Tủ Lạnh Aqua Kêu To | Tủ Lạnh Aqua Bị Kêu | Tủ Lạnh Aqua Inverter Kêu To | Gọi Thợ 0969.844.755

Tủ Lạnh Aqua Inverter Kêu To

Tủ Lạnh Aqua Kêu To

Ngăn đá tủ lạnh Aqua phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ngăn đá phát ra tiếng kêu lớn thì rất có thể mô tơ cánh quạt của tủ lạnh Aqua đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.

Khắc phục: Bạn nên dừng hoạt động của tủ lạnh Aqua lại và rút nguồn điện ra. Bước tiếp theo, bạn dùng tua-vít mở nắp khung thổi gió. Nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt. Bạn chỉ cần tháo mô tơ ra, bôi dầu rồi lắp đặt lại vị trí cũ, tủ lạnh sẽ vận hành êm ái bình thường.

Máy nén sinh ra tiếng ồn

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền phát ra những tiếng ồn ở khu vực phía sau lưng, đây là dấu hiệu cho thấy máy nén đã “có tuổi” và “trở bệnh”.

Khắc phục: Khi hư hỏng phát sinh từ máy nén, cách duy nhất mà bạn có thể làm là gọi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục, giúp tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

Tủ lạnh Aqua không đóng tuyết có tiếng kêu

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh Aqua hoạt động một thời gian dài, tuyết sẽ đóng lại. Khi đó rơ-le xả băng sẽ hoạt động, làm phát ra những tiếng kêu “cạch cạch” nhưng không đáng kể.

Khắc phục: Tiếng kêu này theo các nhà nghiên cứu là bình thường và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh Aqua. Bên cạnh đó, trường hợp này chỉ xảy ra ở một số ít các dòng máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tủ lạnh Aqua không đóng tuyết vẫn hoạt động êm ái.

Các miếng nam châm trên cửa hay vỏ tủ lạnh Aqua hỏng

Nguyên nhân: Vỏ tủ lạnh Aqua bị hư hỏng nặng cũng có thể gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, những vật dụng, đồ đạc đặt trên nóc tủ lạnh Aqua hay các miếng nam châm dán phía trước cửa tủ cũng có thể là tác nhân gây ra tiếng ồn khi tủ lạnh hoạt động.

Khắc phục: Để loại bỏ tiếng ồn, bạn có thể ấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh Aqua để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Gỡ bỏ các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh Aqua và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn, dễ gây ngã đỗ hư hại mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Chân tủ lạnh kê không cân bằng

Nguyên nhân: Nếu 4 chân tủ lạnh Aqua kê không cân bằng, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc, gây tiếng ồn.

Khắc phục: Bạn nên chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp trong căn bếp, bề mặt phẳng, không chông chênh. Chắc chắc rằng 4 chân của tủ lạnh Aqua được tiếp sàn nhà mà không bị kê, chênh, hỏng ở vị trí nào.

Chảo đựng nước thải bị hư

Nguyên nhân: Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh Aqua và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh Aqua đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người, di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh Aqua chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng “vù vù”.

Khắc phục: Bạn không nên quá lo ngại với tiếng ồn này, đây là hiện tượng bình thường ở các dòng tủ lạnh Aqua.

Tủ Lạnh Aqua Bị Kêu

Tiếng kêu phát ra từ phần dưới tủ lạnh Aqua

Tiếng kêu phía dưới tủ có thể liên quan đến việc đĩa hứng nước thải bị lệch khỏi vị trí. Thông thường, thiết bị này được gắn thêm lớp cao su vào các cạnh để khi tủ lạnh Aqua hoạt động, khay không rung. Để giải quyết, bạn kéo khay này ra, kiểm tra bằng mắt thường: nếu chúng không nứt, gãy, bạn có thể đặt chúng lại vị trí thích hợp.

Tiếng kêu phát ra từ đằng sau tủ lạnh Aqua

Nguyên nhân có thể là từ quạt ngưng tụ hoặc máy nén. Nếu bạn xác định được lỗi là do quạt ngưng tụ, có thể làm sạch bụi bẩn ở quạt bằng chổi mềm chuyên dụng. Đừng quên rút điện trước khi thực hiện thao tác này.

Tiếng kêu phát ra từ trong tủ lạnh Aqua

Nếu tủ phát ra âm thanh cót két hay lạch cạch, nguyên nhân có thể vì quạt dàn lạnh trong ngăn đông. Bạn có thể kiểm tra lại xem đây có chắc là thủ phạm gây ồn không bằng cách ấn vào công tắc đèn trong tủ đá. Nếu quạt dàn lạnh là nguyên nhân, tiếng ồn càng trở nên lớn hơn. Có nhiều lý do khiến quạt dàn lạnh hỏng, nhưng chủ yếu là do có vật gì đó mắc kẹt, hoặc sinh vật nào đó lọt và mắc kẹt trong đó. Cách giải quyết duy nhất là thay thế quạt khác.

Tiếng ồn như tiếng chim kêu

Quạt hơi bị trục trặc khiến cho khí lạnh không được phân phối đều khắp tủ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chiếc tuốc nơ vít để mở bảng điều khiển bên trong, phía sau ngăn tủ đông và kiểm tra các đầu dây cũng như hệ thống quạt.

Tiếng ồn như tiếng gõ

Đây là dấu hiệu cho thấy bình ngưng bị hỏng hoặc động cơ quạt hoạt động không bình thường, quạt có thể quá nóng hoặc chạy quá mạnh.

Nguyên Nhân Tạo Ra Tiếng Kêu Khi Tủ Lạnh Aqua Hoạt Động

Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.

Tủ lạnh Aqua mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.

Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.

Nếu thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng.

Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại.

Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Aqua Kêu To Tại Nhà

Có 4 cách khắc phục tủ lạnh Aqua kêu to tại nhà và gọi thợ sửa tủ lạnh Aqua:

Cách 1: Cần kê tủ lạnh tại bị trí cân bằng. Khi đặt tủ lạnh Aqua chông chênh hoặc tủ lạnh Aqua bị nghiêng thì sẽ làm máy hoạt động không hiệu quả.

Cách 2: Khi thấy hiện tượng tủ lạnh Aqua kêu to, bạn cần ngay lập tức kiểm tra xem các ốc vít có bị lỏng không. Nếu đúng các ốc bị lỏng, cách khắc phục tủ lạnh Aqua kêu to trong trường hợp này là bạn chỉ cần vặn lại các con ốc này thì dễ dàng khắc phục được hiện tượng kêu to của tủ lạnh Aqua

Cách 3: Không để đồ vật trên nóc tủ lạnh Aqua. Việc bạn để nhiều đồ trên nóc tủ lạnh Aqua cũng là nguyên nhân tạo ra tiếng kêu to, khi tủ lạnh hoạt động sẽ có những độ rung nhất định.

Cách 4: Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện bị hư. Trong quá trình kiểm tra tình trạng của tủ lạnh Aqua, nếu trường hợp tủ lạnh bị kêu to do linh kiện thì bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật sửa tủ lạnh đến kiễm tra và hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện khác. Việc thay thế các linh kiện trong tủ lạnh cần phải được thực hiện bởi những tay nghề có chuyên môn vì nếu làm không tốt rất có thể làm tủ lạnh Aqua xảy ra các hiện tượng nặng hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm

1. Tủ lạnh Aqua bị kêu ở ngăn đá.

Đây là hiện tượng thông thường mà khá nhiều hộ gia đình gặp phải.

Nguyên nhân: Mô tơ cánh quạt của tủ lạnh Aqua đã bị khô hay thiếu dầu bôi trơn.

Khắc phục: Bạn nên dừng hoạt động của tủ lạnh Aqua lại và ngắt nguồn điện kết nối với tủ lạnh Aqua. Sau đó, dùng tua-vít mở nắp khung thổi gió, bên trong khung thổi gió là mô tơ quạt. Bạn chỉ cần tháo mô tơ ra, bôi dầu rồi lắp đặt lại vị trí cũ, tủ lạnh sẽ vận hành êm ái bình thường và không phát ra tiếng ồn nữa.

2.Tủ lạnh Aqua kê không cân bằng.

Tủ lạnh Aqua kê không cân bằng cũng là một trong những lý do khiến tủ lạnh Aqua phát ra tiếng động.

Khi thấy tủ bị kêu, bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh kê đã cân bằng chưa nhé.

3.Do các miếng nam châm gắn trên bề mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh bị hỏng.

Một trong những lý do tủ lạnh Aqua phát ra tiếng kêu là do vỏ tủ lạnh Aqua đã hỏng, một số gia đình còn có thói quen gắn các viên nam châm bên ngoài cửa tủ hay để đồ nặng trên lóc tủ, điều này gây ra ảnh hưởng không tốt khiến cho tủ rung mạnh và kêu rè rè.

Khắc phục: Để khắc phục tiếng kêu do nguyên nhân này gây ra, đầu tiên, bạn nên tháo hết các viên nam châm gắn ở phía bên ngoài tủ, gỡ bỏ các vật nặng bên trên tủ xuống, cuối cùng vỗ vào hai bên của tủ để đảm bảo rằng tủ đã được đóng kín.

4.Tủ lạnh Aqua kêu do ngăn đựng nước thải bị lệch.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Aqua kêu do nguyên nhân này khá đơn giản, bạn chỉ cần cúi người xuống nghe thử xem tiếng kêu có phải phát ra từ phía bên dưới hay không. Tiếng ồn phát ra là do ngăn đựng nước thải bị lệch và chạm vào dây mát hoặc dây tản nhiệt.

Khắc phục: cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa nhẹ tay để ngăn đựng nước thải trở lại vị trí ban đầu là được.

5. Tủ lạnh Aqua có tiếng kêu to “ ù ù,lóc cóc ,rè rè ,tách tách…”

Nguyên nhân: Do 4 con ốc vít để nối các dàn lạnh bị hỏng.

Khắc phục: Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, sau đó thêm đệm rồi lắp lại như cũ.

6. Do tủ lạnh Aqua thuộc dòng không đóng tuyết.

Thông thường, các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng to khi vận hành. Khi tủ hoạt động một thời gian tủ lạnh Aqua thường có xu hướng bị đóng tuyết đến dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”.

Đây là một hiện tượng khá phổ biến và chỉ kéo dài một thời gian ngắn. Bạn cũng có thể tham khảo một vài mẫu tủ lạnh cao cấp nhập khẩu Châu Âu không đóng tuyết nhưng luôn vận hành êm ái, không bị kêu như: tủ lạnh Bosch, tủ lạnh Teka,…

7. Máy nén của tủ lạnh bị hỏng.

Một nguyên nhân gây ra tiếng kêu của tủ lạnh nữa là do sử dụng quá lâu khiến máy nén bị hỏng. Dấu hiệu nhận biết của nguyên nhân này chính là tiếng ồn được phát ra thấp hơn ở phía đằng sau tủ.

Khắc phục: Khi tủ lạnh xuất hiện hiện tượng này, bạn cần gọi thợ hoặc nhà phân phối đến kiểm tra ngay, tránh trường hợp để lâu sẽ gây hỏng hóc nặng cho tủ.

tin hot

Điện lạnh bách khoa hitech - gọi thợ sửa tủ lạnh aqua kêu to - 0969844755

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2022

150,000

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *