Máy bơm nước không chạy nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm không chạy tại nhà

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến máy bơm không chạy: Máy bơm không có nguồn điện cấp vào: Có thể do đường dây điện của nhà bị bị cháy, bị đứt, cũng có thể do phích cắm điện của bạn bị lỏng hoặc bị han rỉ. Do máy bơm không có nguồn nước cấp vào. … Máy bơm bị cháy quận dây làm việc hoặc quận dây khởi động.

Nguyên nhân máy bơm không chạy

Rò rỉ điện

Đây là nguyên nhân chính làm cho máy bơm nước không chạy. Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời. Rất có thể sẽ nguy hiểm đến gia đình bạn đó.

Nguyên nhân rò rỉ điện

Dây quấn động cơ của máy bơm bị hư: Dây quấn động cơ thông thường sẽ có 1 lớp vỏ cách điện bên ngoài. Nhưng nếu ở quá lâu trong môi trường ẩm ướt, hoặc bị nước chảy vào. Lớp cách điện bên ngoài sẽ bị ẩm và bong tróc ra. Dây quấn cách điện bị hư sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm bị rò rỉ điện.

Mối nối các dây điện bị hở: Ở phần bên ngoài của vỏ động cơ thường sẽ có mối nối của dây điện. Để có thể kết nối động cơ với nguồn điện. Nhưng khi các mối nối dây điện bị đứt hoặc hở sẽ làm cho máy bơm bị rò rỉ điện.
Máy bơm nước không chạy do động cơ nóng

Động cơ của máy bơm nước nóng cũng sẽ là 1 trong những nguyên nhân khiến máy bơm nước không chạy. Vì động cơ của máy bơm nóng?

Công suất máy bơm nhỏ: Khi bạn sử dụng máy bơm có công suất thấp. Nhưng bạn lại để cho máy hoạt động quá lâu, nhiều giờ liền không ngưng. Lúc này động cơ sẽ nóng lên vì bị quá tải và máy bơm không chạy nữa.

Máy bơm bị kẹt: Khi máy bơm bị kẹt hay quấn dây thì đây cũng là nguyên nhân làm nóng động cơ máy bơm.

Nguồn nước yếu: Nếu bạn sử dụng nguồn nước yếu, nước không đủ cấp cho máy bơm thì khi hoạt động cũng sẽ làm nóng động cơ.

Máy bơm có nguồn điện nhưng lại không hoạt động. Hoặc hoạt động nhưng lại có mùi khét

Nguyên nhân máy bơm không chạy hoặc có mùi khét

Nguyên nhân chính rất có thể là: Tụ điện bị khô hoặc bị thủng, khi khởi động máy bị quấn dây, nguồn điện yếu hay mất pha mát và cũng có thể là do phao điện bị hỏng,… Những nguyên nhân này sẽ làm cho máy không chạy hoặc chạy nhưng có mùi khét.

Khắc phục máy bơm không chạy

Bạn có thể khắc phục tình trạng máy bơm không chạy bằng một trong những cách sau. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục đúng đắn và hiệu quả nhất. Cụ thể:

Bạn nên kiểm tra lại hệ thông dây dẫn điện và phích cắm điện của máy bơm xem có gặp trục trặc nào hay không.

Nếu máy bơm không chạy vì nguồn điện yếu, bạn nên bố trí thêm ổn áp riêng để máy có thể tăng điện áp. Bạn cũng nên tăng điện áp nguồn nếu máy không có đủ điện áp để làm việc.

 • Nếu máy bơm có mùi khét, tháo động cơ ngay để kiểm tra.
 • Có thể thay cho máy bơm một tụ mới có trị số tương đương với tụ đang sử dụng.
 • Kiểm tra và lau dọn vệ sinh cho buồng bơm.
 • Khi máy bị kẹt, tiến hành bảo dưỡng và thay bi mới.
 • Quấn lại Stato nếu máy bị cháy quận dây.
 • Sửa lại nguồn điện và phao nước nếu hệ thống điện không may bị mất pha hoặc phao điện gặp hỏng hóc.

Báo giá sửa máy bơm không chạy

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm nước không chạy

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Hiện nay máy bơm nước như là thiết bị quan trọng, gần gũi với con người trong đời sống. Hầu hết đều không biết nguyên nhân máy bơm nước không chạy do đâu. Đặc biệt sự cố tại sao máy bơm nước không chạy rất dễ xảy ra.

Hôm nay Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ cho bạn biết những nguyên nhân máy bơm nước không hoạt động và cách sửa máy bơm không chạy. Máy bơm nước là đồ dùng không thể thiếu ở hầu hết các gia đình việc sử dụng lâu ngày thường dẫn đến tình trạng máy bơm nước bị rò điện hay máy bơm nước không chạy.

Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui được giúp bạn với tất cả các yêu cầu của bạn, từ sửa máy bơm bị rò điện đến máy bơm nước không chạy và lắp đặt phụ tùng thay thế. Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, sửa máy bơm nước tại nhà chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Máy bơm nước hay bất kể vật dụng, thiết bị nào khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ gặp 1 vài sự cố chúng ta không mong muốn.

Với máy bơm sau 1 thời gian sử dụng đột nhiên máy bơm nước không chạy nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục dưới bài viết này.

Liên hệ với Điện Lạnh Bách Khoa Hitech để nhận dịch vụ sửa máy bơm nước tạch tạch đủ điều kiện trong khu vực của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa máy bơm để biết cách lắp đặt máy bơm nước cho nhà mình.

Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả. Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục, cách kiểm tra máy bơm nước bị hỏng tụmà bạn có thể tham khảo. Trên đây là những cách hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước không lên nước. Hiện nay, máy bơm nước là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cách sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng. Vì vậy trong bài viết này, Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sửa máy bơm nước kêu to, giúp gia đình xác định nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp hợp lý.

Nhưng trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng. Do phải hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài nên máy bơm nước có những biểu hiện lỗi hư hỏng cần phải sửa chữa mới có thể hoạt động lại bình thường.

Nắm chắc được nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục sẽ giúp cho bạn đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc trong việc sửa chữa. Tư vấn các bạn một cách dễ hiểu và chi tiết các sự cố thường gặp nhất củamáy bơm nước gia đình, cũng như hướng dẫn các bạn cách khắc phục và sửa chữa cơ bản trong từng trường hợp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *