Tủ Lạnh Aqua Không Chạy | Tủ Lạnh Aqua Mất Nguồn | Gọi Thợ 0969.844.755

Tủ Lạnh Aqua Không Chạy

Tủ lạnh Aqua không chạy có nhiều nguyên nhân và để hiểu rõ nguyên nhân và biện pháp tự khắc phục ở nhà hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa Hitech thực hiện nhé. Nguyên nhân tủ lạnh Aqua không chạy sẽ được Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tổng hợp đầy đủ nhất.

Gọi thợ sửa tủ lạnh Aqua không chạy

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Uy Tín 2022

150,000

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Aqua tại nhà Hà Nội

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

tin hot

Tủ Lạnh Aqua Mất Nguồn

Kiễm tra nguồn điện gia đình

Đôi khi nguồn điện của gia đình bị ngắt, CB tổng bị đóng khiến cho nguồn điện không cấp được cho tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, một thiết bị nào đó có dấu hiệu rò rỉ hoặc chạm điện sẽ khiến cho cầu giao chống giật tự động ngắt nguồn điện tổng

Do đó, nếu phát hiện ra CB tổng đang bị ngắt. Hãy xác định nguyên nhân CB ngắt điện và khắc phục trước khi bật lại CB

Nếu tủ lạnh của bạn sử dụng ổn áp thì có thể ổn áp bị hư hoặc đang gặp vấn đề, hãy kiễm tra lại ổn áp xem còn hoạt động ổn định không nhé

Ở một số nơi, nguồn điện thường chập chờn và không ổn định. Điều này cũng làm cho tủ lạnh rất dễ bị hư hỏng

Linh kiện bên trong bị cháy

Do sử dụng tủ lạnh Aqua không đúng cách, đóng mở cửa tủ lạnh Aqua liên tục, hoặc cửa bị lạnh bị hở khiến cho rơ le cảm biến nhiệt đóng ngắt liên tục

Điều này làm cho một số linh kiện bên trong tủ lạnh hoạt động không ổn định dẫn đến chập cháy

Đối với trường hợp này thì bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật đến kiễm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất

Dây dẫn nguồn điện bị hở

Một số gia đình đi du lịch xa nhà vài ngày thường có thói quen rút điện tủ lạnh ra.

Việc này đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuột, gián chui vào bên trong tủ lạnh Aqua làm tổ và cắn dây điện

Hãy kiễm tra xem dây dẫn điện có bị hở hay đứt khúc chổ nào không

Tiến hành thay dây dẫn điện mới, kiễm tra lại các mối nối bên trong tủ xem có chổ nào bị rỉ sét, hở mạch không

Tủ vào điện nhưng không hoạt động

Đôi khi tủ lạnh Aqua vẫn vào nguồn điện nhưng lại không hoạt động, trong trường hợp này thì bạn cần phải kiểm tra tổng thể lại tủ lạnh Aqua có mình

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Aqua không hoạt động, không chạy

Bạn có thể tham khảo qua bài viết này để tìm hiểu thêm về các nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không chạy và các phương pháp khắc phục tại nhà

Để sửa chữa dứt điểm tình trạng hư hỏng trên tủ lạnh Aqua cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng mà tủ lạnh đang gặp phải

Do nguồn điện nhà bạn quá yếu, hoặc điện áp quá cao, hoạt động không ổn định:

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị cũng có thể làm thiết bị yếu đi nhất là những giờ cao điểm, thêm vào đó là nguồn điện tại bạn đang ở sinh sống không đủ tải cho các thiết bị, không đủ dòng điện cấp cho chiếc tủ lạnh Aqua cũng là nguyên nhân dẫn đến mất nguồn hoặc bị hỏng.

Với trường hợp này bạn nên sắm riêng cho nhà mình 1 chiếc ổn áp để giúp cho chiếc tủ lạnh Aqua nhà bạn hoặt động một cách tốt hơn.

Do cháy sợi đốt, hoặc động cơ, hay bảng mạch điện tử:

Lỗi này cũng có thể là do nguồn điện bạn đang dùng dòng điện 220V lỗi trạm phát điện có thể phóng quá cao hơn dòng định mức khiến cho cầu trì đứt, hoặc bảng mạch điều khiển tủ lạnh Aqua bị chết phần nguồn, hoặc block của bạn bị hỏng khiến tủ không hoặt động role trên mạch không chịu đc dòng ù khi block hỏng cao hơn mức bình thường, role tự hỏng để bảo vệ tủ lạnh Aqua.

Tủ Lạnh Aqua Không Chạy Quạt

1 Quạt Gió Tủ Lạnh Aqua Không Chạy Do Công Tắc Cửa

Công tắc cánh cửa của bạn có thể bị hỏng do tiếp điểm hoặc cảm ứng đã hết khiến khi bạn đóng cửa tủ lạnh Aqua thì quạt gió trong tủ lạnh không nhận được tín hiệu làm tủ không chạy, tình trạng này có thể do một phần nhà sản xuất chất lượng kém, cũng có thể do chính bạn sử dụng làm gẫy, hay đóng cánh cửa tủ không đúng cách.

2 Do Bộ Phận Xả Đá Không Làm Việc

Bộ phận xả đá không làm việc thì tủ lạnh sẽ không chuyển sang trương trình làm lạnh, ở tình huống này cả bloc tủ lạnh và quạt gió tủ lạnh Aqua đều không chạy, cách khắc phục như sau: Bạn hãy kiểm tra bộ phận xả đá trong hệ thống làm lạnh xem bị hỏng ở đâu nhé, nếu bạn không muốn làm hoặc không biết thì hãy gọi cho tôi để được hướng dẫn theo số 0969844755 để được hỗ trợ hoặc xem thêm 11 dấu hiệu tủ lạnh Aqua bị hỏng bài viết này cũng khá đầy đủ

3 Quạt Gió Tủ Lạnh Aqua không Chạy Cho Vật Cản

Vật cản là những gì? Có thể do bạn để lâu quá rồi không bảo dưỡng bảo trì khiến đá bên trong đóng dần thành tảng tích tụ dần có thể sẽ chạm tới mép quạt, trước khi quạt gió tủ lạnh Aqua không chạy thì nó sẽ bị kêu ồn hơn nếu bạn chịu khó để ý một chút

Cách sử lý như sau: Nếu là người dân bạn hãy rút tủ ra khoảng 24 tiếng rồi cắm lại chờ chết quả, nếu là thợ thì tháo bo vỏ ngoài dùng nước nóng dội vào rồi kiểm tra bộ phận xả đá vị trí cảm biến âm đặt có đúng không nhé.

4 Quạt Gió Tủ Lạnh Aqua không Chạy Do Hỏng Quạt

Chạy một thời gian dài rồi việc bị bó cơ hay chập cháy cuộn là chuyên bình thường bạn cũng đừng lo lắng bị hỏng thì thay chỉ có điều gí cả thì lại phụ thuộc vào dòng tủ lạnh bạn đang dùng, nếu muốn thay thế hay sửa chữa cứ gọi cho mình theo số 0969844755 mình sẽ điều thợ giỏi qua kiểm tra và báo cho bạn hướng sử lý, lưu ý thợ kiểm tra miễn phí nhé.

Tủ lạnh Aqua không chạy lốc

Đặt tủ lạnh sai vị trí

Khi lắp đặt tủ lạnh trong gia đình, bạn nên sắp xếp ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ. Tuyệt đối tránh nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hay quá gần nguồn nhiệt. Đặt ở vị trí không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của dàn nóng. Từ đó, lốc tủ lạnh Aqua giảm độ bền, nhanh chóng bị hỏng.

Nguồn điện không ổn định

Tủ lạnh Aqua là thiết bị hoạt động với công suất lớn. Vì vậy, từ dây điện, ổ cắm điện cho đến nguồn điện phải đảm bảo luôn ổn định. Nếu tụ điện bị chập cháy dẫn đến hiện tượng lốc tủ lạnh mất nguồn. Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì lốc tủ lạnh hư hỏng nhanh chóng.

Lốc tủ lạnh quá cũ

Một thiết bị không thể hoạt động mãi mãi mà có tuổi thọ nhất định. Khi tủ lạnh đã quá thời hạn sử dụng, bộ phận bên trong xuống cấp thì lốc tủ lạnh cũng bị hỏng. Vì vậy, bạn cần bảo dưỡng thường xuyên hoặc thay mới.

Quạt dàn nóng hoạt động yếu ớt

Quạt dàn nóng là chi tiết không nằm trong cấu tạo của lốc nhưng có mối quan hệ đặc biệt. Giữa hai bộ phận này có sự tương tác, hỗ trợ hoạt động của nhau. Nếu quạt dàn nóng giảm khả năng hoạt động thì sẽ khiến máy nén phải làm việc tích cực hơn. Đến một ngưỡng nào đó, khi máy nén hoạt động quá tải dẫn đến hỏng rất nhanh.

Tủ lạnh không đủ lượng gas

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc tủ lạnh. Nhưng không phải tất cả mọi người đều quan tâm và biết sử dụng đúng cách. Bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh và bảo dưỡng thì thiết bị này mới hoạt động bền lâu. Trong trường hợp khi tủ lạnh đã hết gas nhưng vẫn cố tình sử dụng thì sẽ ảnh hưởng đến lốc tủ.

Cách sửa tủ lạnh Aqua không chạy

Tủ lạnh không chạy, không hoạt động sẽ làm cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đủ để bảo quản thực phẩm dẫn tới tình trạng bị rã đông, chảy nước ở ngăn đá gây mất vệ sinh và sinh ra vi khuẩn có hại và mùi khó chịu. Ngăn mát sẽ khiến thực phẩm bị ôi thiu và nhanh hỏng, vì vậy cần:

– Ngăn đá: Lấy tất cả thực phẩm đã đông lạnh ra, cho vào túi giữ nhiệt và để nơi thoáng mát, chờ sửa tủ xong sẽ cho vào. Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ và cọ rửa các khay đựng, để khô ráo cho sạch.

– Ngăn mát: Các đồ rau củ quả nên để nơi sạch sẽ, thoáng mát. Thức ăn cần bảo quản kỹ hoặc cho vào nấu lại.

– Nhấc máy gọi điện cho Điện Lạnh Bách Khoa Hitech để được trợ giúp ngay.

Gọi thợ sửa tủ lạnh Aqua không chạy

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Uy Tín 2022

150,000

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Aqua tại nhà Hà Nội

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

tin hot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *