Tủ Lạnh Aqua Không Lạnh | Tủ Lạnh Aqua Ngăn Mát Không Lạnh | Gọi Thợ 0969.844.755

TỦ LẠNH AQUA CHẠY KHÔNG LẠNH

Tủ Lạnh Aqua không lạnh và cách khắc phục

1 Tủ Lạnh Aqua Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh Do Cài Đặt Nhiệt Độ

Nhiều người cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng tủ vẫn chạy nhưng lại chạy ít hơn, khiến bạn cảm giác không thấy có lạnh mặc dù tủ lạnh Aqua vẫn chạy bình thường, hãy tăng nhiệt độ cài đặt lên và chờ xem nhé.

2 Tủ lạnh Aqua Vẫn Chạy Nhưng Không lạnh Do Chỉnh Sai

Bạn có thể chưa biết kết hợp giữa cài đặt nhiệt độ ngăn đá với nhiệt độ ngăn mát, làm cho tủ lạnh Aqua vẫn chạy liên tục ngăn đá vẫn làm đá bình thường nhưng ngăn mát lại không có lạnh,

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh Aqua không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

3 Tủ Lạnh Aqua Bị Hết Gas Hoặc Thiếu Khiến Tủ Vẫn Chạy Nhưng Không Lạnh

Tủ lạnh Aqua bị hết gas thì mọi thứ vẫn chạy bình thường nhưng lại không có lạnh, vì gas chính là môi chất làm lạnh như vậy là trường hợp này bạn hãy tìm dõ nguyên nhân tủ lạnh Aqua bị hết gas là do đâu chỉ có thủng dàn mới bị do gỉ gas nhé.

Nếu gas không đủ, tủ lạnh Aqua không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn

4 Tủ Lạnh Aqua Vẫn Chạy Nhưng không Lạnh Do Bộ Phận Xả Đá

Bộ phận xả đá là vấn đề hay gặp nhất nó bao gồm đồng hồ thời gian điều chỉnh chế độ xả đá, cảm biến âm, cầu trì, bóng sấy, đó là đối với tủ lạnh cơ, còn tủ dùng mạch điện bao gồm, vi mạch sử lý, cảm biến nhiệt senso cho dù hỏng 1 trong các linh kiện này thì tủ lạnh Aqua của bạn cũng sẽ không có lạnh mặc dù tủ vẫn chạy.

tin hot

Gọi Thợ Sửa tủ lạnh aqua không lạnh - 0969844755

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2022

150,000

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

5 Quạt Chạy Ngược Khiến Tủ Vẫn Chạy Nhưng Không Có Lạnh

Tất nhiên trường hợp này là khá ít nhưng là thợ sửa tủ lạnh chúng tôi cũng vẫn gặp, nhiều thợ có thể chưa gặp phải sự cố quạt chạy ngược và không thấy gió ra đúng chiều, nếu tình trạng này xảy ra thì cần có mẹo sử lý nhanh chóng mà không tốn kém nhé. Đây là trường hợp hiếm chủ yếu do tay nghề người thợ, các bạn cần cân nhắc khi chọn trung tâm sửa chữa uy tín cho chiếc tủ lạnh Aqua của bạn.

6 Cánh Cửa Tủ Không Đóng Kín

Sau khi sử dụng tủ lạnh Aqua một thời gian các gia đình sẽ thấy cánh cửa tủ lạnh Aqua bị hở do ron cao su trên cánh cửa không còn hít như lúc mới mua nữa. Điều này sẽ làm tủ lạnh Aqua bạn luôn bị có khe hở thoát hơi lạnh ra ngoài làm tủ lạnh Aqua hoạt động liên tục gây tốn điện năng và nặng hơn sẽ khiến tủ lạnh Aqua bạn không đủ độ lạnh. Vậy nguyên nhân hiện tượng ron tủ lạnh không còn hít nữa do đâu?

Những lý do phổ biến khiến cánh tủ không đóng kín

Bạn đã kiểm tra xem trong tủ lạnh Aqua có để đồ vật gì vướng khiến cửa không đóng được kín, nhưng vẫn không được. Thực ra, rất ít lý do khiến cánh tủ khong đóng kín, và cũng rất dễ khắc phục.

– Có quá nhiều đồ để ở thành tủ lạnh Aqua. Hãy loại bỏ những đồ nặng ở thành tủ lạnh Aqua, như chai sữa hoặc nước trái cây, để giảm trọng lượng.

– Tủ lạnh Aqua không cân. Nếu mặt trước của tủ lạnh vẫn nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt. Hãy kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh Aqua và sau đó điều chỉnh lại.

– Các bản lề không thẳng. Số năm sử dụng có thể làm căng các bản lề tủ lạnh, khiến chúng bị chùng xuống. Hãy vặn chặt lại và điều chỉnh bản lề bằng tuốc nơ vít.

Nếu tất cả các hiện tượng trên đều không phải là thủ phạm, hãy kiểm tra phần gioăng của cánh tủ lạnh.

Tủ lạnh Aqua bị hở

Kiểm tra gioăng

Bộ phận gioăng quanh cửa tủ lạnh Aqua hoặc tủ đông – hay còn được gọi là miếng đệm, sẽ niêm phong không khí lạnh kín trong tủ lạnh để thức ăn luôn tươi mới. Một phần gioăng bị hỏng sẽ khiến tủ lạnh không thể duy trì nhiệt độ an toàn, chưa kể đến việc hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng vì tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để giữ lạnh.

Gioăng tủ lạnh Aqua cơ bản một dải cao su nằm chặt vào rãnh xung quanh mép cửa. Đôi khi, gioăng văng ra và chỉ cần được đẩy lùi lại.

Khắc phục tủ lạnh Aqua không lạnh vì hở ron cao su

Hãy dùng tay chạy dọc theo các cạnh cánh cửa khi đã đóng lại. Nếu bạn cảm thấy có một chút gió lạnh, bạn sẽ tìm ra khu vực gioăng bị trật ra. Sử dụng tăm bông, tra một ít dầu mỡ vào rãnh bên dưới lớp gioăng lỏng. Điều này sẽ giúp đẩy miếng gioăng cao su trở lại vị trí dễ dàng hơn và giúp bịt kín bất kỳ chỗ rò rỉ nào. Sau đó, chỉ cần đẩy gioăng trở lại rãnh.

Làm sạch gioăng

Đôi khi cửa tủ lạnh Aqua không đóng kín chỉ vì gioăng bị bẩn. Dùng một cái bát, trộn nước ấm với một giọt chất lỏng nước rửa chén. Nhúng một chiếc bàn chải đánh răng cũ vào hỗn hợp đó và sử dụng nó để chà sạch gioăng. Sau đó, lau miếng đệm đó bằng khăn ướt.

Để ngăn ngừa bụi bẩn trên gioăng, hãy tiến hành vệ sinh một lần một tuần.

Thay gioăng mới

Thông thường, bạn chỉ cần thay gioăng mới cho cánh tủ lạnh. Cứ 12 tháng một lần, hãy kiểm tra gioăng xem nó có hoạt động tốt không. Có một cách để kiểm tra gioăng là dùng giấy. Hãy đặt một mảnh giấy giữa phần cánh tủ và tủ, đóng tủ vào và kéo tờ giấy ra. Nếu tờ giấy trượt ra dễ dàng, đó là lúc bạn nên gioăng mới.

Dùng một tờ giấy để kiểm tra xem cánh cửa tủ lạnh đã đóng kín hay chưa

Gioăng cánh cửa tủ lạnh sẽ không thể dùng được nữa, nếu:

– Bị nứt

– Bị rách

– Cong hoặc cong ở các mép

– Cứng chứ không dẻo

Hãy đặt mua một miếng gioăng mới. Trước tiên, bạn cần biết thương hiệu và kiểu tủ lạnh của bạn. Nếu không biết, hãy nhìn vào phía sau tủ lạnh. Thường có một nhãn dán với các thông tin khác về tủ lạnh.

Tiếp theo, truy cập trang web của nhà sản xuất, nhập thông tin thiết bị và loại gioăng mà bạn cần. Hoặc, đơn giản hơn bạn có thể đến cửa hàng sửa chữa thiết bị gần nơi bạn ở và họ sẽ đặt mua bộ phận thay thế cho bạn.

Một khi có gioăng mới, hãy lấy nó ra khỏi bao bì, đặt trong một bồn rửa hoặc bồn tắm và ngâm trong nước ấm. Điều này sẽ giúp gioăng mềm dẻo hơn, dễ lắp đặt và sẽ thẳng ra nếu có bị cong ở bất kỳ chỗ nào trong quá trình vận chuyển.

Để bỏ gioăng cũ, hãy bắt đầu từ trên cùng. Cầm phần cạnh gioăng ở bên trong cánh cửa và kéo nó lên. Bạn sẽ thấy một tấm chắn được gắn với các ốc vít. Dùng tuốc nơ vít để nới lỏng các vít xung quanh gioăng. Sau đó, kéo miếng gioăng ra.

Nếu bạn không nhìn thấy có ốc vít, đừng lo. Chỉ cần kéo dải gioăng ra cho đến khi nó bật ra khỏi rãnh. Và cuối cùng là lắp gioăng mới vào. Nếu bạn không biết cách thao tác trong công đoạn tháo gioăng cũ và lắp gioăng mới, bạn có thể nhờ thợ thay ron tủ lạnh sửa chữa xử lý cho mình. Điều quan trọng nhất là bạn đã phát hiện ra nguyên nhân cánh tủ lạnh không đóng kín và giải pháp.

Sau khi đã lắp gioăng mới, hãy thử xem cánh cửa tủ lạnh đã đóng được kín hay chưa. Sau khi đóng cánh cửa tủ lạnh, hãy rà soát từ trên xuống dưới, nếu bạn không cảm thấy có luồng mát nào phả ra, bạn đã thành công. Nếu không, hãy kiểm tra lại. Nếu gioăng cánh cửa vẫn còn những khoảng trống hoặc cong vênh, hãy làm ấm gioăng bằng chiếc máy sấy. Như vậy, gioăng sẽ vào khuôn. Nếu bạn không thể khắc phục hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ.

7 Quạt Bên Dưới Block Không Chạy

Khi quạt gió không chạy thì sẽ không thể phả hơi lạnh tới các ngăn để thực phẩm của tủ lạnh. trường hợp này cần phải phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời. Nếu không phát hiện sớm sẽ có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết: bạn mở cửa tủ phần trên ngăn đá ra nếu không thấy có hơi lạnh phả ra ngoài thì quạt gió của bạn đã bị hỏng.

Tủ Lạnh Aqua Ngăn Mát Không Lạnh

KIỄM TRA NGUỒN ĐIỆN CÓ BỊ NGẮT KHÔNG

Khi tủ lạnh có dấu hiệu không đông đá hoặc không lạnh thì trước hết bạn cần kiễm tra xem nguồn điện cấp cho tủ lạnh Aqua có bị ngắt không.

Nếu nguồn điện bị ngắt thì cắm lại điện cho tủ lạnh và chờ thời gian khoảng 3 – 4 tiếng xem tủ có làm lạnh bình thường không

Đôi khi bạn cần phải kiễm tra lại dây dẫn xem có bị đứt hay hở dây không, chuột gián cắn đứt dây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho dây điện bị hở

Khi kiễm tra những nguyên nhân liên quan đến nguồn điện bạn nên dùng bút thử điện xem thử điện có rò rỉ không nhé

QUÁ NHIỀU THỰC PHẨM TRONG NGĂN MÁT

Quá nhiều thực phẩm bên trong ngăn mát là nguyên nhân khiến cho ngăn mát không lạnh hoặc yếu lạnh

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa điều để làm lạnh các thực phẩm khác

Không nên dồn quá nhiều thực phẩm gần hướng hơi lạnh thổi ra, vì như thế sẽ làm bít đường lưu thông của hơi lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Aqua, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để đở tốn diện tích bên trong tủ lạnh

SẮP XẾP THỰC PHẨM KHÔNG KHOA HỌC

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa điều để làm lạnh các thực phẩm khác

Không nên dồn quá nhiều thực phẩm gần hướng hơi lạnh thổi ra, vì như thế sẽ làm bít đường lưu thông của hơi lạnh

Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh gọn gàng và ngăn nắp, chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để có thể làm lạnh các thực phẩm ở phía bên ngoài tủ

TUYẾT BÁM VÀO ỐNG DẪN HƠI LẠNH

Theo nguyên lý thì hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống thông qua đường ống dẫn hơi lạnh.

Nếu đường ống này bị tuyết bám dày đặc thì hơi lạnh sẽ không thể dẫn xuống được dàn lạnh bên dưới

Bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết thủ công khoảng 4 – 5 tiếng sau đó cắm điện cho tủ hoạt động lại xem còn hiện tượng yếu lạnh không

Nếu trường hợp này thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh Aqua bị hư hỏng, tham khảo nguyên lý hoạt động của sò lạnh tại đây

CÔNG TẮC BÓNG ĐÈN BỊ HƯ

Công tắc đèn bị hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hơi lạnh bên trong tủ lạnh bị yếu

Công tắc có nhiệm vụ tắt đèn khi cánh cửa đóng lại, nhưng nếu công tắc bị hư thì khi cánh cửa đóng bóng đèn vẫn sáng

Bóng đèn hoạt động liên tục bên trong tủ lạnh Aqua sẽ tỏa ra nhiệt làm cho hơi lạnh của tủ lạnh Aqua bị yếu dần

Nên kiễm tra và thay thế công tắc đèn, vì nếu trường hợp này kéo dài có thể dẫn đến sự cố đứt bóng đèn tủ lạnh

QUẠT GIÓ TỦ LẠNH BỊ HƯ HỎNG

Quạt gió tủ lạnh Aqua có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh Aqua không có hơi lạnh thì nguyên nhân có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay

Có nhiều nguyên nhân khiến cho quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay, trong bài viết sau chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách nhận biết nguyên nhân quạt gió tủ lạnh bị hư và cách nhận biết

Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh Aqua bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiễm tra và thay thế quạt gió mới cho tủ lạnh

VỊ TRÍ ĐẶT TỦ KHÔNG PHÙ HỢP

Nên lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh hợp lý phù hợp với các tiêu chí đưa ra từ nhà sản xuất

Không nên đặt tủ gần bếp hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì điều này có thể làm giảm độ lạnh của tủ lạnh

Khi lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh phải đảm bảo được 2 bên tủ lạnh phải có khoảng cách thông thoáng để tủ lạnh tỏa nhiệt

Không nên đặt tivi trên đầu tủ lạnh, đặt tủ lạnh gần các thiết bị tỏa nhiệt khác như lò nướng, lò vi sóng

NÚT ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ ĐẶT SAI VỊ TRÍ

Ở ngăn làm đá và ngăn mát tủ lạnh Aqua điều có nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu tủ lạnh mới mua nhưng ngăn mát tủ lạnh không làm lạnh được thì có thể là do nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh sai vị trí

Hãy liên hệ đơn vị mua tủ hoặc tổng đài tư vấn của hãng tủ lạnh Aqua sau đó đọc số model để được hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Hoặc bạn có thể là theo cách sau: Đầu tiên điều chỉnh nút ở vị trí MIN sau đó theo dỏi khoảng 2 – 3 tiếng để xem độ lạnh bên trong tủ như thế nào

Nếu độ lạnh quá yếu thì bạn tiến hành xoay nút chỉnh để tăng độ làm lạnh lên đến khi nào cảm thấy phù hợp với như cầu sử dụng của gia đình mình thì ngưng lại

Mỗi dòng tủ lạnh có cách chỉnh nhiệt độ khác nhau, không có quy tắc cố định. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tủ lạnh của gia đình nhiều hay ít mà chúng ta xoay nút vặn phù hợp

RON CỬA TỦ LẠNH BỊ HỞ

Đôi khi các linh kiện bên trong tủ lạnh Aqua vẫn hoạt động bình thường, và tủ lạnh Aqua vẫn làm lạnh rất tốt. Nhưng ron cửa cao su ở cánh cửa tủ lạnh bị hở khiến cho hơi lạnh bên trong bị thoát ra ngoài

Nếu tủ lạnh của bạn đã quá cũ thì có thể miếng ron cao su đã bị chai cứng, không còn độ bám hít

Một vài trường hợp khác là đóng mở cánh cửa tủ lạnh bằng lực mạnh làm cho miếng ron bị bong tróc

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, khi miếng ron của không còn độ bám hít hoặc bong tróc thì bạn cần phải thay miếng ron mới cho cánh cửa tủ lạnh của mình

HƯ HỎNG LINH KIỆN NÀO ĐÓ BÊN TRONG

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp nhất, vì nếu tủ lạnh Aqua bị hư hỏng một hay vài linh kiện nào đó bên trong thì tủ lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả, làm lạnh rất kém

Những linh kiện khi bị hư hỏng như: quạt gió, sò lạnh, rơ le cảm biến nhiệt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ không làm lạnh

Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện

Nguyên nhân và cách xử lí hiện tượng tủ lạnh Aqua không lạnh ngăn mát

– Do nút vặn chỉnh nhiệt độ ở mức min. Đôi khi bạn không để ý khi lỡ tay vặn nhiệt độ về mức min khiến mức nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh tăng cao hẳn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì rất có thể chúng đã đụng chạm vào nút vặn nhiệt độ. Giải quyết bằng cách vặn về nút Max.

– Do tủ lạnh hoạt động quá tải. Mỗi loại tủ lạnh thường chỉ thiết kế cho 1 công suất hoạt động trên 1 khối lượng đồ ăn nhất định. Nếu bạn chất quá nhiều đồ ăn trong ngăn mát thì không khí lạnh không thể lưu thông làm lạnh đồng đều. Bạn có thể giải quyết được việc này bằng cách bỏ bớt những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, dọn dẹp các thực phẩm đã cũ hỏng ra khỏi tủ lạnh. Tham khảo thêm bài viết 9 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh xem có thể bỏ bớt gì ra không nhé!

– Đôi khi sự cố đến từ việc công tắc ngăn lạnh của tủ lạnh Samsung bị hỏng. Nên bạn kiểm tra lại xem công tắc ngăn lạnh trong tủ lạnh Samsung có bị thụt vô trong không.

– 1 nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát là do Ron cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng nên hơi lạnh thoát ra ngoài. Bạn kiểm tra lại, Ron cao su thường bị bong ra, bạn có thể giải quyết bằng cách dính chúng lại hoặc thay Ron mới.

tin hot

Gọi Thợ Sửa tủ lạnh aqua không lạnh - 0969844755

Sửa Tủ Lạnh Aqua | Thợ Sửa Tủ Lạnh Aqua Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2022

150,000

  • Sửa tủ lạnh Aqua giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín
  • Chuyên sửa chữa tủ lạnh Aqua tại nhà, thợ giỏi, tận tâm
  • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
  • Linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng
Mã: stl - aqua Danh mục:
Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *