Điều hòa lỗi u4 – Điều hòa inverter báo lỗi u4 | Daikin

Điều hòa đaikin lỗi u4

Điều hòa Đaikin báo lỗi U4 được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng điều hòa Đaikin Inverter. Lỗi này được xác định là lỗi xuất phát từ đường tín hiệu kết nỗi giữa cục nóng và cục lạnh. Vậy nguyên nhân chính xác khiến điều hòa báo lỗi U4 từ đâu? Hãy cùng Điện lạnh bách khoa hitech tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Điều hòa đaikin inverter báo lỗi u4

Điện lạnh bách khoa hitech với trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa đã khắc phục hiện tượng điều hòa daikin báo lỗi u4, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân thường gặp nhất gây ra lỗi này chính là:

Nguyên nhân 1: Mất nguồn điện cung cấp đến dàn nóng, dàn lạnh

Nguyên nhân 2:Van điện từ dàn nóng bị hỏng

Nguyên nhân 3: Dàn lạnh, dàn nóng có bo bị hỏng

Nguyên nhân 4: Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị hỏng. Nó có thể bị đứt, đấu sai, dây dẫn điện loại kém (lõi có tiện diện bé, lõi nhôm), ngắn mạch

4 nguyên nhân trên khó có thể tự sửa chữa, bởi vậy hãy lựa chọn sự giúp đỡ của đội ngũ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, công sức và tránh hỏng hóc nặng thêm. Ứng với mỗi nguyên nhân, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn hướng giải quyết tương ứng khi bạn gặp mã lỗi điều hòa đaikin u4. Bạn hãy tham khảo nhé.

Cách sửa lỗi u4 điều hòa đaikin inverter

Cách 1: Kiểm tra lại tất cả các dây kết nối với máy nén. Xem chúng có nhận được nguồn điện hay không.

Để kiểm tra đường truyền tín hiệu điện của máy lạnh có tốt không, bạn có thể dùng đồng hồ đo điện. Hoặc, bạn cũng có thể thay thử dây điện tín hiệu từ bo nóng với mặt lạnh để kiểm tra luôn nhé! Khoảng 80% các máy lạnh Daikin báo lỗi U4 là do hiện tượng này.

Nếu đúng là dây điện bị đứt, thì bạn chỉ cần tháo các đầu dây cũ ra và thay thế chúng bằng đoạn dây mới theo đúng thứ tự ban đầu. Bên cạnh đó, cũng tìm cách giảm dòng điện áp đi vào máy chuẩn mức cho phép và khởi động lại điều hòa.

Cách 2: Chỉ mỗi nguyên nhân điều hòa bị đứt dây, bạn mới có thể khắc phục được. Còn lại, lỗi u4 điều hòa Daikin xuất hiện do những nguyên nhân khác, thì bạn cần phải gọi thợ kĩ thuật có chuyên môn, có tay nghề cao về sửa chưa điều hòa đến để xử lý.

Ngoài điều hòa đaikin inverter ra, hãng điều hòa đaikin còn sử dụng mã lỗi u4 cho các loại điều hòa đaikin vrv, đaikin âm trần, đaikin nội địa nhật. chúng ta cùng thử xem lỗi u4 trên điều hòa đaikin trên nhé.

Lỗi u4 điều hòa đaikin vrv

Đường truyền tín hiệu giữa cục lạnh và cục nóng điều hòa chính là nguyên nhân cốt lõi khiến điều hòa Daikin báo lỗi U4. Các nguyên nhân cụ thể được tổng hợp lại như sau:

 • Dây giữa cục lạnh và cục nóng, cục nóng và cục lạnh bị đứt, ngắn mạch, move,…
 • Đấu sai các cọc đấu điện giữa cục nóng và cục lạnh, dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.
 • Lỗi u4 điều hòa Daikin vrv hay đối với máy âm trần: Nguyên nhân có thể do đấu sai dây điều khiển (F1, F2).
 • Nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất
 • Hỏng van điện từ cục nóng (Coi)
 • Hệ thống địa chỉ không phù hợp
 • Lỗi bo cục lạnh
 • Lỗi bo cục nóng.
 • Hệ thống địa chỉ không phù hợp

Trong số các nguyên nhân trên, bạn nên chú ý tới 2 nguyên nhân : hỏng van điện từ cục nóng, dây điện không đảm bảo chất lượng tốt. Bởi đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho điều hòa daikin báo lỗi u4.

Fix lỗi u4 điều hòa đaikin âm trần

 • Đối với nguyên nhân mất đường truyền do dây điện giữa 2 khối không đảm bảo chất lượng, bị đứt : bạn cần kiểm tra dây tín hiệu xem có phải do đứt dây ngầm hay là do các đầu nối mối dây bị move. Lúc này bạn nên thay lại dây điện mới. Bạn nên tham khảo cách đấu dây điện điều hòa để có kiến thức.
 • Đối với lỗi do bo điều khiển cục nóng, cục lạnh bị hỏng : đây là lỗi khá phức tạp, và khó sửa chữa. Bạn nên liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE  để gọi thợ sửa điều hòa tới trợ giúp. Bởi lỗi này đòi hỏi bạn sẽ phải thay thế linh kiện mới, nên bạn hãy tham khảo giá trước khi lựa chọn.
 • Đối với lỗi nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất : bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp cho bo mạch có đủ 220V không.Nếu như điện không cấp đủ, bạn hãy kiểm tra mạch điều khiển xem có phải nó bị mất 1 pha mát không. Nếu đúng thì cần phải thay mới.

Lỗi u4 điều hòa đaikin nội địa

90% lỗi u4 điều hòa đaikin nội địa xuất phát từ đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng bên ngoài và cục lạnh bên trong nhà. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác phải kể tên như:

 • Đường điện kết nối giữa cục lạnh và cục nóng bị đứt.
 • Dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh có chất lượng không tốt.
 • Đấu sai dây điều khiển (F1, F2) đối với điều hòa Đaikin âm trần VRV.
 • Cục nóng và cục lạnh không được cấp nguồn.
 • Lỗi bo mạch điều khiển cục lạnh hoặc cục nóng.

Tìm trên google

 • điều hòa đaikin báo lỗi u4
 • điều hòa đaikin inverter báo lỗi u4
 • mã lỗi điều hòa đaikin u4
 • lỗi u4 điều hòa đaikin inverter
 • lỗi u4 điều hòa đaikin vrv
 • lỗi u4 điều hòa đaikin âm trần
 • lỗi u4 điều hòa đaikin nội địa
 • lỗi u4 máy điều hòa đaikin
 • lỗi u4 trên điều hòa đaikin

Tham khảo thêm lỗi u4 máy điều hòa đaikin

Cách sửa mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter Trường hợp này nơi khó tìm nguyên nhân để hướng dẫn cho bạn nhưng nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các hiện tượng trên ở mã lỗi U4 mà vẫn không thấy được khắc phục thì có thể là mỗi bo mạch dàn lạnh hoặc bo mạch dàn nóng cách xác định chính xác là tại dàn nóng hay dàn lạnh bằng cách đo điện trực tiếp nguồn cấp nếu như nguồn báo lạnh từ mặt lạnh vẫn cấp làm việc thì có thể hỏng dàn nóng nhưng cho dù bạn xác nhận được dàn nóng lạnh thì bạn cũng chưa thể tự thay thế nó còn những linh kiện hỏng hóc hãy gọi những người thợ có trình độ chuyên viên sửa chữa điều hòa daikin sẽ phù hợp hơn. Cách sửa mã lỗi điều hòa daikin inverter Trường hợp này nơi khó tìm nguyên nhân để hướng dẫn cho bạn nhưng nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các hiện tượng trên ở mã lỗi U4 mà vẫn không thấy được khắc phục thì có thể là mỗi bo mạch dàn lạnh hoặc bo mạch dàn nóng cách xác định chính xác là tại dàn nóng hay dàn lạnh bằng cách đo điện trực tiếp nguồn cấp nếu như nguồn báo lạnh từ mặt lạnh vẫn cấp làm việc thì có thể hỏng dàn nóng nhưng cho dù bạn xác nhận được dàn nóng lạnh thì bạn cũng chưa thể tự thay thế nó còn những linh kiện hỏng hóc hãy gọi những người thợ có trình độ chuyên viên sửa chữa điều hòa daikin sẽ phù hợp hơn. Cách sửa điều hòa daikin inverter mã lỗi U3 U4. Trường hợp này nơi khó tìm nguyên nhân để hướng dẫn cho bạn nhưng nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các hiện tượng trên ở mã lỗi U4 mà vẫn không thấy được khắc phục thì có thể là mỗi bo mạch dàn lạnh hoặc bo mạch dàn nóng cách xác định chính xác là tại dàn nóng hay dàn lạnh bằng cách đo điện trực tiếp nguồn cấp nếu như nguồn báo lạnh từ mặt lạnh vẫn cấp làm việc thì có thể hỏng dàn nóng nhưng cho dù bạn xác nhận được dàn nóng lạnh thì bạn cũng chưa thể tự thay thế nó còn những linh kiện hỏng hóc hãy gọi những người thợ có trình độ chuyên viên các sửa điều hòa daikin sẽ phù hợp hơn. Cách sửa mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter Trường hợp này nơi khó tìm nguyên nhân để hướng dẫn cho bạn nhưng nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các hiện tượng trên ở mã lỗi U4 mà vẫn không thấy được khắc phục thì có thể là mỗi bo mạch dàn lạnh hoặc bo mạch dàn nóng cách xác định chính xác là tại dàn nóng hay dàn lạnh Cach sửa điều hòa daikin bằng cách đo điện trực tiếp nguồn cấp nếu như nguồn báo lạnh từ mặt lạnh vẫn cấp làm việc thì có thể hỏng dàn nóng nhưng cho dù bạn xác nhận được dàn nóng lạnh thì bạn cũng chưa thể tự thay thế nó còn những linh kiện hỏng hóc hãy gọi những người thợ có trình độ chuyên viên sửa chữa điều hòa daikin sẽ phù hợp hơn.

Đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng trước khi kiểm tra những vị trí khác trước tiên chúng tôi yêu cầu bạn kiểm tra các đường dây nối có những khả năng như dây điện đấu từ cục lạnh ra cục nóng không trắc chắn làm move hoặc đường dây điện không đủ tải làm dây dẫn nhanh chóng hỏng hóc hoặc thợ lap dieu hoa nối nhiều dây chạy một thời gian bị oxy hóa, Cách sửa mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter Tiện thể bạn kiểm tra luôn có thể bạn đấu bị sai dây F1 Và F2 thực hiện lại đấu dây khi đã trắc chắn dây dẫn mã lỗi U4 vẫn xuất hiện có thể nguồn dàn nóng hoặc nguồn dang lạnh bị mất kiểm tra nguồn cấp điện ra từ cục lạnh ra cục nóng nếu có khởi động từ kiểm tra nguồn từ cục nóng về cục lạnh hoặc có một địa chỉ cấp nguồn không phù hợp. Trên cục lạnh điều hòa có các bộ phận chính như bảng điều khiển, quạt dàn lạnh, dàn lạnh, tấm lọc bụi,….và Cục nóng điều hòa có các bộ phận chính là dàn nóng, máy nén, quạt dàn nóng, tụ điện, có thể có cả bảng mạch…Tất cả các bộ phận này đều được điều khiển từ bảng mạch điện tử, khi việc truyền dẫn tín hiệu điều khiển từ cục lạnh tới cục nóng gặp vấn đề, điều hòa daikin báo lỗi U4 để người dùng nhận biết sớm. Đường truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng trước khi kiểm tra những vị trí khác trước tiên chúng tôi yêu cầu bạn kiểm tra các đường dây nối có những khả năng như dây điện đấu từ cục lạnh ra cục nóng không trắc chắn làm move hoặc đường dây điện không đủ tải làm dây dẫn nhanh chóng hỏng hóc hoặc thợ lap dieu hoa nối nhiều dây chạy một thời gian bị oxy hóa, Cách sửa mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter Tiện thể bạn kiểm tra luôn có thể bạn đấu bị sai dây F1 Và F2 thực hiện lại đấu dây khi đã trắc chắn dây dẫn mã lỗi U4 vẫn xuất hiện có thể nguồn dàn nóng hoặc nguồn dang lạnh bị mất kiểm tra nguồn cấp điện ra từ cục lạnh ra cục nóng nếu có khởi động từ kiểm tra nguồn từ cục nóng về cục lạnh hoặc có một địa chỉ cấp nguồn không phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *