Cách chỉnh điều hòa Aqua

Cách chỉnh điều hòa Aqua

Điều hòa Aqua là một trong những dòng thương hiệu đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường Việt hiện nay. Điều hòa sở hữu thiết kế đẹp mắt, chức năng làm mát tối ưu cùng với mức giá thành hợp lý thích hợp với kinh tế nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình. Để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng và lựa chọn các chế độ phù hợp, Điện lạnh bách khoa hitech sẽ hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển Điều hòa Aqua qua bài viết sau đây, mời bạn tham khảo nhé!

Cách điều chỉnh điều hòa aqua

Huong Dan Su Dung Bang Dieu Khien May Lanh Aqua 20184

1. ON/OFF (Mở/Tắt):

Nhấn nút này khi bạn muốn khởi động/tắt máy lạnh.

2. MODE (Chọn chế độ):

Bạn sử dụng nút này để chọn các chế độ như tự động, làm lạnh, khử ẩm, chế độ quạt, sưởi.

Khi chọn chế độ làm lạnh tự động, nhiệt độ sẽ không hiển thị đồng thời bạn cũng sẽ không điều chỉnh được. Ở chế độ này, bạn sẽ điều chỉnh được tốc độ và góc thổi của quạt.

Khi chọn chế độ làm lạnh, bạn nhấn “+” hoặc “-” để điều cài đặt nhiệt độ, nhấn “FAN” để tăng tốc độ quạt và bạn cũng có thể điều chỉnh góc thổi của cánh đảo gió.

Chọn chế độ khử ẩm, bạn chỉ điều chỉnh góc thổi của quạt.

Chế độ sưởi ấm với máy lạnh 1 chiều sẽ không nhận được tín hiệu khởi động. Với máy lạnh 2 chiều, nhấn “+” hoặc “-” để tăng giảm nhiệt độ và bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ – góc thổi của quạt.

3 – 4. “-”/ “+” (Điều chỉnh nhiệt độ):

Bạn sử dụng “+”/ “-” khi tăng/ giảm nhiệt độ hoặc điều chỉnh thời gian hẹn giờ tắt/mở máy lạnh.

5. FAN (Điều chỉnh tốc độ quạt):

Nhấn vào nút này có thể đặt tốc độ quạt ở các chế độ: Tự động (AUTO), thấp, trung bình, cao

Điều chỉnh hướng cánh đảo gió:

Nhấn nút này có thể lựa chọn góc quay cánh đảo gió lên & xuống. Góc thổi có thể lựa chọn tuần hoàn như sau:

7. CLOCK (Điều chỉnh thời gian):

Nhấn nút “+” hoặc “-” trong vòng 5 giây để cài đặt thời gian. Mỗi lần nhấn nút “+” hoặc “-”, thì thời gian sẽ tăng hoặc giảm 1 phút, nhấn giữ sau 2 giây, thời gian sẽ nhanh chóng thay đổi. Nhả nút này ra khi đã đạt được thời gian theo yêu cầu. Nhấn nút “CLOCK” để xác nhận lại thời gian.

Remote sẽ thoát khỏi chế độ cài đặt khi quá 5 giây. Tương tự cho HẸN GIỜ BẬT / TẮT.

8 – 10. TIMER ON (Hẹn giờ mở) / TIMER OFF (Hẹn giờ tắt):

– Sau khi nhấn TIMER ON/TIMER OFF, bạn nhấn “-”/ “+” để tăng/giảm 1 phút sau đó giữ nút “-”/ “+” trong 2 giây thì thời gian sẽ thay đổi cho đến khi đạt được yêu cầu cài đặt của bạn.

– Trong điều kiện đã bật hẹn giờ thì bạn nhấn TIMER ON/TIMER OFF thêm 1 lần nữa để huỷ cài đặt.

Lưu ý:

– Bạn có thể cài đặt cả hai chế độ TIMER ON/TIMER OFFT cùng một lúc.

– Trước khi cài đặt TIMER ON/TIMER OFF đề nghị điều chỉnh thời gian đồng hồ.

– Sau khi khởi động CLOCK, điều khiển sẽ bật hoặc tắt theo thời gian đã hẹn. Nút ON/OFF không có tác dụng hủy cài đặt. Nếu không cần chức năng này nữa, thì sử dụng điều khiển để hủy lệnh.

9. AUTO CLEAN (Làm sạch máy lạnh):

Nhấn nút này ở chế độ mát hoặc khử ẩm để bắt đầu chức năng tự làm sạch, nhấn nút này lần nữa để hủy chức năng tự làm sạch.

Lưu ý:

Khi bật chức năng tự làm sạch, nếu tắt điều hòa thì quạt sẽ tiếp tục chạy một lúc để thổi khí còn dư lại trong máy.

Trong khi chế độ tự làm sạch hoạt động, ấn nút AUTO CLEAN để tắt chức năng này, quạt sẽ dừng chạy.

11. TEMP (Nhiệt độ):

Ấn nút này bạn có thể xem được nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ môi trường trong nhà hoặc nhiệt độ ngoài trời trên màn hình hiển thị của dàn lạnh trong nhà

12. LIGHT (Đèn trên dàn lạnh):

Nhấn nút LIGHT để tắt đèn bảng hiển thị trên dàn lạnh, nhấn 1 lần nữa để mở đèn.

13. TURBO (Tăng công suất hoạt động):

Khi nhấn nút TURBO bạn sẽ chuyển sang chế độ làm lạnh/sưởi ấm (máy lạnh 2 chiều) nhanh hơn. Nhấn nút TURBO thêm 1 lần nữa để tắt chế độ.

14. SLEEP (Chế độ ngủ):

Nhấn lại nút này để khởi động chế độ ngủ, nhấn thêm 1 lần nữa nếu bạn muốn huỷ cài đặt.

Chức năng này thuận tiện với giấc ngủ về đêm của bạn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ tránh cảm lạnh hay các bệnh về đường hô hấp.

Cách chỉnh điều khiển điều hoà aqua

1. Sau khi đấu nối nguồn điện, ấn nút “ON/OFF” trên điều khiển để bật điều hòa.

2. Ấn nút “MODE” để lựa chọn chế độ hoạt động: TỰ ĐỘNG, LÀM MÁT, KHỬ
ẨM, CHẾ ĐỘ QUẠT, SƯỞI ẤM.

3. Ấn nút “+” hoặc “-” để cài đặt nhiệt độ theo yêu cầu. (Không thể điều chỉnh
nhiệt độ ở chế độ tự động).

4. Ấn nút “FAN” để đặt tốc độ quạt theo yêu cầu: tự động, tốc độ thấp, trung bình
và tốc độ cao.

5. Nhấn “SWING” để chọn góc thổi của quạt

Cách chỉnh điều hoà aqua mát nhất

Bước 1: Khởi động máy bằng nút ON/OFF

Bước 2: Bấm nút Mode để điều chỉnh chế độ như mong muốn

Bước 3: Bấm nút nhiệt độ Temp như bên dưới để chỉnh nhiệt độ sang mức mong muốn.

Trong lúc đang chạy tự động (Auto) nhiệt độ không thể điều chỉnh được

Trong lúc hoạt động sưởi ấm, mức nhiệt độ khởi động là 28oC. Với các chế độ khác, mức nhiệt độ khởi động là 25oC.

Bước 4: Bấm nút Fan Speed để chỉnh tốc độ quạt sang mức mong muốn. Đối với chế độ hút ẩm, tốc độ quạt sẽ cài đặt ở mức thấp

Bước 5: Nhấn nút Below để chỉnh hướng luồng khí theo mong muốn hoặc để tự động.

Tìm google

  • cách điều chỉnh điều hòa aqua
  • cách chỉnh điều hoà aqua
  • cách sử dụng điều hòa aqua
  • cách chỉnh điều khiển điều hoà aqua
  • cách dùng điều khiển điều hoà aqua
  • cách chỉnh điều hoà aqua mát nhất

Việt Nam

Cách sử dụng điều hòa aqua

Tuy nhiên, như thế sẽ làm tăng giá điện hàng tháng của gia đình bạn và nếu không biết cách sử dụng, máy điều hòa còn làm ảnh hưởng sức khỏe của người thân trong gia đình bạn, nhất là trong nhà có trẻ em và người lớn tuổi. Trên đây là các mẹo sử dụng điều hòa một cách hiệu quả, nếu như bạn chưa biết cách sử dụng điều hòa, điều khiển điều hòa như thế nào, bật tắt các chế độ ra làm sao, thì bạn có thể đọc bài viết “Cách sử dụng điều khiển điều hòa thành thạo” của trung tâm kỹ thuật điện lạnh Sudiho chia sẻ tại đây. Ứng dụng sẽ nhanh chóng kết nối được với thiết bị điều hòa của bạn một cách nhanh nhất và bạn có thể sử dụng nó như một bảng điều khiển thông thường. Quạt điều hòa AQ-6000 làm mát không khí bằng cách sử dụng hơi nước để làm mát không gian, quạt thích hợp cho không gian mở. Thay vì bạn sử dụng điều hòa lúc nào cũng phải đóng của, mà lại gây khô da, thì với quạt điều hòa làm mát bằng hơi nước này thì bạn có thể mở cửa thoải mái, không gây khô da mà lại có thể sử dụng liên tục, đặc biệt là tiết kiệm điện năng cho cả gia đình.

Chú ý : Điều khiển đa năng có nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng cách sử dụng hầu hết không thay đổi, bạn cứ đọc theo hướng dẫn đảm bảo sẽ được, trường hợp không được có thể điều hòa nhà bạn thuộc hàng điều hòa nội địa, hoặc điều hòa đời quá cũ có thể không hỗ trợ cần tư vấn thêm xin liên hệ hotline. Với những chia sẻ trên, sửa điều hoà giá rẻ hà nội mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình vào những ngày nắng nóng. Trong trường hợp gia đình bạn đang sử dụng máy lạnh Mitsubishi nhưng chưa hiểu cách để sử dụng bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi ngay tại đây.

Bạn muốn độ ẩm trong phòng không cao thì theo cách sử dụng điều khiển điều hòa toshiba bạn có thể thực hiện chức năng sấy khô với các bước sau: Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh đây là sự cố mà rất nhiều người sử dụng điều hòa gặp phải tình huống này Vậy khi máy lạnh nhà bạn có hiện tượng gió vẫn thổi ra đều mà không có gió lạnh mà thổi ra toàn hơi nóng nguyên nhân do đâu , cách sửa như thế nào ? Điều khiển điều hòa có thể bị đơ , không sử dụng được bất kì chức năng nào khác Nếu như các bạn biết về chức năng khóa remote máy lạnh thì rất đơn giản có thể mở khóa được Nhưng nếu các bạn chưa biết đến cách mở khóa điều khiển điều hòa các hãng như Panasonic thì mời anh chị theo dõi dưới đây.

Máy lạnh Inverter (hay điều hòa Inverter) là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thường. Với bài viết sau, Sửa điều hòa Aqua sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng remote Điều hòa nhiệt độ Sanyo SAP-KCRV9WGS một cách hiệu quả nhất. Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của điều hòa sẽ vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của điều hòa, vừa giúp tiết kiệm điện một cách tối đa trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu tuân thủ đúng những cách dưới đây thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện hàng tháng cho gia đình của mình: Nhà sản xuất hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries trong sách hướng dẫn đi kèm với máy. Đây là cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay tức thì để có thể sử dụng điều hòa khi mất điều khiển.

Với việc kết nối wifi và trực tiếp điều khiển qua ứng dụng điện thoại, điều này đã tạo nên sự đột phá rất lớn trong cách sử dụng điều hòa Aqua. Sử dụng nó, sửa điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và vận hành ở mức êm, ít tiếng ồn. Người dùng kích hoạt bằng cách bấm nút Quiet trên điều khiển. Mỗi chế độ, tính năng quen thuộc trên điều hòa đều có đặc điểm riêng, người dùng nên hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc sử dụng quạt điều hòa đúng cách. Trên đây là cách chuyển từ độ F sang độ C máy lạnh panasonic, máy lạnh đang sử dụng phổ biến hiện nay. Để giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc sử dụng điều khiển điều hòa Aqua tôi xin được chia sẻ một số thông tin sau Cách sử dụng điều k…

Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta lại không hề biết cách sử dụng điều hòa một cách đầy đủ cũng như không hiểu hết các chức năng của các biểu tượng trên điều khiển. Tuy vậy, điện năng có thể được tiết kiệm tối đa mà vẫn cho hiệu quả sử dụng tốt nhất qua cách sử dụng điều hòa Aqua của bạn. Khá nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thường không để ý đến việc bật tắt aptomat khi học cách sử dụng điều hòa Aqua.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *