điện cho quạt thì có thể do tụ kích trong mạch bị yếu, Hai nguyên nhân trên nếu bạn kiểm tra vẫn bình thường thì có thể quạt của bạn bị hỏng rồi, bây giờ thì bạn gọi thợ sửa điều hòa đến kiếm tra và báo giá cho bạn thôi, nếu bạn tháo được mà chỉ muốn mua về và tự lắp hãy gọi cho chúng tôi báo giá chính xác giá quạt dàn lạnh cho bạn nhé. Quạt dàn lạnh điều hòa. Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hoà không làm lạnh

Cho dù bạn có tự vỗ ngực mà nói: nhà tôi lắp điều hòa đaikin đấy, panasonic đấy hay bất cứ điều hòa thương hiệu nổi tiếng gì đi chăng nữa, một ngày thật đẹp trời tự dưng điều hòa không lạnh nữa nó chỉ toàn quạt gió hoặc phả ra hơi nóng. Bí quá bạn chả biết làm gì cả thì phải làm sao nhỉ ? Nếu gặp trường hợp này chớ quên đây là 10 lý do khiến điều hòa không lạnh sâu hay nói khác đi là điều hòa nhà bạn trở nên hoàn toàn “vô dụng”.

Sửa quạt dàn lạnh điều hòa

Có nhiều nguyên nhân khiến cho linh kiện bên trong máy lạnh như: tuổi đời linh kiện đã quá cũ, thiết bị hoạt động quá tải, hư hỏng do linh kiện khác tác động… Tuy nhiên chúng ta cần chú ý 2 nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân do nguồn điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ…; do chân điều khiển On/Off quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…

Nguyên nhân từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hoa mòn bạc, sát cốt, khô dầu… gây nên bó cơ. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.

Quạt dàn lạnh điều hòa không chạy

Vào những ngày thời tiết trở nên nắng nóng thì máy lạnh trở thành một thiết bị giúp giải nhiệt khá hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hư hỏng thường xuất hiện trên máy lạnh. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên sửa máy lạnh tại nhà, chúng ta hãy cùng xem qua một số hư hỏng thường gặp phải khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục.

Tham khảo thêm

Chuột và dán chính là những thủ phạm đáng sợ nhất quanh năm nó không nhũng gây hại cho những đồ điện lạnh mà còn cả những thiết bị khác nữa tất cả sự kết nối đường dây điện ống nước nó đều làm đứt dẫn đến chập cháy vô tình, nhiều gia đình vẫn biết là có chuộn nhưng không sao để ngăn cản được nó có khắp nơi hoạt động khắp nơi bất cứ chỗ nào ngay cả khi bạn tìm cách ngăn cản, nó chết ở bên trong các thiết bị khe kẽ của máy giặt hay điều hòa tủ lạnh thì cũng gây cho bạn nồng nặc mùi khó chịu. Anh Hoàng Minh cho biết thêm: Quạt điều hòa chỉ có thể giảm nhiệt độ phòng xuống mức khoảng 25-26 độ C, không thể giảm nhiệt sâu như máy lạnh (18 độ C). Song gia đình tôi có con nhỏ nên 25, 26 độ cũng hợp lý, để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là hiện tượng sốc nhiệt” khi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ chênh lệch quá lớn”. 2. Sửa nhanh mọi sự cố – Máy điều hòa tại nhà khách hàng SỬA MÁY ĐIỀU HÒA 1 CHIỀU:- Sửa máy điều hòa có điện vào nhưng máy không chạy.- Sửa máy điều hòa bị mất nguồn.- Sửa máy điều hòa chạy lúc lạnh, lúc không lạnh.- Sửa máy điều hòa chạy liên tục nhưng không lạnh.- Sửa máy điều hòa chạy nhiệt độ quá lạnh.- Sửa máy điều hòa phát ra tiếng kêu khi vận hành.- Sửa máy điều hòa có mùi lạ.- Sửa máy điều hòa chạy được một lúc khoảng 10 phút thì đèn khối trong nhà(cục lạnh) nhấp nháy (báo lỗi) -> máy không lạnh.- Sửa máy điều hòa có hiện tượng khi khối ngoài trời (cục nóng) bắt đầu chạy thìđiện lưới bị ngắt – Máy chạy và ngừng liền (bị nhảy attomát – do quá tải)..- Sửa máy điều hòa không nhận tín hiệu của điều khiển (do bị hỏng mạch điềukhiển điều hòa).- Sửa máy điều hòa khi tắt máy bằng điều khiển quạt vẫn chạy.- Sửa máy điều hòa đang chạy thì máy nén và quạt cũng ngừng hoạt động.- Sửa máy điều hòa đang chạy thì máy nén không chạy nữa nhưng quạt vẫn chạy.- Nhận cung cấp, bán lẻ giao tận nơi điều khiển cầm tay mới cho các loại máyđiều hòa của các hãng.- Sửa máy điều hòa đèn báo lỗi mạch.- Sửa máy điều hòa bật nhưng quạt dàn nóng không chạy.- Sửa máy điều hòa bật nhưng quạt dàn lạnh không chạy.- Sửa máy điều hòa chạy ngắt sớm.- Sửa máy điều hòa chạy lạnh nhưng không ngắt.- Sửa máy điều hòa chạy và dừng liên tục do quá tải.- Sửa máy điều hòa chạy liên tục mà vẫn không đạt được nhiệt độ yêu cầu.- Sửa máy điều hòa chạy kém mát, kém lạnh.- Sửa máy điều hòa chạy nhưng gió dàn lạnh ra yếu.- Sửa máy điều hòa bị rò rỉ nước ở mặt lạnh.- Sửa máy điều hòa bị rò rỉ gas.- Áp suất máy hút thấp.- Áp suất máy hút cao.- Nhận thay Block máy điều hòa.- Sửa máy điều hòa bị chập điện, cháy nổ, có mùi khét.- Nhận đo lượng gas, kiểm tra độ cách điện an toàn của máy.- Nhận nạp gas điều hòa.-v.v…. Mùa hè nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều, do vậy sự cố quá tải điện là khó tránh khỏi, nếu hoạt động trong nguồn điện không ổn định, máy nén hay lốc máy của máy lạnh sẽ bị nóng lên, điều đó kiến cho máy làm lạnh kém, trường hợp nguồn điện quá yếu có thể sẽ dẫn đến dừng hoạt động.

