Tủ Lạnh Electrolux Không Lạnh | Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh | Tủ Lạnh Electrolux Không Lạnh Ngăn Mát | Gọi Thợ – 0969.844.755|

Tủ Lạnh Electrolux Không Lạnh

Nếu một ngày bạn thấy chiếc tủ lạnh Electrolux nhà mình không lạnh khiến đồ ăn hư hỏng thì chiếc tủ lạnh đó đã có vấn đề. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh Electrolux không lạnh.

1. Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không lạnh

 • Tủ lạnh Electrolux chứa quá nhiều thực phẩm
 • Do viền cao su bị hở nên cửa tủ lạnh Electrolux không được đóng khít.
 • Quạt động cơ bị lỗi.
 • Rơle khởi động bị lỗi.
 • Bộ điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động bình thường.
 • Tụ điện khởi động không hoạt động.
 • Bo mạch tủ lạnh electrolux có thể bị lỗi.
 • Máy nén không hoạt động.

2. Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux không lạnh

 • Khi để quá nhiều thực phẩm thì không gian bên trong ngăn mát sẽ hạn hẹp sẽ khiến cho luồng khí lạnh lưu thông kém. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, không chưa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Electrolux.
 • Viền cao su bị hở nên ngăn mát bị thoát hơi lạnh ra ngoài đồng thời tủ lạnh Electrolux cũng phải hoạt động liên tục ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh Electrolux. Nếu gặp vấn đề này thì bạn phải thay viền cao su mới cho chiếc tủ lạnh nhà mình nhé.
 • Quạt gió không hoạt động do hỏng motor hoặc gãy cánh quạt khiến cho không khí lạnh không thể di chuyển từ ngăn đá xuống ngăn lạnh. Bạn cần thay mới quạt bằng cách liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại nhà.
 • Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy hoặc không chạy được. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không đủ lạnh. Nếu rơle khởi động không có tính liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi cháy, hãy thay thế nó.

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh electrolux - 0969.844.755

Sửa Tủ Lạnh Electrolux | Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Electrolux Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2021

150,000

 • Điện lạnh Bách Khoa Hitech chuyên nhận sửa tử lạnh Electrolux giá rẻ, uy tín, chất lượng
 • Điện lạnh Bách Khoa Hitech top 10 địa chỉ sửa tủ lạnh Electrolux tốt do khách hàng bình chọn năm 2019
 • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
 • Nhân viên tận tâm, báo giá chuẩn không lo chặt chém
 • Linh kiện chính hãng
Danh mục:
Đọc tiếp

3. Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh

Nguyên nhân 1: Quạt động cơ

Động cơ quạt ngưng tụ hút không khí mặc dù các cuộn dây ngưng tụ và trên máy nén. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không hoạt động đúng cách, tủ lạnh Electrolux sẽ không hoạt động bình thường. Để xác định xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, trước tiên hãy kiểm tra lưỡi dao để biết các vật cản. Tiếp theo, hãy thử xoay lưỡi dao động cơ quạt bằng tay. Nếu lưỡi dao không quay tự do, hãy thay thế động cơ quạt ngưng tụ. Nếu không có vật cản và lưỡi dao quay tự do, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra động cơ quạt để liên tục. Nếu động cơ quạt ngưng tụ không có tính liên tục, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 2: Động cơ quạt bay hơi

Động cơ quạt thiết bị bay hơi hút không khí qua các cuộn dây làm mát (làm mát) và lưu thông nó trong tủ lạnh và ngăn đông lạnh. Một số tủ lạnh Electrolux có nhiều động cơ quạt bay hơi. Trên tủ lạnh Electrolux chỉ có một thiết bị bay hơi, thiết bị bay hơi được đặt trong ngăn đông lạnh. Nếu quạt thiết bị bay hơi không hoạt động, nó sẽ không lưu thông không khí lạnh vào ngăn tủ lạnh Electrolux. Nếu điều này xảy ra, tủ đông vẫn có thể bị lạnh, trong khi tủ lạnh Electrolux sẽ không bị lạnh. Để xác định xem động cơ quạt của thiết bị bay hơi có bị lỗi hay không, hãy thử xoay lưỡi dao bằng tay. Nếu lưỡi dao không tự do, hãy thay thế mô-tơ quạt. Ngoài ra, nếu động cơ ồn ào bất thường, hãy thay thế nó. Cuối cùng, nếu động cơ không chạy chút nào, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra cuộn dây động cơ để liên tục. Nếu các cuộn dây không có tính liên tục, hãy thay thế quạt làm bay hơi

Nguyên nhân 3: Rơ le chuyển tiếp

Rơ le khởi động hoạt động cùng với sự bắt đầu quanh co để khởi động máy nén. Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy hoặc không chạy được. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không đủ lạnh. Để xác định xem rơle khởi động có bị lỗi hay không, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra nó cho sự liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu. Nếu rơle khởi động không có tính liên tục giữa các ổ cắm đầu cuối chạy và bắt đầu, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu rơ le khởi động có mùi cháy, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 4: Nhiệt độ điều khiển nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt độ điều khiển điện áp cho máy nén, động cơ quạt bay hơi và động cơ quạt ngưng tụ (nếu có). Nếu bộ điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động bình thường, nó có thể ngăn hệ thống làm lạnh chạy. Để xác định xem bộ điều nhiệt có bị lỗi hay không, hãy xoay bộ điều nhiệt từ cài đặt thấp nhất sang cài đặt cao nhất và lắng nghe nhấp chuột. Nếu nhiệt bấm, nó không có khả năng bị lỗi. Nếu bộ điều nhiệt không nhấp, hãy sử dụng một vạn năng để kiểm tra bộ ổn nhiệt cho tính liên tục. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt độ không có tính liên tục ở bất kỳ thiết lập nào, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 5: Tụ

Các tụ điện bắt đầu cung cấp một tăng sức mạnh cho máy nén trong thời gian khởi động. Nếu tụ điện khởi động không hoạt động, máy nén có thể không khởi động. Kết quả là, tủ lạnh Electrolux sẽ không mát. Để xác định xem tụ điện bắt đầu có bị lỗi hay không, hãy thử nó với một vạn năng. Nếu tụ điện khởi động bị lỗi, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 6: Máy nén

Máy nén là một máy bơm nén chất làm lạnh và lưu thông chất làm lạnh thông qua thiết bị bay hơi và cuộn dây ngưng tụ. Nếu máy nén không hoạt động, tủ lạnh Electrolux sẽ không mát. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Trước khi thay thế máy nén, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu bạn đã xác định rằng tất cả các thành phần khác đang hoạt động bình thường, hãy kiểm tra máy nén. Sử dụng một vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa các chân điện ở phía bên của máy nén. Nếu có mạch hở, máy nén có thể bị lỗi. Nếu máy nén bị lỗi, nó phải được thay thế bởi một kỹ thuật viên được cấp phép.

Nguyên nhân 7: Board mạch

Bảng điều khiển chính có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này gần như không bao giờ là nguyên nhân. Trước khi thay thế bảng điều khiển chính, kiểm tra tất cả các bộ phận thường gặp lỗi hơn. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy cân nhắc thay thế bảng điều khiển chính.

4. Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Electrolux Ngăn Mát Không Lạnh

Kiểm tra nguồn điện

Khi tủ lạnh có dấu hiệu không lạnh thì trước hết bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị ngắt không. Nếu nguồn điện bị ngắt thì bạn cần đợi khoảng 3-4 tiếng xem tủ có làm lạnh bình thường không. Kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay hở ở điểm nào không.

Cách đặt thực phẩm trong ngăn mát

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa đều. Quá nhiều thực phẩm đặt gần nên nguồn hơi lạnh sẽ khiến bít đường lưu thông của hơi lạnh. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh Electrolux, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để đỡ tốn diện tích bên trong tủ lạnh Electrolux. Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh gọn gàng và ngăn nắp, chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để có thể làm lạnh các thực phẩm ở phía bên ngoài tủ

Tuyết bám vào ống dẫn lạnh

Nếu đường ống dẫn bị tuyết bám thì hơi lạnh sẽ không thể xuống được ngăn mát. Bởi, nguyên lý hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống qua ống dẫn này.

Cách xử lý ở đây là bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh Electrolux, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết. Đợi khoảng 4-5 tiếng xem tủ còn có hiện tượng yếu lạnh không. Nếu trường hợp này thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, tham khảo nguyên lý hoạt động của sò lạnh tại đây.

Công tắc bóng đèn bị hư

Công tắc bóng đèn bị hư khiến bóng phải hoạt động liên tục bên trong. Từ đó dẫn tới nhiệt lan tỏa, hơi lạnh tủ yếu dần. Nếu bạn đóng tủ lạnh Electrolux mà bóng vẫn sáng tức là công tắc có vấn đề. Bạn nên kiểm tra và thay thế bóng đèn.

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng

Quạt gió tủ lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh Electrolux không có hơi lạnh thì nguyên nhân có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay

Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh Electrolux bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế quạt gió mới cho tủ lạnh.

Đặt nhiệt độ sai

Nếu bạn đặt mức nhiệt độ quá cao sẽ khiến ngăn mát tủ lạnh Electrolux không làm mát được. Hãy kiểm tra bằng cách đặt vị trí MIN rồi đợi trong khoảng 2-3 tiếng. Nếu độ lạnh quá yếu thì nguyên nhân có thể do hết gas hoặc hỏng dàn lạnh. Bạn nên gọi điện cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra tủ lạnh Electrolux.

Ron cửa sổ bị hỏng

Rất có thể, ron cửa cao su ở cánh cửa tủ lạnh Electrolux bị hở khiến cho hơi lạnh bên trong bị thoát ra ngoài. Một số nguyên nhân khiến ron bị hỏng: bị lạnh quá cũ bộ phận này đã bị chai cứng và không còn độ bám hít, có thể bạn dùng lực quá mạnh làm cho miếng ron này bị bong tróc. Bạn nên thay ron cao su này để sử dụng tủ lạnh Electrolux hiệu quả nhé !

Hư hỏng linh kiện bên trong

Một số linh kiện bị hỏng dẫn tới ngăn mát tủ lạnh Electrolux không lạnh đó là quạt gió, sò lạnh, rơ le cảm biến nhiệt. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn đến kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

tin hot

Gọi Thợ sửa tủ lạnh electrolux - 0969.844.755

Sửa Tủ Lạnh Electrolux | Địa Chỉ Sửa Tủ Lạnh Electrolux Tại Nhà Hà Nội Tốt Nhất 2021

150,000

 • Điện lạnh Bách Khoa Hitech chuyên nhận sửa tử lạnh Electrolux giá rẻ, uy tín, chất lượng
 • Điện lạnh Bách Khoa Hitech top 10 địa chỉ sửa tủ lạnh Electrolux tốt do khách hàng bình chọn năm 2019
 • Gọi nhanh có mặt trong 30 phút
 • Nhân viên tận tâm, báo giá chuẩn không lo chặt chém
 • Linh kiện chính hãng
Danh mục:
Đọc tiếp

Tham Khảo Thêm

Điện Lạnh Bách Khoa Hitech chuyên bảo hành, sửa chữa, bảo trì, lắp đặt… Chuyên sửa chữa các loại sản phẩm tủ lạnh electrolux tại Hà Nội. Quý khách đến với sửa chữa tủ lạnh electrolux tại Hà Nội sẽ được tư vấn miễn phí. Dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux tại nhà Hà Nội , với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao làm việc lâu năm trong ngành điện lạnh. Dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi ?

Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tại hà nội chuyên cung cấp phân phối linh kiện electrolux nói chung và linh kiện tủ lạnh electrolux nói riêng với giá rẻ nhất, trên toàn quốc. Sửa chữa cho chung cư, sửa cho tất cả các thương hiệu tại Hà Nội, và trong đó là dịch vụ bảo hành và sửa tủ lạnh electrolux side by side.

Nhân viên kỹ thuật luôn sử dụng các linh kiện chính hãng để thây thế, tất cả dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn. Dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux chính hãng giá rẻ tại nhà, với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao làm việc lâu năm trong ngành sửa điện lạnh. Do chi phí cao để thay thế các bộ phận bị hư hỏng, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux đủ điều kiện để chẩn đoán và giải quyết lỗi này.

Sản phẩm của trung tâm là dịch vụ tại nhà giúp chăm sóc và khắc phục những sự cố về kỹ thuật, lỗi hỏng ở tủ lạnh Electrolux, máy giặt cùng các thiết bị gia dụng khác. Trên là 10 địa chỉ sửa tủ lạnh electrolux uy tín nhất tại Hà Nội do chúng tôi sở hữu.

Ngoài ra còn rất nhiều các lỗi hỏng hóc khác dẫn tới chiếc tủ lạnh Electrolux của nhà bạn hoạt động bất thường hoặc không hoạt động được nữa. Và dưới đây là một trong những lý do bạn không nên bỏ qua dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội tốt nhất ở đây. Gioăng cao su tủ lạnh hay còn gọi là ron cao su cửa tủ lạnh Electrolux bị mất đi độ hít, cửa tủ không thể đóng khít được khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, tủ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm.

Thay thế linh kiện phụ kiện tủ lạnh Electrolux chính hãng, sử dụng máy móc chuyên dụng, đảm bảo chính xác kỹ thuật, uy tín chất lượng. Block hay máy nén được xem như là “trái tim” của hệ thống làm lạnh,block tủ lạnh electrolux không chạytủ sẽ không thể hoạt động để làm đông đá hoặc làm mát thực phẩm bên trong.

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux chính hãng cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín với giá tốt nhất tại khu vực Hà Nội. Công ty chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà, uy tín, tại nhà chất lượng nhanh chóng nhất tại khu vực tp,hcm. Dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà, uy tín, tại nhà chắc chắn sẽ khắc phục triệt để 100% các tình trạng hư hỏng dịch vụ chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngay cả khi quý khách cần tới trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux thì chỉ chỉ lấy tiền khi quý khách đồng ý thay thế, sửa chữa chúng tôi đã đặt được 10/10 sự hài lòng mọi khách hàng. Bất cứ sự cố hư hỏng nào xuất hiện ở tủ lạnh Electrolux chúng tôi đều có thể khắc phục hoàn toàn nhanh và dứt điểm nhằm hạn chế phát sinh sau sửa chữa.

Để được phục vụ chất lượng tốt nhất và sửa chữa tủ lạnh electrolux đảm bảo hãy liên hệ với, chúng tôi trung tâm bảo hành electrolux là địa chỉ chuyên tiếp nhận sửa chữa bảo hành các sản phẩm electrolux chính hãng. Với độ ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và linh kiện tủ lạnh electrolux chính hãng, cam kết phục vụ tốt nhất100% nhu cầu của quý khách hàng. Dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux tại nhà Hà Nội , với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao làm việc lâu năm trong ngành điện lạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *