Tủ Lạnh Aqua Ngăn Mát Không Lạnh [0889.164.555 Miễn Phí Tư Vấn]

TỦ LẠNH AQUA CHẠY KHÔNG LẠNH

Nếu phần tủ lạnh và ngăn đá của bạn không làm mát, hãy kiểm tra các phần sau của thiết bị:

1. Động cơ quạt ngưng tụ

Trước hết, hãy kiểm tra xem có vật gì cản trở cánh quạt không. Quạt được đặt gần máy nén nên rất dễ tiếp cận. Nếu có thứ gì đó cản trở chúng, hãy tháo nó ra và làm sạch các cánh quạt. Nhưng nếu không có gì cản trở các cánh quạt, hãy xoay chúng bằng tay. Nếu chúng quay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, động cơ vẫn ổn nhưng nếu chúng không quay tự do, động cơ bị hỏng và cần được thay thế.

Tuy nhiên, nếu các cánh không có vật cản và chúng quay mà không bị vướng, hãy kiểm tra động cơ của quạt bằng đồng hồ vạn năng để xem có liên tục hay không. Nếu không có, hãy thay thế động cơ.

Nếu quạt dàn ngưng không thể hút không khí qua các cuộn dây của dàn ngưng và qua máy nén, tủ lạnh sẽ không thể làm mát tốt.

2. Cuộn dây tiết lưu, và dàn nóng

Kiểm tra độ sạch của các cuộn dây của bình ngưng. Nếu chúng bị bẩn, chúng sẽ không thể thoát nhiệt ra khỏi tủ lạnh một cách hiệu quả. Chúng thường ở ngoài trời, gần nơi đặt máy nén nên dễ bị bẩn.

Hút bụi với lực hút thấp, sử dụng đầu bàn chải mềm của máy hút. Khi bạn hoàn tất, loại bỏ bụi còn sót lại bằng bàn chải hoặc vải mềm.

3. Động cơ quạt máy nén

Kiểm tra động cơ của quạt bằng cách quay các cánh quạt. Nếu chúng không quay tự do, động cơ có vấn đề và cần được thay thế. Và nếu động cơ có tiếng ồn lạ thì đó là điều tồi tệ. Ngoài ra, để chắc chắn nếu động cơ có vấn đề, hãy kiểm tra các cuộn dây của nó bằng đồng hồ vạn năng để xem có liên tục hay không. Nếu không có sự liên tục, hãy thay đổi động cơ.

Nếu quạt dàn bay hơi không hút không khí qua các cuộn làm lạnh và luân chuyển trong tủ lạnh, thì sẽ không có khí lạnh trong dàn. Do đó, nó sẽ không nguội.

4. Rơ le máy nén

Rơ le giúp máy nén chạy. Để kiểm tra xem rơ le có bị hỏng hay không, hãy tháo nó ra và lắc nó. Nếu bạn nghe thấy tiếng lạch cạch thì có nghĩa là rơ le bị hỏng. Ngoài ra, nếu có mùi khét, điều đó có nghĩa là rơ le đã bị cháy và cần được thay thế.

Nếu không có rơ le, máy nén có khả năng không chạy và nếu máy nén không chạy, tủ lạnh sẽ không hoạt động.

5. Cảm biến nhiệt

Để kiểm tra xem nhiệt điện trở có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra điện trở của nó bằng đồng hồ vạn năng. Điện trở sẽ thay đổi khi nhiệt độ của tủ lạnh thay đổi. Nếu bạn không nhìn thấy điều này, nhiệt điện trở đã bị hỏng và cần được thay đổi.

Nhiệt điện trở sẽ theo dõi nhiệt độ của tủ lạnh và gửi những gì nó đọc được đến bảng điều khiển. Bo mạch gửi điện cho quạt dàn bay hơi và máy nén để chạy hiệu quả. Nếu điện trở nhiệt không làm được điều này, quạt và máy nén sẽ không chạy và tủ lạnh sẽ không mát.

6. Kiểm soát nhiệt độ Thermostat

Khi bạn chuyển bộ điều nhiệt từ cài đặt thấp nhất sang cài đặt cao nhất và không nghe thấy tiếng tách thì bạn biết đó là bộ điều chỉnh đã hỏng và cần được thay thế.

Bộ điều nhiệt di chuyển điện áp đến máy nén và quạt. Các bộ phận này giúp môi chất lạnh hoạt động tốt. Nếu chúng không nhận đủ điện áp, chất làm lạnh sẽ không hoạt động và tủ lạnh sẽ không mát.

7. Tụ điện khởi động

Kiểm tra tụ điện khởi động bằng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu bạn không thấy liên tục, tụ điện bị hỏng và cần được thay thế.

Tụ điện khởi động sẽ gửi một nguồn tăng cường đến máy nén khi nó chuẩn bị khởi động. Nếu tụ điện bị hỏng, rất có thể máy nén sẽ không khởi động được.

Cách khắc phục tủ lạnh Aqua không lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn không làm mát nhưng bạn thấy rằng ngăn đá đang làm mát, hãy xem các bộ phận sau và sửa chúng cho phù hợp nếu chúng là sự cố:

1. Động cơ quạt máy nén

Xoay các cánh của quạt hoặc lắng nghe bất kỳ tiếng ồn bất thường nào từ động cơ. Nếu các cánh quạt không quay tự do hoặc bạn nghe thấy tiếng ồn thì có nghĩa là động cơ bị hỏng. Nhưng nếu động cơ không chạy, hãy kiểm tra các cuộn dây của nó bằng đồng hồ vạn năng để xem có liên tục không. Và nếu bạn không tìm thấy, hãy thay đổi động cơ.

Nếu động cơ bị lỗi, quạt sẽ không thể hút không khí lạnh qua các cuộn dây của dàn bay hơi và lưu thông trong thiết bị. Vì vậy, trong khi ngăn đá có thể vẫn lạnh, sửa tủ lạnh sẽ ấm dần theo thời gian.

2. Bộ giảm chấn khí

Kiểm tra van điều tiết, giữa phần thực phẩm tươi sống và ngăn đá, để xem nó đã mở hoàn toàn chưa. Nếu không, thì bạn nên thay đổi nó. Điều này là do nếu van điều tiết không mở hết, không khí lạnh sẽ không thể đi từ ngăn đá vào tủ lạnh. Điều này sẽ làm cho phần tủ lạnh ấm lên.

3. Cuộn dây thiết bị bay hơi

Hãy nhìn phía sau bảng điều khiển phía sau của phần ngăn đá. Nếu các cuộn dây bị đóng băng, thì luồng không khí đến phần tủ lạnh sẽ bị hạn chế, khiến tủ không mát. Làm tan băng bằng cách rã đông tủ lạnh theo cách thủ công hoặc sử dụng nguồn nhiệt an toàn khác trên các cuộn dây, sửa tủ lạnh Aqua.

Nhưng hãy nhờ người có đủ trình độ chuyên môn đánh giá bộ phận xả đá vì các cuộn dây của dàn bay hơi bị đóng băng có nghĩa là một hoặc nhiều bộ phận xả đá bị hỏng.

4. Quạt ngưng tụ

Kiểm tra các cánh quạt để xem chúng có bị cản trở không. Nếu chúng bị cản trở, chúng sẽ không thể làm mát máy nén và nhiệt độ của tủ lạnh sẽ tăng lên. Vệ sinh các lưỡi dao thật sạch và sau đó, quay chúng.

Nếu chúng không quay tốt, động cơ của quạt bị hỏng và cần được thay thế. Nhưng nếu quay tốt mà quạt vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra động cơ bằng đồng hồ vạn năng để xem có liên tục không. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ sự liên tục nào, hãy thay thế động cơ bằng một động cơ mới.

Nếu phần ngăn đá của tủ lạnh của bạn không làm mát, bạn cũng có thể kiểm tra các bộ phận tương tự ở trên để tìm lỗi.

Ngoài những cách trên, nếu tủ đông của bạn không làm lạnh, hãy kiểm tra rơ le khởi động gắn với máy nén. Nếu bạn nghe thấy tiếng lục cục khi bạn lắc nó, thì rơle đã bị hỏng. Thay thế nó bằng một cái mới; nó là giá cả phải chăng và dễ dàng để làm, sửa tủ lạnh Aqua Side By Side.

Và kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng xem có bị bám bẩn không nếu chúng không nằm trong thành của thiết bị. Làm sạch chúng bằng đầu bàn chải hút bụi và quét bụi cho chúng sạch sẽ. Các cuộn dây của dàn ngưng bị bẩn sẽ không giải nhiệt hiệu quả từ môi chất lạnh, khiến dàn nóng và không mát.

Lưu ý quan trọng

Các bước này áp dụng cho tất cả các kiểu và loại tủ lạnh – ngăn đá dưới, cửa kiểu Pháp, tủ đứng, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0889164555