Bạn quá bận và không có thời gian để kiểm tra máy lạnh hay máy điều hòa của mình hư hỏng ở đâu, hay bạn không biết cách làm thì chỉ cần gọi ngay cho Điện Lạnh Bách Khoa Hitech để được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng. Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh, bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường, trong một số loại điều hòa, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh. – Chúng tôi chuyên sửa điều hòa khi bị các tình trạng như điều hòa không lạnh hoặc không nóng, block không hoạt động, remote điều hòa bấm không có tác dụng… Khi bạn phát hiện máy bị hư hỏng như những hiện tượng trên thì chỉ cần gọi đến số HOTLINE chúng tôi sẽ cữ nhân viên sửa điều hòa có nhiều kinh nghiệm đến tại nhà quý khách để kiểm tra và sửa chữa. sửa điều hòa daikin

Cách sửa điều hòa chạy kém lạnh trong trường hợp này là cần phải nạp gas bổ sung cho điều hòa và bạn nên gọi thợ sửa điều hòa ngay để nạp gas bổ sung kịp thời và tránh những hư hỏng khác do thiếu gas lâu ngày (hỏng block, hỏng tụ…) Khuyến nghị bạn không nên tự ý nạp gas khi không có bộ dụng cụ chuyên dụng vì rất có thể gây xì gas độc hại cho sức khỏe. Điều hòa được xem là một vật dụng gần như không thể thiếu của các gia đình thành thị để chống chọi với cái nắng nóng thiêu đốt của ngày hè. Thế nhưng, việc sử dụng liên tục sẽ khiến điều hòa hay gặp phải sự cố và xuất hiện những hỏng hóc như điều hòa đang chạy tự ngắt, block không hoạt động, máy không lạnh, điều hòa chạy không ra nước hay điều hòa thải ra nhiều nước quá. Điều hòa là thiết bị tối ưu nhất để xua tan đi cái nóng của mùa hè, ở những thành phố lớn như hà nội, thì điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình và công sở, Để điều hòa hoạt động được một cách đảm bảo hiệu quả, bền bỉ chúng ta cần được thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, làm sạch điều hòa thường xuyên để điều hòa lạnh sâu hơn ngay cả thời điểm nắng nóng, Tiết kiệm điện năng, giảm tỷ lệ hỏng hóc.

Điều hòa bị hao hụt ga cũng làm cho điều hòa không lạnh sâu.Vì điều hòa PANASONIC có thêm một role dầu nên khi ga trong máy thiếu điều hòa chạy áp suất đẩy kém nên dẫn đến điều role sẽ báo lỗi về cho vi sử lý và ngắt điện cấp cho block nên quá trình làm lạnh sẽ được như mình mong muốn.Đới với việc này bạn chỉ cần bổ sung thêm ga là được. Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh, bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường, trong một số loại điều hòa, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh. Theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta nên chọn đặt điều hòa ở những vị trí mát để nhiệt độ trong phòng ngay sau khi khởi động điều hòa sẽ được giảm nhanh hơn, đặc biệt không để dàn nóng và dàn lạnh cách nhanh khoảng cách quá dài, như vậy hiệu quả làm mát sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Mùa hè năm nay rất nóng, theo dự báo thời tiết có khi lên đến 40 – 41 độ kết hợp với hiệu ứng nhiệt đường phố tăng lên 1 – 2 độ. Do vậy, lượng điện tiêu thụ để sử dụng vào làm mát tăng vọt, tại các thành phố lớn thì hiện tượng quá tải điện ít sảy ra hơn so với vùng quê tuy nhiên điện áp quá tải cũng là một trong những nguyên nhân gây nên điều hòa không lạnh. Như các bạn biết điều hòa không mát thường do 60% nguyên nhân chính là do máy bị yếu gas, non gas hoặc mất gas… Với lỗi này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được đó là khi bạn thấy cục bên ngoài vấn hoạt động bình thường nhìn vào đầu nhỏ của máy bám tuyết là máy thiếu gas, sờ tay vào đầu đẩy và hút không lạnh hoặc lạnh kém là do máy bị hết gas. Nếu điều hòa nhà bạn đang ở trong tình trạng này thì bạn không cần phải lo lắng gì cả. Ở các dòng điều hòa hiện đại có chức năng tiết kiệm điện thông minh, sau khi đã làm lạnh đạt mức cần thiết thì cục nóng sẽ ngừng chạy để tiết kiệm điện, sau một khoảng thời gian lại tiếp tục hoạt động, tiến hành làm lạnh.

Nếu chẳng may gặp sự cố như: điều hòa đang chạy tự ngắt, block không hoạt động, máy không lạnh hay điều hòa chạy không ra nước…bạn nên có một chút kiến thức về điều hòa để có thể xử lí sự cố trước khi không kịp gọi thợ sửa điều hòa hay để không bị các bên sửa điều hòa bịp bợm giá cả. Dưới đây, điện lạnh bách khoa hitech xin tổng hợp 19 căn bệnh thường gặp ở điều hòa, nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những hư hỏng của máy điều hòa làm điều hòa không mát, máy lạnh không lạnh hay giá thay tụ điều hòa, giá sửa máy lạnh bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Tùy vào mức độ sử dụng của bạn và môi trường sử dụng thiết bị. Nó có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau khi điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không tạo ra luồng khí lạnh làm mát căn phòng.

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh không được vệ sinh thường xuyên bị bám bẩn: Nếu bạn không vệ sinh cho lưới lọc thường xuyên thì nó sẽ bị bám bụi, điều hòa sẽ hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn, máy phải làm việc với công suất lớn hơn bình thường nhưng điều hòa không mát. Qua những lý do điều hòa không lạnh sâu trên cùng chi tiết biểu hiện và cách khắc phục cho từng nguyên nhân đó hi vọng rằng nếu điều hòa nhà bạn gặp phải 1 trong các lý do đó thì bạn cũng sẽ tự tin, bình tĩnh để giải quyết tận cùng từng vấn đề, nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không thể tự khắc phục được tận gốc thì tốt hơn hết bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tới kiểm tra và bảo dưỡng cho bạn nhé!

Tìm trên google

 • cách sửa điều hoà không lạnh
 • sửa điều hòa chạy nhưng không lạnh
 • sửa quạt dàn lạnh điều hoà không chạy
 • sửa điều hoà không làm lạnh
 • sửa quạt dàn lạnh điều hòa
 • quạt dàn lạnh điều hòa không chạy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *