Tủ Lạnh Aqua Không Đông Đá | Tủ Lạnh Aqua Inverter Không Đông Đá | Gọi Thợ 0969.844.755

Tủ Lạnh Aqua Inverter Không Đông Đá

Biểu hiện của tủ lạnh Aqua ko đông đá

+ Tủ lạnh Aqua không đủ độ lạnh để làm đông đá

+ Đá làm đông trong 1 thời gian dài hơn bình thường

+ Ngăn đá chảy nước và thoát nhiệt ra ngoài

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh Aqua không đông đá - 0969844755

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2022

150,000

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

Vì sao tủ lạnh Aqua không đông đá

Lỗi Từ Người Sử Dụng Tủ Lạnh

Bao gồm các sự cố điều chỉnh nhiệt độ bị sai, đặt tủ lạnh không đúng quy định nhà sản xuất, đóng tủ lạnh không kín, nguồn điện có vấn đề, chất quá nhiều thức ăn vào ngăn đông đá, sắp xếp bảo quản thực phẩm không hợp lý,..

Tất cả các nguyên nhân này các bạn có thể dễ dàng xử lý được ngay tại nhà bằng các hướng dẫn mà chúng tôi chia sẽ phía sau đây. Cùng tìm hiểu nhé !!!

Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Aqua Sai

Tủ lạnh Aqua thông thường có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ: một ở ngăn đông đá và một ở ngăn mát. Chức năng của 2 nút này hoàn toàn khác nhau

Nút chỉnh nhiệt độ ngăn đá: Chức năng điều phối gió giửa ngăn mát và ngăn đông đá được quy định cụ thể như sau

Nếu bạn kéo cần gạt về phía bên phải thì gió ngăn đá tăng sẽ làm lạnh nhanh hơn và ngăn mát sẽ giảm lạnh ( gây ra hiện tượng không lạnh hoặc lạnh yếu ở ngăn mát)

Nếu bạn kéo cần gạt về phía bên trái thì gió ngăn mát tăng sẽ làm lạnh nhanh hơn và ngăn đá sẽ giảm lạnh gây ra hiện tượng không đông đá.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Đông Đá Khi Điều Chỉnh Nhiệt Độ Sai

Rất đơn giãn bạn chỉ cần điều chỉnh cần gạt của 2 nút này về vị trí chính giữa là tốt nhất.

Còn nếu khi bạn muốn :

Tăng cường độ lạnh cho ngăn đá: Tăng nút chỉnh nhiệt độ tại ngăn mát + Kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía phải từ 1-2 vạch.

Trường hợp tăng cường độ lạnh cho ngăn mát: gạt nút chỉnh nhiệt độ tại ngăn mát + Kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía trái từ 1-2 vạch.

Đặt Tủ Lạnh Aqua Không Đúng Vị Trí

Tủ lạnh Aqua là thiết bị tỏa điện từ trường nên tuyệt đối không được đặt ở những nơi ẩm ướt dễ gây ra rò điện làm cháy nổ hoặc đặt quá cần tường làm cho máy nén ( lốc) không thể giải nhiệt dẫn đến hiện tượng ngắt lốc không chạy làm tủ lạnh không đông đá

Cách Đặt Tủ Lạnh Đúng Vị Trí, An Toàn

Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10cm và hai bên là 3cm để đảm bảo kjo6ng khí đối lưu xung quanh vì máy nén tủ lạnh cần tỏa nhiệt

Không nên đặt tủ lạnh gần các thiết bị nhà bếp như bếp ga, bếp điện hoặc các thiết bị dẽ gây cháy nổ

Đóng Tủ Lạnh Aqua Không Kín

Vì một lý do nào đó mà cánh cửa tủ lạnh Aqua nhà bạn đóng không kín bị hở làm hơi lạnh thoát ra dẫn đến hiện tượng đông đá chậm. Một nguyên nhân khác là ron tủ lạnh bị chay làm giảm độ bám nên đóng không kín

Cách Xử Lý Lỗi Đóng Cửa Không Kín

Bạn cần kiểm tra sắp xếp lại thức ăn gọn gang đảm bảo không có vật gì cản ngay cánh cửa mỗi khi đóng lại. Lưu ý: không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu vì như thế cũng làm tủ lạnh giảm lạnh dẫn đến không đông đá.

Ron tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng thường bị hở, chay hoặc méo mó nên trong trường hợp này bạn cần thay ron mới.

Nguồn Điện Vào Tủ Lạnh Aqua Có Vấn Đề

Lỗi này thường có 2 nguyên nhân chính :

Nguồn điện bị chập chờn: nguồn điện yếu hoặc chập chờn làm tủ lạnh không thể hoạt động hoặc hoạt động không đúng công suất

Tủ lạnh không có điện: có thể do dây nguồn bị lỏng, đứt hoặc ổm cắm điện có vấn đề khiến tủ lạnh không chạy hoặc lúc chạy lúc không

Cách Khắc Phục Lỗi Nguồn Điện

– Kiểm tra lại nguồn điện áp nơi khu vực bạn đang sinh sống xem có thường xuyên bị yếu điện không nếu bị hãy trang bị thêm ổn áp

– Kiểm tra tất cả các phích cắm, ổ cắm và dây nguồn cấp vào tủ lạnh xem có bị lỏng lẻo hoặc hỏng hóc không để khắc phục.

Lời Khuyên: Hạn chế sử dụng ổ cắm điện của tủ lạnh chung với các thiết bị điện khác

Chất Quá Nhiều Thực Phẩm, Thức Ăn Vào Ngăn Đá

Việc chất quá nhiều thực phẩm hoặc thức ăn trong tủ lạnh đặc biệt ở ngăn đá sẽ dễ dẫn đến tình trạng tủ lạnh không đông đá được hoặc đông rất chậm. Vì khi thực phẩm che chắn mất lỗ thông gió tủ lạnh: lỗ thông gió là nơi cánh quạt ngăn đá thổi hơi lạnh từ dàn lạnh vào khoang tủ lạnh nếu nó bị che chắn sẽ làm cho hơi lạnh không thể lan tỏa ra bên ngoài là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh làm đá không đông

Ngoài ra nếu bạn chất quá nhiều thực phẩm hay thức ăn vào trong tủ lạnh sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị “quá tải” kéo theo nhiều hư hỏng phát sinh ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Cách Khắc Phục

– Sắp xếp lại thức ăn và thực phẩm gọn gang và ngăn nắp thường siêng vệ sinh tủ lạnh định kỳ để hạn chế bị mùi hôi và giúp thức ăn bảo quản luôn sạch sẽ.

– Thực hiện sắp xếp thức ăn theo nguyên tắc sắp xếp “First in – First out”, thực phẩm nào cần dung nhiều thì nên cất trước các thực phẩm khác làm như thế sẽ dễ dàng lấy ra khi cần sử dụng.

Nảy giờ, chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi không đông đá trên tủ lạnh Aqua từ người dùng và bây giờ chúng ta cùng khám phá tiếp lỗi không đông đá xuất phát từ linh kiện tủ lạnh

Lỗi Linh Kiện Tủ Lạnh Bị Hỏng Làm Tủ Lạnh Aqua Không Đông Đá

Lỗi này thường xuất hiện khi tủ lạnh Aqua đã được sử dụng một thời gian dài đặc biệt là khi tủ lạnh nhà bạn hết thời gian bảo hành thì một số linh kiện đến hạn cần thay thế. Vậy linh kiện nào gây ra hiện trạng không đông đá khi nó bị hỏng

Cảm Biến Âm ( Sò Lạnh )

Cảm biến âm có chức năng đóng ngắt nguồn của sấy dàn lạnh và không chế nhiệt độ bề mặt dàn lạnh. Vì thế khi nó bị hỏng sẽ xuất hiện hiện tượng bám tuyết ngăn đá và làm tủ lạnh không đông đá

Điện Trở ( trở xả đá )

Nó có chức năng nung nóng dàn lạnh giúp xả tuyết vì thế khi điện trở bị hỏng sẽ làm bộ xả đá không hoạt động dẫn đến hiện tượng không đông đá

Cảm Biến Dương ( Sò Nóng )

Thực chất chỉ là một công tắc quá nhiệt để bảo vệ điện trở khi bị quá nhiệt, thường cảm biến dương sẽ ngắt khi môi trường dàn lạnh cao quá 70 độ C

Quạt Gió Dàn Lạnh

Chức năng chính của quạt gió là đẩy hơi lạnh lan tỏa ra khắp tủ lạnh Aqua giúp điều hòa hơi lạnh làm tủ lạnh đông đá. Do đó khi quạt gió bị hỏng thì hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được nên tủ lạnh không thể đông đá được.

Máy nén ( lốc)

Máy nén được xem như bộ phận chính của tủ lạnh có chức làm lạnh cho toàn bộ tủ lạnh Aqua vì thế nếu nó không hoạt động thì tủ lạnh không thể nào đông đá được

Rờ Le ( Thermostat)

Rơ le hay còn gọi là thermostat là một linh kiện phía sau tủ lạnh Aqua gần máy nén có nhiệm vụ đóng ngắt hoạt động của tủ lạnh Aqua mỗi khi tủ đạt được nhiệt độ nhất định, việc này giúp bảo vệ máy nén của tủ lạnh tránh khỏi trường hợp hoạt động quá tải.

7 Các sử dụng sai làm tủ lạnh Aqua không đông đá

1. Do sự cố liên quan đến nguồn điện

Bạn có chắc tủ lạnh có điện? Nguồn điện yếu, chập chờn do lỏng hoặc mất nguồn khiến tủ lạnh không chạy hoặc lúc chạy lúc không khiến nhiệt độ trong tủ lạnh không lạnh không làm đông được đá.

2. Cửa tủ không được đóng kín hoặc viền cao su bị hở

Đôi khi lại đến từ một lý do rất đơn giản là cánh tủ ngăn đá bị hở làm nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị không đông đá hoặc tủ làm làm đá không đông. Có 2 nguyên nhân chính:

Cửa tủ lạnh Aqua bị cấn:

Do chứa quá nhiều thực phẩm bên trong làm cấn và hở cánh cửa tủ lạnh không đóng được khít.

Do viền cao su bị hở ( roăng cao su cánh cửa tủ lạnh Aqua bị hở)

Cửa tủ lạnh Aqua – bên trong cánh tủ thường được gắn lớp viền đệm làm nhiệm vụ giúp cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng cửa tủ. Lớp viền cao su sau 1 thời gian sử dụng xuống cấp mất độ đàn hồi hở, móp méo… tạo cơ hội hơi lạnh bên trong tủ thoát ra ngoài, đồng thời không khí bên ngoài tủ dễ dàng len lỏi vào trong.

Do đó, quá trình đông đá tủ lạnh gia đình bạn bị chạm lại, máy nén sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để điều hòa nhiệt độ.

3. Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh với tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện đội cho đá tan hết hiệ tượng đá không đông sẽ hết.

Còn nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì bị bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

4. Bộ xả đá không hoạt động làm dàn lạnh bị đóng tuyết

Là một trong những bộ phận quan trọng, khi bộ xả tuyết không hoạt động đồng nghĩa sẽ làm dàn lạnh bị tuyết bám dày đặc tích tụ dẫn đến đóng tuyết. Dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ không tỏa được hơi lạnh vào ngăn mát và ngăn đá của lạnh được. Dẫn đến tủ lạnh “mắc bệnh” không đông đá được.

5. Thói quen để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Aqua

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm sẽ làm không khí lạnh lưu thông kém, do chính thực phẩm che khuất lỗ thông gió nơi quạt gió thổi hơi lạnh từ dàn lạnh vào khoang tủ. Dẫn đến nhiệt độ không ổn định gây nên mãi mà thực phẩm không đông.

Việc chất quá nhiều thực phẩm sẽ khiến tủ lạnh trong tình trạng “quá tải” nhanh xuống cấp.

6. Mở tủ lạnh quá lâu

Mở tủ lạnh quá nhiều hay quá lâu, máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì nhiệt độ lạnh và độ ẩm bên trong tủ. Mở 1 lần cũng khiến nhiệt độ trong tủ tăng máy nén phải vận hành lần nữa để giảm nhiệt độ.

Việc đóng – mở tủ liên tục không chỉ làm ảnh hưởng nhiệt độ trong tủ mà còn làm tủ lạnh nhà bạn tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

7. Gas lạnh bị rò ra bên ngoài

Block tủ lạnh (hay còn gọi máy nén tủ lạnh) là bộ phận chính của hệ thống làm lạnh. Block giữ vai trò bơm gas nén vào dàn nóng và thu hồi gas từ dàn lạnh hồi về.Một khi gas lạnh bị rò ra bên ngoài sẽ làm hư các block tủ lạnh là một trong những nguyên nhân mà đá không đông trong tủ lạnh.

Ngoài ra, khi quạt giải nhiệt bị hư cùng là lý do có thể làm Block tủ lạnh bị hư yếu.

Tự sửa tủ lạnh Aqua tại nhà khi không đông được đá

1. Khắc phục nguồn điện
Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá là do nguồn điện bị hư. Không chỉ với ngăn đá mà tủ lạnh không chạy và không hoạt động luôn. Vậy các bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, dây điện của sửa tủ lạnh Aqua xem có bị hở, đứt, nguồn điện chập chờn, phích cắm bị lỏng lẻo hay không nhé.

2. Sửa viền cao su
Ở các ngăn của tủ lạnh Aqua, tại vị trí cánh cửa thường được trang bị thêm viền cao su để đảm bảo tủ lạnh Aqua được đóng kín. Đặc biệt ở ngăn đông lạnh cần kín gió mới có thể đông đá được. Trường hợp viền cao su bị lệch, bị hư thì nên sửa hoặc thay mới để tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

3. Chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ
Một trong những cách sửa tủ lạnh Aqua không đông đá đơn giản nhất đó là điều chỉnh nút nhiệt độ. Nguyên nhân dễ gặp khi ngăn đá tủ lạnh không đông là do nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức nhiệt độ cao. Các bạn có thể giảm nhiệt độ xuống mức trung bình hoặc thấp để giảm nhiệt độ bên trong ngăn đá. Nhờ đó ngăn đá sẽ đông lạnh lại như bình thường.

4. Giảm bớt số lượng thực phẩm
Tình trạng tủ lạnh của bạn có bị quá tải số lượng thực phẩm chứa bên trong không? Nếu có thì bạn nên xem xét giảm bớt số lượng thực phẩm chất đống bên trong, đặc biệt ở ngăn đá nhé. Chứa thực phẩm quá nhiều có thể che chắn mất khe gió làm lạnh. Bên cạnh đó là các luồng khí lạnh sẽ không được lưu thông trong ngăn đá. Nguy hiểm hơn là có thể gây tắc nghẽn ống dẫn hơi lạnh khiến tủ lạnh không thể đông đá và bị hư hại nặng hơn.

5. Kiểm tra ống dẫn hơi lạnh
Đối với ngăn đá để làm lạnh và đóng băng thực phẩm yêu cầu ống dẫn hơi lạnh hoạt động bình thường. Nếu ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn có thể khiến tủ đông không đông đá nữa. Trường hợp ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn nhẹ thì cách sửa tủ lạnh không đông đá đơn giản là các bạn hãy cho dừng tủ lạnh, xả tủ trong vòng 4 – 5 tiếng. Còn với trường hợp ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn quá nhiều thì nên đem đến địa chỉ uy tín để khắc phục hiệu quả hơn.

6. Khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết
Nguyên nhân nào khiến ngăn đá tủ lạnh Aqua không đông? Đó có thể do dàn lạnh bị đóng băng tuyết ở bên ngoài. Dàn lạnh của tủ lạnh Aqua tiếp nhận mức nhiệt – 18 độ C để quạt hơi lạnh vào ngăn đông. Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết mức nhiệt độ tại đây chỉ duy trì từ – 4 cho đến – 2 độ C. Với mức nhiệt độ này không đủ lạnh để làm đông đá ngăn trên. Vậy nên cách sửa tủ lạnh không đông đá trường hợp này là nên khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết trước tiên.

Đối với sự cố này các bạn không nên tự mình khắc phục khi chưa có kinh nghiệm. Tốt hơn hết là nên liên hệ đến địa chỉ sửa chữa đồ điện lạnh uy tín để được hỗ trợ hiệu quả hơn.

7. Sửa chữa quạt gió
Nhắc đến nguyên nhân khiến tủ lạnh Aqua không đông đá còn vì quạt gió, các khe gió. Trường hợp quạt gió bị hư thường gây ra tiếng kêu rít nặng nề, đặc biệt khi bạn mở cửa ngăn đá tủ lạnh Aqua ra. Quạt gió là bộ phận đẩy khí lạnh từ dàn lạnh đến khe gió tạo đông đá. Nếu quạt gió bị hư thì ngăn trên tủ lạnh Aqua khó mà đông đá được.

Vậy nên hãy kiểm tra xem quạt gió tủ lạnh nhà bạn có bị hư không nhé. Nếu có thì hãy đem tủ lạnh đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, không nên tự mình khắc phục khi chưa có kinh nghiêm và dụng cụ.

Còn có rất nhiều các nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không đông đá, nhiều trường hợp các bạn không xác định được nguyên nhân vậy hãy tìm đến địa chỉ sửa chữa uy tín.

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh Aqua không đông đá - 0969844755

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2022

150,000

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *