Máy bơm nước kêu to nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm nước kêu to tại nhà

Vậy đâu là nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục như thế nào? Để tìm được câu trả lời tốt nhất bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao máy bơm nước kêu to

 • Chân máy chưa được bắt chặt lên đế: Khi chân máy không được bắt chặt, máy sẽ bị kênh và gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Vấn đề này khi để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.
 • Đường nước không đạt tiêu chuẩn: Máy sẽ phải hoạt động với công suất tối đa dẫn đến phát ra tiếng ồn nếu ống nước bị dài quá hoặc gấp khúc.
 • 2 vòng bi bị gỉ: 2 vòng bi nằm ở 2 bên đầu trục sẽ dễ bị gỉ sau thời gian dài tiếp xúc với nước trong máy bơm. Khi đó, bi của 2 vòng sẽ bị kẹt, khiến máy kêu to khi chạy.
 • Nguồn nước bị cặn: Cặn của nguồn nước sẽ bám vào các chi tiết bên trong buồng bơm làm chúng bị ăn mòn hoặc bị bít lại, dẫn đến tiếng ồn khi bơm và công suất kém.
 • Máy hoạt động không ngừng nghỉ: Nếu máy bơm nhà bạn hoạt động ở mật độ hơn 1 lần/ngày, thì theo thời gian, các phụ tùng bên trong sẽ bị khô dầu khiến máy kêu to hơn.

Xử lý máy bơm nước kêu to

1. Khắc phục máy bơm nước phát ra tiếng ồn do máy lâu ngày không được bảo trì và đặt ở nơi có độ ẩm cao:

Nếu máy bơm nước kêu o o có thể là do bạn ít vệ sinh máy định kỳ. Bạn có thể làm giảm tiếng ồn máy bơm bằng cách thường xuyên lau chùi, bảo trì định kỳ.

Tránh lắp đặt máy ở nơi ẩm ướt để máy bơm có điều kiện hoạt động tốt hơn. Nếu không có lựa chọn bạn nên làm giá đỡ cho máy bơm nếu lắp đặt máy tại vị trí có thường xuyên bị ẩm ướt trên mặt đất và đảm bảo giá đỡ không bị lệch khi máy bơm hoạt động nhé!

2. Khắc phục máy bơm nước kêu liên tục bị hỏng vòng bi, rão vòng bi:

Một trong những nguyên nhân khiến máy bơm kêu ồn là do hỏng vòng bi hay vòng bi gặp sự cố. Máy bơm nước thường có 2 vòng bi ở 2 đầu trục, trong quá trình sử dụng lâu dài cộng với môi trường ẩm ướt, các vòng bi bị ôxy dẫn đến ổ bị bị kẹt.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tự mình thay thế vòng bi đó nếu bạn có kinh nghiệm sửa máy bơm nước.
Hoặc nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ sửa máy bơm chuyên nghiệp.

3. Xử lý máy bơm nước kêu o o do bị kẹt phần cánh bơm:

Sự cố cánh bơm bị kẹt là một trong những lý do vì sao khi hoạt động máy bơm lại phát ra tiếng ồn. Trong quá trình sử dụng, lâu ngày cánh bơm là nơi dễ bị bám bụi nhất, lại không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến bị nghẹt, nặng quay không nổi phát ra âm thanh.

Cách khắc phục của sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo máy ra và vệ sinh cánh máy bơm, lau chùi sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ lau máy 2 lần/tháng để đảm bảo cho cánh bơm hoạt động tốt nhất nhé.

4. Sửa máy bơm nước kêu ầm ĩ do động cơ máy bơm bị gặp sự cố lệch pha:

Một trong những nguyên nhân quan trọng và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy bơm nếu bạn không khắc phục kịp thời đó là sự cố lệch pha. Khi động cơ máy bơm bị lệch vị trí sẽ khiến máy bơm nước kêu to khi vận hành.

Cách khắc phục đó sự cố máy bơm lệch pha dẫn đến kêu to khi chạy là kiểm tra và vặn chặn tất cả các ốc vít bên trong lại.

5. Sửa máy bơm kêu è è do phớt máy bơm bị vỡ, hoặc rạn nứt:

Phớt bơm bị vỡ hay nứt dẫn đến máy bơm kêu ồn khi hoạt động. Quay lâu ngày, hoạt động nhiều phớt máy bơm bị vỡ, nứt là điều khó tránh khỏi. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra phớt bơm nếu thấy máy bơm phát ra tiếng kêu bất thường.

6. Khắc phục sự cố Motor kêu to do Role máy bơm hoạt động không ổn định:

Khi role bị hư hỏng, hoạt động kém hiệu quả cần:

Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra. Bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-). Hãy điều chỉnh cho đến khi nó không còn kêu nữa.

Máy bơm nước cần được bảo dưỡng định kỳ 2 lần/ năm, thay nhớt dầu cho phớt máy bơm 6 tháng 1 lần. Khi bảo dưỡng cần kiểm tra vòng bi, phớt bơm, hoặc phần động cơ điện xem có bị hư hỏng ở dâu không.

Bạn nên sử dụng các thiết bị tự động ngắt kết nối khi có sự cố xảy ra như aptomat, role để đảm bảo an toàn cho máy và gia đình bạn.

Nếu máy bơm đang vận hành mà phát ra tiếng động lạ hãy: tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu có hiểu biết về máy, không thì hãy nhấc máy lên và alo cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lý.

Báo giá sửa máy bơm kêu to tại nhà

Nội dung sửa chữa Đơn giá Ghi chú
Máy bơm hút chân không bị kẹ cánh quạt 100W – 500W 180.000
Máy bơm ly tâm bị kẹ cánh quạt 350W – 750W 250.000
Máy bơm bị hỏng phao điện 150.000 Giá không bao gồm vật tư phao điện
Máy bơm bị đứt dây điện lên phao 200.000 – 500.000 Giá phụ thuộc địa hình thi công
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 100W – 150W 300.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 200W – 250W 380.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 350W – 550W 480.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm ly tâm hỏng bị hỏng bi 350W – 750W 320.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm ly tâm hỏng bị hỏng bi 1000W – 1500W 450.000 Bi Nhật – BH 12 tháng

Quy trình sửa máy bơm nước

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm sửa máy bơm nước kêu to

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp là hợp lý nhất. Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống và bơm trực tiếp vào thiết bị, cho lưu lượng nước lớn.

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu để giúp bơm nước lên để sinh hoạt. Rất có thể sẽ không thể sửa chữa máy bơm nước được mà phải thay máy bơm mới. Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số nguyên nhân máy bơm nước kêu to, không lên nước.

Công ty chúng tôi chuyên nhận khắc phục vấn đề về máy bơm nước không hoạt động giá rẻ. Thi công sửa chữa máy bơm nước gia đình không hoạt động.

Dịch vụ sửa máy bơm nước công nghiệp không chạy, công ty chúng tôi có thợ tới kiểm tra cả ban đêm. Bạn đang cần tìm dịch vụ sửa máy bơm nước thi công lắp đặt sửa chữa hệ thống điện nước tại nhà? Chiếc máy bơm nước tại nhà, hay tại cơ quan, sửa máy bơm nước tại nhà xí nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Điện Cơ Bách Khoa Hitech – chuyên sửa chữa lắp đặt máy bơm nước uy tín – chuyên nghiệp xin hân hạnh phục vụ quý khách. Luôn làm việc với tinh thần nhiệt tình, niềm nở trong công việc, xử lý sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng sự cố hư hỏng về máy bơm. Sau mỗi quy trình sửa máy bơm nước Hà Nội, Điện Cơ Bách Khoa Hitech đảm bảo trả lại cho khách hàng hệ thống máy bơm bền vững như lúc ban đầu.

Không thể hoạt động, bị chập điện, rò rỉ điện, nước, và nhiều tình trạng nguy hiểm của máy bơm nước khác. Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục triệt để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hoặc máy bơm nước kêu to mà bạn đã xử lý bằng mọi cách vẫn không khắc phục được.

Để cam kết chất lượng, công ty luôn tìm tòi những tình trạng máy bơm nước khác nhau để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất khi phát sinh sự cố. Mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất một chiếc máy bơm nước để phục vụ sinh hoạt hằng ngày, hộ kinh doanh và công ty thì cần một hệ thống máy bơm nước mới đảm bảo hoạt động thường xuyên. Nhận thấy vấn đề này, Cơ Điện Bách Khoa Hitech cung cấp dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội với giá phải chăng nhất.

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sửa bơm nước kêu tạch tạch nói chung và sửa chữa máy bơm nước nói riêng. Hãy đến ngay với Điện Cơ Bách Khoa Hitech nơi chuyên cung cấp thiết bị máy bơm nước chất lượng tốt. Với bộ phận dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà của Điện Cơ Bách Khoa Hitech, chúng tôi có thể thực hiện sửa chữa và nâng cấp trên tất cả các loại máy bơm nước và động cơ máy bơm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa máy bơm nước gia đình tại Hà Nội. Chúng tôi sửa máy bơm nước tại nhà 24/24h, sửa chữa nhanh chóng. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội giá rẻ, hiệu quả cao.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Nếu như có ai đó hỏi về đơn vị sửa máy bơm nước uy tín nhất tại Hà Nội? Khi đó, bạn cần tìm thợ sửa máy bơm nước giàu kinh nghiệm để sửa điều hòa tại nhà cho gia đình mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *