Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hòa không mát

Sửa điều hoà không lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hoà (máy lạnh) vẫn chạy mà không mát hoặc kém lạnh. Một số nguyên nhân kể như: Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn, điều hòa bị thiếu hoặc hết GAS, máy nén bị hỏng, hỏng tụ điện,bảng mạch, quá tải điện, điều hòa bị chảy nước…

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có kiến thức về sửa điều hoà thì chỉ hai nguyên nhân mà bạn không phải gọi thợ sửa đó là “điều hoà không mát do quá tải điện” và “Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn” là bạn có thể tự mình làm. Còn hầu hết những lý do còn lại thì bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa tới.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hoà không mát. Dù bạn không thể tự sửa thì bạn cũng có thể tự kiểm tra để biết được nguyên nhân do đâu để khi gọi thợ tới sửa bạn không bị họ làm giá.

Cách sửa điều hòa không mát

Nguyên nhân khiến điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh và cách khắc phục Đặt sai chế độ làm mát. Một trong số nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn không mát mặc dù đã bật điều hòa là do bạn đặt sai chế độ làm mát hoặc vô tính bạn bấm nhầm vào nút chức năng khác như sưởi, quạt, … Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã đặt đúng chế độ làm mát thì có thể bỏ qua bước này.

Sửa chữa điều hòa không mát

 • Tấm lọc bụi
 • Điều hòa hết gas
 • Điện không đủ tải
 • Nhiệt độ ngoài trời quá cao

Cách sửa điều hoà không lạnh

Vào mùa nóng, khoảng tháng 4 tới tháng 9 khu vực phía Bắc nước ta nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 đến 40oC. Thật phiền toái khi chiếc điều hòa nhà bạn tự dưng  lại không lạnh. Chúng tôi liệt kê một số phương pháp khắc phục tình trạng điều hòa không lạnh

 • Vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa
 • Kiểm tra gas điều hòa bằng mắt. Điều hòa có đóng đá dàn lạnh hay không, đóng đá đường hồi hay không.
 • Kiểm tra điện tải có yếu hay không
 • Điều hòa có đủ công suất không

Sửa điều hòa chạy nhưng không lạnh

Theo thống kê từ trung tâm sửa điều hòa của chúng tôi, có tới 80% ca lỗi “điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh, điều hòa không lạnh sâu” mà chúng tôi tiếp nhận xuất phát từ nguyên nhân này.

Để kiểm tra điều hòa nhà bạn có phải đang bị mắc lỗi này không, thực sự khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật điều hòa lên và kiểm tra. Nếu vẫn thấy có gió thổi ra từ điều hòa nhưng không mát, đồng thời vẫn thấy cục nóng hoạt động bình thường thì chứng tỏ điều hòa đang bị thiếu Gas. Còn nếu như điều hòa chỉ chạy được khoảng vài phút rồi ngắt block thì nguyên nhân có thể là do thừa Gas ( tỉ lệ lỗi này vào khoảng 60%) , để có thể biết chính xác nhất bạn cần sử dụng đồng hồ đo Gas điều hòa tiêu chuẩn.

Để khắc phục lỗi này, tốt hơn hết là bạn nên nhờ tới thợ sửa điều hòa để nạp thêm Gas ( khi điều hòa thiếu Gas ) hoặc rút bớt Gas ( khi điều hòa thừa Gas ).

Sửa điều hoà không làm lạnh

Trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì chiếc máy điều hòa nhiệt độ (máy điều hòa) đã trở thành “cứu cánh” của rất nhiều người. Tuy nhiên, thiết bị điện lạnh này cũng có nhiều nhược điểm gây khó chịu cho người sử dụng như: tiêu tốn điện năng, gây tiếng ồn…

Một trong những vấn đề người dùng hay gặp phải nhất là khả năng làm mát của máy không cao như mong đợi. Bài viết của các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa máy điều hòa nhiệt độ nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

Tham khảo thêm

xuất hiện vết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65 đến 75 psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường, đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5 đến 10 phút và báo lỗi trên giàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.
1, điều hòa không mát do hết gas, thiếu gas, thừa gas thường có hiện tượng chỉ có gió thổi ra với một số máy thì có thể báo lỗi do hết gas đây là hiện tượng dễ phát hiện nhưng khắc phục lại là một vấn đề khi bạn cần phải kiểm tra các đầu siết nối ống dẫn gas giác co ống đồng hoặc đường ống bị vỡ dàn nóng dàn lạnh đã bị dò gỉ nếu không hiện tượng này sẽ sảy ra trong những lần tiếp theo điều hòa cũng có thể bị thừa gas trường hợp này chỉ xẩy ra khi bạn gọi thợ bao duong dieu hoa họ tư vấn bạn nạp thêm gas vào những mùa đông lạnh độ sôi của gas không tăng cao nhưng vào mùa hè áp suất gas tăng cao kèm theo là những sự cố mất lạnh hoàn toàn cũng có thể kém lạnh, Ở quận thanh xuân bạn bị hỏng điều hòa thì không thể bỏ qua cơ sở này, đây là đơn vị tập hợp những người thợ nổi tiếng trong nghành sửa chữa điều hòa tại Hà Nội, bậc thầy về điện lạnh, đã giỏi lại còn rẻ luôn báo giá trước khi sửa, khắc phục nhanh các vấn đề của máy điều hòa, ở đây mà thợ không sử lý được có lẽ chẳng cơ sở nào có thể giúp bạn khắc phục máy điều hòa tốt hơn cả, họ luôn cam kết không hài lòng thì không lấy phí, có tới 99/100% hài lòng với những thợ ở đây. Những gia đình nào có thói quen thường xuyên sử dụng và hạ nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp để có thể nhanh chóng giảm nhiệt độ của căn phòng, nếu cứ kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho điều hòa của bạn nhanh chóng bị hỏng, và giảm tuổi thọ một cách đáng kể, hãy cài đặt mức nhiệt độ trung bình từ khoảng 25 tới 27 độ C. Hoặc cũng chỉ nên giảm nhiệt độ điều hòa chênh lệch với ngoài trời từ 5 tới 7 độ C. Một mẹo nhỏ để sử dụng máy lạnh vừa tăng hiệu quả lại tiết kiệm điện đó là gia đình chúng ta nên sử dụng thêm quạt.

Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh

Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh
Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh
Chiếc điều hoà dường như đã chở thành bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi gia đình và các cơ quan mỗi khi mùa hè đến, Cùng với quạt phun sương quạt hơi nước , Điều hoà cũng nằm trong thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình , Sau một thời gian dài sử dụng hiện tượng điều hoà không mát , Nếu điều hoà được mua mới thường từ 1> 2 năm tuỳ vào mức độ sử dụng của mỗi gia đình và môi trường sử dụng thiết bị , Nó có thể xảy ra một số nguyên nhân sau? Thiếu gas /hết gas sẽ dẫn tới các hiện tượng như điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh, bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường, trong một số loại điều hòa, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh. Nếu như bạn ở cầu giấy mà điều hòa bị hỏng thì đây chính là cơ sở tốt nhất có thể sửa điều hòa nhanh chóng cho bạn, không chỉ nhanh sau 20 phút mà đến làm bắt bệnh cũng rất nhanh, thợ luôn minh bạch trong sửa chữa, bắt bệnh chính xác, các sự cố điều hòa, báo giá trước khi sửa không lèo lá chặt chém, cơ sở này mỗi năm có hàng trăm công ty và hàng nghìn các hộ gia đình là khách hàng quen, dự tính cơ sở này sẽ thâu tóm toàn bộ khách hàng với độ uy tín cao, hỗ trợ bảo hành lâu nhất có thể lên tới 3 năm, vì vậy đây là cơ sở làm tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

gas lạnh của bạn đã bị hết hoặc quá nhiều gas Sửa điều hòa

Đây là trường hợp phổ biến nhất có thể do gas lạnh của bạn đã bị hết hoặc quá nhiều gas trong máy dẫn tới việc quá tải làm máy kém đi độ hiệu quả về tốc độ làm lạnh, ở hai trường hợp này bạn kiểm tra khá đơn giản chỉ cần bật lên và kiểm tra chỉ có gió như quạt thổi ra ra bên ngoài cục nóng vẫn thấy tiếng ồn của bloc và quạt dàn nóng đang chạy thì tỷ lệ hết gas chiếm khoảng 90% còn nếu nó chạy khoảng vài phút rồi ngắt bloc thì tỷ lệ thừa gas chiếm khoảng 60% nhưng muốn trắc chắn thì bạn vẫn phải có đồng hồ đo áp suất gas lạnh cho chuẩn, bạn có thể tự giải quyết cũng có thể gọi thợ sửa điều hòa đến giải quyết cho bạn, như Chúng tôi thì thông thường miễn phí công kiểm tra trên địa bạn Hà Nội nơi mà chúng tôi phục vụ bạn 24h. Cách sửa điều hòa chạy kém lạnh trong trường hợp này là cần phải nạp gas bổ sung cho điều hòa và bạn nên gọi thợ sửa điều hòa ngay để nạp gas bổ sung kịp thời và tránh những hư hỏng khác do thiếu gas lâu ngày (hỏng block, hỏng tụ…) Khuyến nghị bạn không nên tự ý nạp gas khi không có bộ dụng cụ chuyên dụng vì rất có thể gây xì gas độc hại cho sức khỏe. Theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta nên chọn đặt điều hòa ở những vị trí mát để nhiệt độ trong phòng ngay sau khi khởi động điều hòa sẽ được giảm nhanh hơn, đặc biệt không để dàn nóng và dàn lạnh cách nhanh khoảng cách quá dài, như vậy hiệu quả làm mát sẽ bị giảm đi rất nhiều.
Khi vào những thời điểm nắng nóng nhất, máy điều hoà cần điều kiện tốt nhất về tấm lọc bụi, khí gas, điện năng, để có thể làm mát không gian sinh hoạt của nhà bạn. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần.Bạn cần đặc biệt chú ý khi tiến hành bảo dưỡng máy điều hòa để tránh các va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt. Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa bởi trung tâm sửa chữa điện lạnh Dũng Hoàng trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa không mát mà bạn có thể tham khảo.
Trường hợp này có thể xảy ra vì van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt ống dẫn, nếu nghẹt ít vẫn có gas đi vào nhưng không đủ để làm mát điều hòa nhà bạn sẽ lạnh không sâu còn nghẹt hoàn toàn thì gần như không có gas đi vào và điều hòa nhà bạn trở nên vô dụng”. Như vậy đây là một số lỗi làm cho điều hòa nhà bạn không mát, khi gặp phải một trong những lỗi trên bạn phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hoặc nếu không thể tự giải quyết được thì hãy liên hệ với để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng nhất. Bài viết của các chuyên gia Do it Yourself sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa máy điều hòa nhiệt độ nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

nếu tự sửa chữa ở nhà rất dễ gây đến sự hỏng lớn hơn

Tốp Thợ Sửa Điều Hòa Toshiba Tại Hà Nội sửa điều hòa toshiba chuyên nghiệp, loại máy điều hòa toshiba luôn có những lỗi mà chúng tôi sử lý rất nhanh và hiệu quả cao bảo hành dài hạn Với đội ngũ thợ giỏi,được tốt nghiệp từ trường ĐHBK.Trung Tâm Điện Lạnh của chúng tôi,tự hào là 1 dịch vụ được khách hàng đánh giá là chuyên nghiệp hàng đầu hà nội , kỹ thuật viên tay nghề cao trình độ chuyên sâu khắc phục kịp thời các sự cố tại nhà bạn mà không phải mang về, sửa điều hòa toshiba và các loại máy, thiết bị của hãnh toshiba, chúng đảm bảo sự trắc chắn và chất lượng sửa chữa bảo dưỡng và nạp ga máy điều hòa toshiba nhanh và sạch, chúng tôi tự hào rằng là 1 trung tâm số 1 về sửa điều hòa toshiba. Bạn muốn biết nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa chỉ có gió nhưng không có lạnh, có một số nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hãy thử làm theo những gì chúng tôi sắp cung cấp sau đây có khi lại giải quyết cho bạn một cách tốt nhất. Đối với tình trạng điều hòa không mát do hết gas, máy nén bị hỏng, tụ điện hỏng hay điều hòa bị chảy nước thì người sử dụng không nên tự mình sửa chữa mà cần tìm đến những trung tâm bảo trì để họ có thể điều những người kỹ thuật viên có chuyên môn để sửa điều hòa không mát vì những nguyên nhân nêu trên có tính chuyên môn cao đòi hỏi có kỹ thuật và dụng cụ khi sửa chữa, nếu tự sửa chữa ở nhà rất dễ gây đến sự hỏng lớn hơn.
Trên đây là những nguyên nhân hư hỏng khiến cục nóng điều hòa không chạy, ngoài ra trong quá trình sử dụng điều hòa bạn nên lưu ý đến việc sử dụng đúng cách để hạn chế tới mức thấp nhất hư hỏng có thể xảy ra, giúp tiết kiệm điện và duy trì tuổi thọ máy. Nếu máy điều hòa mới kiểm tra, vệ sinh mà chạy không mát thì rất có thể rơi vào một trong các trường hợp được đề cập tới ở trên hoặc dưới đây thì bạn nên nhờ tới chung tâm sửa điều hòa của chúng tôi để được giải quyết sớm nhất. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có kiến thức về sửa điều hoà thì chỉ hai nguyên nhân mà bạn không phải gọi thợ sửa đó là điều hoà không mát do quá tải điện” và Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn” là bạn có thể tự mình làm.
Mùa hè nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều, do vậy sự cố quá tải điện là khó tránh khỏi, nếu hoạt động trong nguồn điện không ổn định, máy nén hay lốc máy của máy lạnh sẽ bị nóng lên, điều đó kiến cho máy làm lạnh kém, trường hợp nguồn điện quá yếu có thể sẽ dẫn đến dừng hoạt động.

Tìm trên google

 • sửa điều hoà không lạnh
 • cách sửa điều hòa không mát
 • sửa chữa điều hòa không mát
 • sửa lỗi điều hoà không mát
 • cách sửa điều hoà không lạnh
 • sửa điều hòa chạy nhưng không lạnh
 • sửa điều hoà không làm lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *