Báo giá sửa tủ lạnh Aqua báo lỗi nháy đến [Gọi Thợ 0889.164.555]

Bạn có nhận thấy tủ lạnh của bạn không làm mát như bình thường không? Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để sửa tủ lạnh.

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh tự làm dễ dàng

Không có gì khiến bạn khó chịu bằng việc mở tủ lạnh, thò tay vào và nhận thấy rằng tủ lạnh gần như không đủ mát để giữ cho thực phẩm của bạn không bị hỏng. Hướng dẫn khắc phục sự cố từng bước này sẽ chỉ cho bạn chính xác những gì cần làm để xác định sự cố và tự khắc phục sự cố.

Phần tốt nhất là, nếu bạn phát hiện ra việc sửa chữa sẽ thực sự yêu cầu một chuyên gia với các công cụ và bộ phận phù hợp, bạn sẽ có thể chỉ cho họ chính xác những gì sai, điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Công cụ cho công việc

Trước khi có thể bắt đầu khám phá vấn đề làm mát, bạn cần thu thập các công cụ sau:

  • Bộ ổ cắm / bánh cóc
  • Dụng cụ cắt / tuốt dây
  • Vật liệu thiết yếu
  • Quạt dàn bay hơi và / hoặc quạt bình ngưng (bạn có thể mua những thứ này trên Amazon)

Các bản sửa lỗi dễ dàng cho một sự cố thường gặp

Có một số lý do tiềm ẩn khiến tủ lạnh của bạn không giữ lạnh được thực phẩm và đồ uống của bạn. Nhưng trước khi đi vào những sửa chữa phức tạp hơn, trước tiên chúng ta hãy xem những cách sửa tủ lạnh Aqua đơn giản nhất.

1. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn không được cắm điện. Đôi khi phích cắm có thể bị bật ra khỏi ổ cắm một phần khi tủ lạnh bị xô đẩy. Có thể một con vật cưng trong gia đình đã làm đứt dây. Đèn tủ lạnh sẽ sáng khi bạn mở cửa. Nếu không, bóng đèn của bạn đã bị cháy hoặc phích cắm không đúng.

2. Kiểm tra bộ điều nhiệt để đảm bảo rằng nó không vô tình bị tắt.

3. Kiểm tra lỗ thông hơi ở mặt sau của ngăn đá. Họ có bị chặn bởi những hộp kem hoặc bánh pizza lớn không? Các lỗ thông hơi này phải thông thoáng để không khí lạnh lưu thông khắp toàn bộ ngăn đá / tủ lạnh.

4. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà với vật nuôi, rất nhiều lông vật nuôi có thể tích tụ phía trước các cuộn dây bên dưới và phía sau tủ lạnh. Các cuộn dây bị tắc có thể làm mát kém, vì vậy hãy hút bụi kỹ các cuộn dây của bạn.

5. Kiểm tra để đảm bảo không có gì mắc kẹt trong quạt bình ngưng và quạt đang quay tự do. Nếu tủ lạnh của bạn là kiểu mới hơn, nó có thể không có quạt mà thay vào đó là cuộn dây ở mặt sau. Đối với các mẫu cũ hơn, hãy rút phích cắm điện của tủ lạnh và kéo nó ra. Làm sạch cánh quạt bình ngưng và dùng ngón tay quay quạt để xem nó có chuyển động tự do hay bị kẹt không. Cắm lại tủ lạnh và xem quạt có chạy khi máy nén đang chạy không. Nếu quạt không chạy, hãy tiếp tục đọc để biết cách thay thế quạt.

Thay thế quạt tản nhiệt của tủ lạnh của bạn

Nếu bạn có thể nghe thấy máy nén của sửa tủ lạnh chạy nhưng nhiệt độ bên trong thiết bị không đủ mát, rất có thể quạt dàn bay hơi của bạn đã bị kẹt hoặc bị hỏng. Một trong những dấu hiệu nhận biết quạt bay hơi kém là tiếng kêu của nó. Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu hoặc tiếng kêu khi động cơ quạt bắt đầu hoạt động kém và tiếng ồn này càng lớn hơn khi bạn mở cửa tủ đông.

Bước 1: Tháo nắp

Bạn sẽ tìm thấy nắp ngăn của thiết bị bay hơi ở phía sau tủ đông. Tháo nắp này để kiểm tra thiết bị bay hơi của bạn và tiếp cận quạt của thiết bị bay hơi. Nếu bạn không nhìn thấy các vít rõ ràng, chúng có thể bị che bởi các phích cắm nhựa nhỏ mà bạn sẽ phải cạy ra trước.

Bước 2: Tháo nắp quạt

Nếu thiết bị của bạn có nắp đậy quạt, bạn sẽ cần tháo các vít giữ nắp ở vị trí, sau đó nhẹ nhàng nhấc nắp ra để lộ quạt bên trong.

Bước 3: Tháo Quạt thiết bị bay hơi

Nếu quạt kêu ồn hoặc không quay, bạn cần thay động cơ quạt. Đảm bảo rút phích cắm tủ lạnh của bạn trước khi tháo các vít giữ động cơ quạt tại chỗ và tháo chính quạt.

Bước 4: Lắp đặt động cơ quạt mới

Tháo giá đỡ khỏi động cơ quạt cũ và gắn vào quạt mới. Rút dây ra khỏi quạt cũ và lắp vào quạt mới. Vặn lại quạt vào vị trí và thay thế bảng nắp sau.

Kiểm tra quạt dàn ngưng

Bằng cách thay thế quạt dàn bay hơi, tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động tốt. Nếu vì lý do nào đó mà không thực hiện được thủ thuật, thì tiếp theo bạn cần kiểm tra quạt bình ngưng.

Bước 1: Xác định vị trí bình ngưng

Rút phích cắm của tủ lạnh và kéo tủ lạnh ra khỏi tường. Tháo mặt sau mỏng gần đáy để tiếp cận máy nén và quạt bình ngưng của thiết bị. Cắm lại tủ lạnh và đợi máy nén hoạt động trở lại. Quạt cũng nên đi vào. Nếu máy nén chạy nhưng quạt không chạy hoặc nếu quạt phát ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu, bạn cần phải thay quạt.

Bước 2: Xóa Quạt cũ và Cài đặt Quạt mới

Đối với quạt dàn bay hơi, trước tiên thiết bị của bạn có thể yêu cầu bạn tháo giá đỡ cũ khỏi quạt. Tiếp theo, bạn sẽ cần cắt các dây cũ càng gần quạt cũ càng tốt. Dải các dây này và kết nối chúng với đầu nối dây của quạt mới. Vặn quạt mới vào giá đỡ và lắp lại quạt và giá đỡ vào mặt sau tủ lạnh. Lắp lại nắp sau, cắm vào tủ lạnh và đặt nó trở lại vị trí cũ.

Bây giờ bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh để một lần nữa giữ cho thực phẩm của bạn luôn ngon và lạnh.

Mặc dù đây là những cách sửa chữa khá đơn giản, nhưng nếu bạn chưa từng sửa một thiết bị nào đó thì bạn sẽ dễ bị choáng ngợp. Nếu bất kỳ lúc nào bạn cần trợ giúp, hãy gọi cho chúng tôi 0889.164.555

Địa chỉ sửa tủ lạnh Aqua báo lỗi nháy đến

Quý khách có nhu cầu sửa tủ lạnh Aqua báo lỗi nháy đến liên hệ ngay Điện Lạnh Bách Khoa Hitech

Trung tâm điều hành 100 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0889.164.555

Web: suadieuhoagiare247.com

Gmail: bachkhoahitech.net@gmail.com

5/5 - (55 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *