Máy bơm kêu tạch tạch nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm nước kêu tạch tạch tại nhà

Máy bơm đang hoạt động bình thường nhưng một ngày khi bạn kiểm tra bạn thấy máy bơm nhà mình phát ra tiếng kêu tạch tạch, o o, e e. Vậy máy bơm của mình bị làm sao nhỉ ? khắc phục như thế nào ?

Nguyên nhân máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục và cách khắc phục

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên hậu quả mang lại thì rất khó chịu, gây ức chế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu:

Nguyên nhân 1:

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục.

Với những khách hàng mua những dòng máy bơm tăng áp cơ, sau một khoảng thời gian sử dụng, bộ phận rơ le áp suất sẽ bị một vài sự cố, dẫn đến hư hỏng sẽ gây ra tình trạng như trên.

Khắc phục:

Sau một khoản thời gian sử dụng nếu máy bơm tăng áp kêu như vậy, bạn nên thay thế mới bộ phận cảm biến rơ le áp suất mới. Tuy nhiên, sau một khoản thời gian sử dụng, tình trạng kêu tạch tạch sẽ lại bị tái diễn.

Tốt nhất bạn nên đầu tư và mua những dòng bơm tăng áp tiên tiến hơn, như máy bơm tăng áp điện tử hoặc máy bơm tăng áp biến tần.

Để được hỗ trợ về những dòng bơm này vui lòng liên hệ: 0969.844.755

Nguyên nhân 2:

Nguyên nhân khác là phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, bị vỡ hay các dụng cụ sử dụng bị rò rỉ nước như vòi sen, vòi rửa tay, bồn vệ sinh hay các đường ống rửa xe, tưới cây.

Khắc phục:

Để khắc phục vấn đề máy bơm kêu tạch tạch do đường ống hay các thiết bị sử dụng bị rò rỉ, chúng ta cần kiểm tra kỹ đường ống nếu đường ống bị rò rỉ hay vỡ ở đoạn nào thì chúng ta cần thay đoạn ống đó. Trường hợp các thiết bị sử dụng bị rò rỉ nước các bạn cần sửa hoặc thay mới để tình trạng rò rỉ nước không còn nữa.

Nguyên nhân 3:

Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai cũng là nguyên nhân khiến máy bơm nước tăng áp kêu tạch tạch liên tục. Van một chiều khi bị lỗi sẽ thường gặp những biểu hiện sau:

Nếu van 1 chiều bị rò nhẹ hoặc bị lắp ngược thì máy bơm sẽ bị giật rất mạnh khi đóng vòi sau đó mới ngừng.

Nếu van 1 chiều bị thủng thì máy bơm sẽ bị giật mạnh khi ngừng, sau đó tiếp tục kêu tạch tạch.

Khắc phục: Lúc này các bạn nên thay van hoặc lắp lại van cho đúng.

Nguyên nhân 4:

Máy bơm tăng áp kêu lạch cạch cũng có thể do bình áp bị lỗi, có thể thủng hoặc không đủ hơi. Khi đó áp lực trong đường ống không đều dẫn đến máy bơm tắt mở liên tục tạo ra tiếng kêu tạch tạch, tình trạng này để lâu có thể dẫn đến hư máy.

Khắc phục:

Nếu lớp vỏ thép hoặc ruột bình bị thủng thì phải thay bình mới, nếu bình áp không đủ hơi thì có thể bơm hơi vào bình

Nguyên nhân 5:

Trường hợp công tắc áp lực bị lỗi, hỏng hoặc bị kém đi sau thời gian dài sử dụng. Lúc này, bạn nên mở nắp rơ le và vít điều chỉnh áp lực trong rơ le.

Để mở nắp rơ le, ta sử dụng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc.

Để điều chỉnh tăng áp lực của rơ le, ta sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh. Hướng điều chỉnh thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ nhằm giảm áp lực và vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp lực.

Máy bơm kêu o o nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân 1:

Nếu máy bơm nước kêu o o có thể là do bạn ít vệ sinh máy định kỳ. Bạn có thể làm giảm tiếng ồn máy bơm bằng cách thường xuyên lau chùi, bảo trì định kỳ.

Khắc phục:

Tránh lắp đặt máy ở nơi ẩm ướt để máy bơm có điều kiện hoạt động tốt hơn. Nếu không có lựa chọn bạn nên làm giá đỡ cho máy bơm nếu lắp đặt máy tại vị trí có thường xuyên bị ẩm ướt trên mặt đất và đảm bảo giá đỡ không bị lệch khi máy bơm hoạt động nhé!

Nguyên nhân 2:

Sự cố cánh bơm bị kẹt là một trong những lý do vì sao khi hoạt động máy bơm lại phát ra tiếng ồn. Trong quá trình sử dụng, lâu ngày cánh bơm là nơi dễ bị bám bụi nhất, lại không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến bị nghẹt, nặng quay không nổi phát ra âm thanh.

Khắc phục:

Cách khắc phục của sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo máy ra và vệ sinh cánh máy bơm, lau chùi sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ lau máy 2 lần/tháng để đảm bảo cho cánh bơm hoạt động tốt nhất nhé.

Máy bơm kêu è è nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân:

Phớt bơm bị vỡ hay nứt dẫn đến máy bơm kêu ồn khi hoạt động. Quay lâu ngày, hoạt động nhiều phớt máy bơm bị vỡ, nứt là điều khó tránh khỏi. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra phớt bơm nếu thấy máy bơm phát ra tiếng kêu bất thường.

Khắc phục:

Cách xử lý sự cố này là bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế phớt mới kịp thời. Nếu bạn không có kinh nghiệm thay mới phớt bơm nếu nó bị hư hỏng, nứt vỡ thì có thể liên hệ với thợ chuyên nghiệp qua số điện thoại 0969.844.755

Báo giá sửa máy bơm kêu to tại nhà

Nội dung sửa chữa Đơn giá Ghi chú
Máy bơm hút chân không bị kẹ cánh quạt 100W – 500W 180.000
Máy bơm ly tâm bị kẹ cánh quạt 350W – 750W 250.000
Máy bơm bị hỏng phao điện 150.000 Giá không bao gồm vật tư phao điện
Máy bơm bị đứt dây điện lên phao 200.000 – 500.000 Giá phụ thuộc địa hình thi công
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 100W – 150W 300.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 200W – 250W 380.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm hút chân không bị hỏng bi 350W – 550W 480.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm ly tâm hỏng bị hỏng bi 350W – 750W 320.000 Bi Nhật – BH 12 tháng
Máy bơm ly tâm hỏng bị hỏng bi 1000W – 1500W 450.000 Bi Nhật – BH 12 tháng

Quy trình sửa máy bơm nước

  • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
  • Nhận sửa máy bơm nước nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
  • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
  • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
  • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
  • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm máy bơm kêu liên tục

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp Ɩà hợp lý nhất. Máy bơm tăng áp hoạt động rấт êm, tiết kiệm điện, sửa máy bơm nước Hà Nội tuổi thọ cao, thích hợp cho các gia đình không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống ѵà bơm trực tiếp ѵào thiết bị, cho lưu lượng nước lớn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm tăng áp thường không tránh khỏi một số lỗi, đặc biệt Ɩà tình trạng phát ra tiếng kêu tạch tạch hoặc chạy ngắt liên tục. Bạn có thể tham khảo bài viết phía dưới để có thể tự tay sửa chữa máy bơm tăng áp tại nhà mà không phải mang ra ngoài cửa hàng nhé.

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp là hợp lý nhất. Máy bơm tăng áp hoạt động rất êm, tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, thích hợp cho các gia đình không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống và bơm trực tiếp vào thiết bị, sửa máy bơm nước tại nhà cho lưu lượng nước lớn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm tăng áp thường không tránh khỏi một số lỗi, đặc biệt là tình trạng phát ra tiếng kêu tạch tạch hoặc chạy ngắt liên tục. Sử dụng máy bơm nước tăng áp sẽ giúp cung cấp đẩy đủ nước cho các thiết bị cùng một lúc mà không lo nước quá yếu mà không cần để bể chứa trên nóc nhà.

Máy bơm tăng áp là một loại máy bơm nước có tác dụng làm tăng áp lực nước trong đường ống khi sử dụng nước. Tương tự như các dòng máy bơm nước thông thường khác, sau một thời gian sử dụng thì máy bơm nước tăng áp cũng sẽ gặp phải một số sự cố nhất định. Là máy bơm dùng để tăng áp lực trong đường ống với áp suất thấp.

Máy bơm tăng áp có áp suất khoảng 1.5 Bar là có thể hoạt động tốt. Máy bơm tăng áp đóng ngắt liên tục gây nhiều phiền toái khi sử dụng như hao tốn điện năng, phát ra tiếng kêu lạch tạch khó chịu, vòi nước không ổn định chạy mạnh, yếu liên tục. Máy bơm tăng áp cơ thường gặp hiện tượng công tắc áp lực kêu tạch tạch liên tục khi mở vòi, hỏng rơ le, không tự đóng ngắt….

Máy bơm tăng áp có tác dụng tăng áp lực nước trong đường ống, cho nước chảy mạnh hơn. Máy bơm tăng áp Pentax là thiết bị được sử dụng ở rất nhiều gia đình, tòa nhà chung cư hiện nay. Dòng máy bơm nước Pentax này đóng vai trò gia tăng áp lực đường ống cung cấp nguồn nước mạnh hơn.

Do đó, để bảo vệ máy bơm tăng áp điện tử hay máy bơm tăng áp thường mà bạn sử dụng. Nếu hệ thống lọc nước không cần áp lực từ máy bơm thì bạn có thể lắp bơm tăng áp điện tử cho hệ thống, khi máy giặt chạy bơm sẽ chạy, vòi xịt cũng tạo được lực đẩy khá mạnh ( sửa máy bơm kêu to).

Khi máy bơm tăng áp kêu tạch tạch và bật tắt liên tục, nguyên nhân có thể do ống nước rò rỉ, van 1 chiều hỏng, bình áp và công tác bị lỗi,… Tùy nguyên nhân mà áp dụng cách sửa máy bơm tăng áp khác nhau. Trước khi đi vào những lý do và cách khắc phục, chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp. Nói một cách dễ hiểu, máy bơm tăng áp là loại máy bơm tự động, máy sẽ tự động bật khi người dùng mở vòi nước từ đó tạo ra một áp lực đẩy dòng nước đi mạnh mẽ, và tự động ngắt khi người dùng đóng vòi.

Trước hết em xin mô tả về vị trí lắp đặt của cái máy bơm tăng áp nhà em. Đóng tất cả các thiết bị sử dụng nước qua máy bơm tăng áp, kiểm tra từng thiết bị để tìm nơi rò rỉ và khắc phục. sửa điều hòa giá rẻ Tuy nhiên khi bình lọc nước hoạt động thì bơm tăng áp điện tử sẽ không hoạt động vì lưu lượng nước thấp không làm mở rơ le cho máy bơm chạy.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *