Làm thế nào để xả máy giặt

Khi máy giặt không xả nước, bạn sẽ phải đối mặt với một mớ quần áo âm u, nước xám và cặn bẩn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không biết cách xả nước trong máy giặt hoặc đóng kiện bằng xô là cách duy nhất để đi, thì tin tốt là bạn có thể sẽ không phải làm điều đó.

Cho dù đó là máy cửa trên hay cửa trước, có một số lời nhắc ghi đè xả cũng như các kỹ thuật thủ công để xả nước trong máy giặt.

May Gia Khong Xa Nuoc

Hướng dẫn

Làm thế nào để Xả một Máy giặt (Máy giặt Cửa trên hoặc Cửa trước)

1. Kiểm tra ống thoát nước cho các khối

Ống thoát nước có thể được kết nối không đúng cách hoặc bị gấp khúc, khiến máy giặt không thể thoát nước. Kéo thẳng ống thoát nước ra. Đảm bảo rằng không có gì nằm trên đầu ống thoát nước để làm tắc nghẽn.

Ống thoát nước là gì?

Ống xả là ống nhựa dẻo, có gân ở mặt sau của máy giặt. Thường có màu xám, ống thoát nước kết nối từ máy giặt với ống đứng, bồn rửa tiện ích hoặc vào một bức tường phía sau.

2. Điều chỉnh vị trí ống thoát nước

Ống thoát nước phải cao hơn sàn 30 inch nhưng không cao hơn 8 feet. Nếu máy giặt của bạn thoát nước vào một ống đứng, hãy kéo ống thoát nước ra ngoài để đảm bảo rằng không có quá 5 feet ống nằm trong ống đứng. Ống cũng không thể thoát nước cách xa máy quá 5 feet.

3. Ngừng hút ống thoát nước

Ống thoát nước cần phải lỏng trong giá đỡ đồ giặt để có khoảng cách không khí giữa ống và mặt trong của ống đứng. Nếu không, một bộ phận quá vừa khít có thể có tác dụng hút, ngăn máy giặt thoát nước.

Tủ đựng đồ giặt là gì?

Ống đứng giặt là một ống dài 2 inch thẳng đứng, thường là PVC hoặc ABS, chấp nhận ống thoát nước của máy giặt ở một đầu. Đầu còn lại của ống đứng kết nối với thùng rác của gia đình.

4. Nhắc xả và vắt

Ngay cả khi hệ thống xả tự động không hoạt động, tất cả các máy giặt quần áo đều có chức năng ghi đè thủ công cho phép bạn nhắc máy giặt vắt ra và xả hết nước còn lại.

Kiểm tra hướng dẫn của máy giặt của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, sửa máy giặt ghi đè thủ công yêu cầu nâng chu kỳ máy giặt lên chu kỳ sau.

5. Buộc thực hiện trình tự thoát nước tự động trong thời gian ngắn

Nếu bạn không thể nhắc xả nước theo cách thủ công, nhiều máy giặt có trình tự xả tự động được thiết kế để xả nước và ngăn nước đọng trong lồng giặt quá lâu.

Với nhiều máy, một cách để bắt đầu trình tự thoát nước tự động là mở nắp và để mở trong một khoảng thời gian ngắn, thường là 15 hoặc 30 phút.

6. Chờ trình tự xả nước tự động trong thời gian dài hơn

Nhiều máy cũng có trình tự thoát nước tự động trong thời gian dài. Với tính năng này, việc để nắp đóng và đưa máy vào trạng thái tạm dừng sẽ buộc máy phải xả hết nước. Quá trình thoát nước này có thể mất đến 24 giờ để bắt đầu.

Cách xả chỉ với máy giặt có tải trên

Nếu máy giặt cửa trên của bạn không xả nước bằng cách mở khóa ống thoát nước hoặc khởi động lời nhắc xả nước, hãy hút nước vào xô bằng vòi.

1. Mở nắp

Mở nắp máy giặt. Nếu nắp không mở, nước bên trong có thể cần phải nguội đi trước khi cảm biến nắp tự động (được tìm thấy trên một số máy nhất định) cho phép mở nắp.

2. Rút phích cắm của máy giặt và tắt nước

Với việc mở nắp, bây giờ bạn có thể rút phích cắm của máy. Đảm bảo rằng phần cuối của phích cắm vẫn khô. Tắt vòi nước nóng và lạnh cấp nước cho máy giặt.

3. Cởi bỏ quần áo

Nếu lồng giặt chứa quần áo, sửa máy giặt Hà Nội hãy lấy quần áo ra khỏi nước. Đặt quần áo vào xô.

4. Đặt thùng

Đặt hai xô cạnh nhau trước máy giặt .

5. Thiết lập một Siphon nước

Tạo một xi phông từ nước đọng trong thùng phuy xuống một trong các thùng. Sử dụng một ống sạch dài 4 đến 6 feet. Nếu không có, hãy tháo ống nạp nóng hoặc lạnh khỏi máy giặt.

 • Giữ hai đầu với nhau bằng một tay.
 • Đổ đầy nước vào vòi trong bồn rửa tiện ích hoặc bồn tắm sao cho đầy vòi.
 • Đặt một đầu của ống vào trống máy giặt. Buộc nó xuống đáy. Giữ đầu kia của vòi cao hơn mực nước đọng trong lồng giặt.
 • Nhanh chóng đặt đầu kia của ống vào một trong các xô. Xi phông sẽ tự động khởi động.

6. Xả trống máy giặt

Khi một xô gần đầy, chuyển vòi sang xô thứ hai. Xả xô đầu tiên trong bồn rửa hoặc bồn tắm tiện ích của phòng giặt và mang nó trở lại. Làm việc nhanh chóng. Tiếp tục chu trình này cho đến khi máy giặt được xả hết nước.

Mẹo
Nếu bạn đã sử dụng ống nạp cho xi phông, hãy nhớ thay thế nó trước khi sử dụng lại máy.

Khắc phục sự cố Xả một máy giặt nạp trên cùng

 • Xi phông sẽ loại bỏ hầu hết nhưng không phải tất cả nước. Dùng khăn lau sạch phần nước còn lại.
 • Nếu nước không được hút hết, có thể bạn đã mất quá nhiều nước từ vòi trước khi đầu thứ hai được đặt vào xô.
 • Xô phải thấp hơn lồng giặt, vì vậy hãy luôn giữ nó trên sàn.
 • Phần cuối của vòi trong lồng giặt nên được đặt nghiêng sang một bên để tránh làm cản dòng nước.
 • Siphoning là một quá trình tất cả hoặc không có gì. Nếu xi phông ngừng hoạt động giữa quá trình, bạn sẽ cần phải tháo ống và bắt đầu lại từ đầu.

Cách xả chỉ cho máy giặt cửa trước

Nếu việc nhắc máy xả nước không hoạt động, hãy tháo nắp bộ lọc máy bơm xả nước và đổ hết nước bằng ống bơm xả nước.

1. Xác định vị trí nắp bơm xả

Rút phích cắm của máy và tắt máy. Xác định vị trí nắp bộ lọc ống thoát nước. Nó sẽ là một hình vuông hoặc một nắp hình chữ nhật nằm ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của máy. Tháo vỏ.

2. Đặt khay lân cận

Đặt khay nhựa gần máy bơm thoát nước. Khay nên có thành thấp để nước thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

3. Mở rộng và mở ống

Kéo ống thoát nước cao su ra. Hầu hết các ống thoát nước dài khoảng 10 đến 12 inch. Đặt phần cuối vào khay nhựa. Mở phần cuối bằng cách mở nắp.

CẢNH BÁO

Một số thiết bị tải trước không có ống thoát nước. Thay vào đó, sau khi mở nắp thoát nước, bạn có thể thấy một nắp lớn có thể được vặn ngược chiều kim đồng hồ, khiến toàn bộ nước chảy ra cùng một lúc. Hãy chuẩn bị với các khay hứng lớn.

4. Xả nước

Để nước ráo vào khay nhựa. Khi khay đầy khoảng một nửa, hãy đậy nút, điện lạnh bách khoa đổ hết khay và trả lại. Mở nắp đậy sẽ cho phép nước chảy trở lại.

Mẹo
Ống thoát nước hẹp nên việc thoát nước diễn ra chậm. Hãy kiên nhẫn và cho nó đủ thời gian để thoát ra ngoài hoàn toàn.

5. Tháo và làm sạch bộ lọc bơm xả

Xoay bộ lọc máy bơm ngược chiều kim đồng hồ để tháo nó ra. Làm sạch bộ lọc máy bơm trong bồn rửa. Lắp bộ lọc bơm xả sạch.

6. Tóm tắt lại ống thoát nước

Vặn chặt lại phần cuối của ống thoát nước và đẩy ống vào lại máy giặt.

7. Đóng nắp bơm xả

Thay nắp bơm xả.

Khắc phục sự cố Xả máy giặt cửa trước

 • Đừng nhầm khu vực bơm xả ở phía trước với cổng thoát nước ở phía sau của máy. Cổng thoát nước phía sau dành cho các hoạt động của máy giặt thông thường và không thể được sử dụng để thoát nước khẩn cấp.
 • Việc xả nước máy sẽ không tự động mở nắp trước nếu có một công tắc hoặc cụm khóa bị lỗi. Gọi cho kỹ thuật viên cho vấn đề này.
 • Nếu vòi không thoát nước tự do, có thể là do mép của khay thoát nước quá cao. Cạnh chảo cần phải bằng chiều cao của ống thoát nước hoặc thấp hơn.

Khi nào nên gọi cho chuyên gia

Một số máy cửa trước có máy bơm nước xả nằm bên dưới máy thay vì phía trước. Trong trường hợp này, sửa điều hòa hãy nhờ kỹ thuật viên dịch vụ thông cống nghẹt máy cho bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *