Điều Hoà Nagakawa Nháy Đèn Đỏ Xử Lý Thế Nào [Gọi Ngay 0889.164.555]

Trước khi tìm hiểu một số mã chẩn đoán đằng sau đèn đỏ trên điều hòa Nagakawa của bạn, tôi sẽ giải quyết một số sự cố có thể xảy ra dẫn đến đèn.

Như đã nêu ở trên, lý do rất có thể dẫn đến đèn đỏ là máy nén của bạn đã tự tắt. Bạn thậm chí có thể không nhận thức được điều đó vì bạn vẫn có thể nghe thấy phần bên trong của hệ thống đang chạy. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy rằng ngôi nhà của bạn đang trở nên ấm hơn.

1. Mất nguồn

Kiểm tra cầu dao hoặc cầu chì để xem có vật gì bị vấp hoặc bị nổ hay không. Nếu đúng như vậy, đó là một cách khắc phục đơn giản để máy nén của bạn hoạt động trở lại. Nếu máy nén của bạn cũng có nút đặt lại, bạn cũng có thể thử.

Đó là vấn đề đơn giản, dễ sửa chữa. Các vấn đề khác phức tạp hơn và rất có thể sẽ yêu cầu một chuyên gia . Dưới đây là danh sách các vấn đề có thể xảy ra:

2. Tụ điện bị lỗi hoặc chết

Tụ điện là một cái gì đó giống như pin. Tùy thuộc vào loại tụ điện bạn có, nó có một kho năng lượng mà quạt trong máy nén của bạn sử dụng để khởi động và chạy.

Khi tụ điện bắt đầu hỏng và cuối cùng chết, không có đủ nước để chạy quạt bình ngưng hoặc bản thân bình ngưng. Tại thời điểm này, đơn vị của bạn có thể sẽ ngừng hoạt động.

Nếu điều này xảy ra, bạn cần phải thay tụ điện càng sớm càng tốt . Bạn không muốn để tình trạng quá lâu vì một tụ điện không tốt có thể dẫn đến các vấn đề khác.

Ví dụ, một tụ điện yếu có thể khiến động cơ quạt bình ngưng hoạt động khó khăn hơn . Nếu điều này diễn ra quá lâu, động cơ quạt có thể bị cháy , do đó bạn cũng có thể làm hỏng máy nén của mình.

3. Động cơ quạt dàn ngưng cháy

Như đã đề cập ở trên, một số trường hợp có thể khiến quạt bình ngưng của bạn bị cháy. Một trong số đó là tụ điện, nhưng một trong số đó là thiếu bảo trì, sửa điều hòa Nagakawa. Điều đó hoặc hao mòn khi thiết bị của bạn già đi có thể dẫn đến động cơ bị cháy .

4. Công tắc tơ máy nén bị hỏng

Công tắc tơ là một công tắc hạng nặng được tìm thấy ở bên ngoài bộ phận máy nén. Nó bật và tắt thiết bị và cấp nguồn cho các thành phần của máy nén của bạn.

Nếu công tắc tơ bị hỏng, nó có thể dẫn đến việc quạt của bạn không chạy trong khi bản thân bình ngưng vẫn tiếp tục chạy — ít nhất là cho đến khi nó quá nóng và cháy hết.

Công tắc tơ hiếm khi bị hỏng, nhưng chúng có thể bị bẩn. Các lỗi và mảnh vụn có thể làm tắc nghẽn và ngăn nó hoạt động bình thường, nhưng chúng có thể được làm sạch và thay thế khá rẻ nếu cần thiết. Bạn có thể làm theo các bước trong video sau đây nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc này, vui lòng gọi cho chuyên gia.

5. Tăng điện và đoản mạch

Sự cố điện ở bất kỳ đâu trong hệ thống của bạn có thể khiến máy điều hòa không khí của bạn ngừng chạy. Điều này có thể là do nguồn điện tăng vọt hoặc thậm chí là do hệ thống dây điện cũ.

Bạn có thể kiểm tra trực quan một số hệ thống dây điện của mình, nhưng bạn có thể muốn gọi một chuyên gia để làm việc này.

6. Vấn đề áp suất

Máy điều hòa Nagakawa có công tắc áp suất cao sẽ tắt máy nén khi áp suất quá cao hoặc quá thấp trong hệ thống . Có một số điều có thể khiến công tắc áp suất hoạt động.

  • Cuộn dây ngưng tụ bẩn
  • Động cơ quạt chậm hoặc hỏng
  • Cánh quạt đi sai hướng
  • Quá nhiều chất làm lạnh
  • Đường môi chất lạnh bị tắc
  • Nhiệt độ ngoài trời quá cao
  • Hãy nhớ rằng bất kỳ điều gì khiến máy nén của bạn ngừng hoạt động đều có thể dẫn đến đèn đỏ trên bộ điều nhiệt của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề về áp suất, bạn phải tắt hệ thống của mình và gọi kỹ thuật viên, sửa điều hòa.

7. Nhiệt độ xả cao hoặc thấp

Bộ điều nhiệt của bạn sẽ phản ứng với nhiệt độ phóng điện cao xảy ra khi các piston, vòng đệm và xi lanh bắt đầu bị mòn và cuối cùng nóng lên trong máy nén. Mọi thứ trở nên quá nóng khiến dầu trong hệ thống mất khả năng bôi trơn.

Cuối cùng, máy nén của bạn sẽ tắt và bộ điều nhiệt của bạn sẽ thông báo cho bạn bằng đèn đỏ. Một lần nữa, điều này cần được giải quyết bởi một kỹ thuật viên.

Áp suất xả thấp có thể là kết quả của luồng không khí thấp, cho dù đó là vấn đề với dây đai hoặc bộ lọc bẩn. Hệ thống của bạn có thể cần được bảo trì nghiêm túc, sửa điều hòa giá rẻ vì vậy, một cuộc gọi dịch vụ có lẽ là ý tưởng tốt nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *