Cách làm sạch máy giặt

Bạn có thể nghĩ rằng máy giặt của bạn có thể tự làm sạch, nhưng có thể tích tụ cặn bẩn, nấm mốc, bột giặt còn sót lại và cặn khoáng từ nước cứng . Điều này có thể khiến quần áo bị xỉn màu và xám hoặc để lại vệt trắng trên quần áo sẫm màu. Sử dụng thuốc tẩy và giấm trong các chế độ giặt theo chu trình nước nóng riêng biệt sẽ làm sạch vi khuẩn, nấm mốc, dầu, chất bẩn, váng xà phòng và cặn khoáng khỏi lồng giặt và ống mềm. Máy giặt mới hơn có bộ phân phối bột giặt , nước xả vải và thuốc tẩy tiện dụng . Chúng cũng cần được làm sạch thường xuyên.

Cach Lam Sach May Giat

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch một máy giặt

Máy giặt cửa trên nên được vệ sinh ít nhất hai lần mỗi năm. Nếu sống ở vùng nước cứng, bạn nên vệ sinh ba tháng một lần để tránh đóng cặn khoáng. Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước hiệu suất cao sử dụng ít nước hơn nhiều so với máy tiêu chuẩn và cần được làm sạch thường xuyên hơn — sửa máy giặt thường là hàng tháng. Máy giặt của bạn nên được làm sạch thường xuyên hơn nếu bạn có quần áo đặc biệt dính bẩn hoặc sống ở khu vực nóng ẩm (nơi nấm mốc sẽ là vấn đề nhiều hơn). Ngoài việc vệ sinh lồng giặt, mỗi bộ phân phối nên được làm sạch bốn đến sáu tuần một lần để giữ cho nó hoạt động tốt.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

  • Quần áo mềm

Vật liệu

  • Thuốc tẩy clo
  • Giấm trắng chưng cất

Hướng dẫn

Để làm sạch một máy giặt quần áo cửa trên tiêu chuẩn , hãy đảm bảo không có đồ giặt trong đó và không có bột giặt hoặc chất làm mềm vải trong bất kỳ ngăn chứa nào. Không thêm bất kỳ chất tẩy rửa nào vào máy giặt trong quá trình này.

1. Đổ đầy nước nóng vào máy giặt

Sử dụng cài đặt máy giặt để đổ đầy nước nóng vào trống của máy giặt, dừng lại trước khi lồng giặt sôi lên. Sử dụng cài đặt nhiệt độ nóng nhất trên máy của bạn.

2. Thêm Chlorine Bleach

Thêm 1 lít thuốc tẩy clo vào nước nóng, nhưng không có chất tẩy.

3. Chạy một chu kỳ giặt và vắt hoàn chỉnh

Cho phép máy giặt chạy qua chu kỳ giặt và vắt dài nhất để máy trải qua quá trình xả và xả hoàn toàn. Đảm bảo rằng chất tẩy trắng đã được loại bỏ hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

4. Đổ đầy nước nóng lần nữa

Sử dụng cài đặt máy giặt để đổ đầy nước nóng vào trống của máy giặt, dừng lại trước khi lồng giặt sôi lên.

5. Thêm Giấm trắng chưng cất

Thêm 1 lít giấm trắng chưng cất vào nước nóng.

6. Chạy một chu kỳ giặt và vắt hoàn chỉnh

Chạy lại chu trình giặt và vắt dài nhất và cho phép máy giặt xả nước.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước cần một kỹ thuật làm sạch khác một chút vì chúng không chỉ chứa đất mà còn có thể phát triển mùi hôi truyền sang quần áo. Thực hiện theo các mẹo sau để loại bỏ bụi bẩn tích tụ và nấm mốc có thể hình thành do sử dụng quá nhiều bột giặt và nước xả vải cũng như quá nhiều hơi ẩm còn lại trong máy sau mỗi lần sử dụng.

1. Thêm Thuốc tẩy Clo vào Máy pha chế

Thêm 1/2 cốc thuốc tẩy clo lỏng vào ngăn chứa bột giặt của ngăn phân phối. Tiếp theo, đổ thuốc tẩy clo vào ngăn chứa thuốc tẩy ở mức cao nhất.

2. Chạy một chu kỳ bình thường

Đặt máy giặt về cài đặt chu trình bình thường với nước ấm và cho phép máy chạy một chu trình hoàn chỉnh.

3. Lau niêm phong và cửa

Khi chu trình hoàn tất, hãy sử dụng một miếng vải mềm, thấm nước để lau khô xung quanh cửa máy giặt, gioăng mềm và kính cửa, sửa máy giặt Hà Nội. Điều này sẽ giúp đảm bảo loại bỏ hết cặn nấm mốc (sẽ bị tiêu diệt bởi thuốc tẩy).

Làm thế nào để làm sạch bộ phân phối nước giặt máy giặt

Máy giặt mới hơn có bộ phân phối bột giặt, nước xả vải và thuốc tẩy tiện dụng. Chúng cần được làm sạch thường xuyên để chúng phân phối chính xác. Quá nhiều chất tẩy rửa gây ra tình trạng chảy tràn; Quá nhiều chất làm mềm vải có thể để lại các đốm màu xanh lam hoặc trông như nhờn trên quần áo và thuốc tẩy thực sự có thể làm hỏng quần áo màu.

1. Đổ sạch máy giặt

Đảm bảo máy giặt không còn đồ giặt.

2. Đun nóng giấm

Đun nóng một cốc giấm trắng trong lò vi sóng hoặc trong một cái chảo nhỏ.

3. Làm sạch bộ phân phối

Đổ giấm đã đun nóng vào bình đựng và để yên trong vài phút để làm trôi bớt chất tích tụ. Bạn cũng có thể sử dụng một cốc đầy oxy già để thay thế.

4. Chạy máy giặt theo chu kỳ bình thường

Tiếp theo, cho máy chạy theo chu trình bình thường. Giấm sẽ được hòa vào nước rửa, nơi nó sẽ giúp loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào trước khi được rửa sạch.

5. Làm sạch bộ phân phối có thể tháo rời

Nếu bạn có bộ phân phối có thể tháo rời, bạn có thể ngâm chúng trong giấm ấm, sau đó rửa sạch bằng nước trong và thay thế vào máy.

Mẹo Giữ Máy Giặt Quần Áo Của Bạn Sạch Sẽ Lâu Hơn

  • Để mở nắp của máy giặt cửa trên sau khi bạn đã chạy một tải. Điều này cho phép trống và đệm kín khô hơn và sửa điều hòa giảm nguy cơ phát triển nấm mốc.
  • Sau khi giặt quần áo bị bẩn nhiều, hãy lau lồng giặt bằng chất tẩy rửa gia dụng không ăn mòn và sau đó xả kỹ bằng nước. Hoặc lặp lại toàn bộ chu trình làm sạch bằng thuốc tẩy clo.
  • Những đốm nâu nhỏ trên đồ giặt của bạn có thể là do máy giặt của bạn bị rỉ sét. Sử dụng đèn pin để kiểm tra kỹ giỏ máy giặt của bạn xem có vụn trong lớp hoàn thiện không. Bạn có thể thay giỏ máy giặt (đắt tiền) hoặc mua một bộ dụng cụ để sửa chữa và sơn lại lớp phủ sứ. Hãy làm theo chỉ dẫn một cách cẩn thận và điện lạnh bách khoa bạn có thể có thêm một vài năm từ máy giặt của mình.
  • Không bao giờ cất hoặc đặt các sản phẩm giặt ủi trên máy giặt bất cứ lúc nào. Sự cố tràn có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện hoặc phần điều khiển điện tử.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *