Máy bơm nước yếu nguyên nhân và khắc phục – 0969.844.755

Sửa máy bơm yếu tại nhà

Máy bơm là người bạn đồng hành rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thường hay gặp phải nhiều vấn đề. Máy bơm lên nước yếu hay không lên nước là trường hợp hay gặp phải.

Nguyên nhân máy bơm nước yếu

 • Không cung cấp đủ nguồn nước cho máy hoạt động.
 • Van 1 chiều bị hở khiến máy không thể giữ được nước trong buồng bơm.
 • Cách bố trí đường ống chưa hợp lý khiến máy quá xa nguồn nước hoặc bị gãy khúc.
 • Máy bơm bị tắc do rác hoặc chất bẩn bám vào máy, đường ống.
 • Thực hiện chưa đúng và đầy đủ các hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước từ nhà sản xuất, cánh quạt gãy, động cơ máy bị chập hoặc một số bộ phận khác bị hư hỏng.
 • Nguồn điện quá yếu, không ổn định, không đáp ứng đủ nhu cầu cho máy hoạt động.

Khắc phục máy bơm nước yếu

Trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp có phù hợp với máy bơm, có đủ theo tiêu chuẩn quy định để máy bơm vận hành chưa? Nếu nguồn điện quá yếu thì có thể tiến hành mua bộ kích điện áp để hỗ trợ cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

 • Nếu máy bơm nước xảy ra các trường hợp ma sát trong động cơ thì ngay lập tức dừng máy bơm lại, tháo máy bơm kiểm tra. Khi bạn không thể tự sửa chữa thì nên mang đến nơi bạn đã mua máy bơm để bảo hành hoặc nhờ đến những người am hiểu về kĩ thuật.
 • Kiểm tra kĩ càng các bộ phận như đầu hút, trõm bơm…đảm bảo chúng không bị nghẽn, tắc hay bị rác mắc vào.
 • Trường hợp bánh công tác bị mòn thì phải thay mới, như vậy máy bơm sẽ hoạt động lại bình thường và ổn định hơn.

Báo giá sửa máy bơm nước yếu

 
Nội dung sửa máy bơm nướcĐơn giáGhi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil)350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan)280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc)230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc)300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc)230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc)300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc)400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc)300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc)360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc)300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc)500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan)250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư)150.000

Quy trình sửa máy bơm nước yếu

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Trường hợp nếu nhà có sử dụng bồn nước trên cao thì có thể lắp máy bơm nước ngay phía sau bồn để hỗ trợ đẩy nước xuống, tăng áp lực cho cả hệ thống. Tình huống nếu nhà sử dụng bồn nước trên cao thì sẽ phải lắp máy bơm nước ngay đằng sau bồn để hỗ trợ đẩy nước xuống, tăng áp lực cho cả bộ máy. Máy bơm nướclà thiết bị rất cần thiết, hầu như không thể thiếu trong hệ thống điện của mỗi gia đình..

Sau đây Điện Lạnh Bách Khoa Hitech chia sẻ một vài thông tin về máy bơm nước và gợi ý cách chọn loại máy bơm nước để lắp đặt trong gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vấn đề là sau khi người dùng lắp đặt máy bơm nước giếng khoan.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Máy bơm nước tăng áp có khả năng vận hành mạnh mẽ và bền bỉ, tiết kiệm điện. Cuộc sống càng hiện đại, việc bạn có được nguồn nước sinh hoạt càng dễ dàng hơn, thay vì phải sử dụng máy bơm nước như ngày xưa.

Ngược lại, với các hoạt động như tưới nước vườn cây, bãi cỏ hoặc bơm nước dự phòng thì máy bơm nước trở thành vật dụng không thể thiếu. Khi gặp phải tình trạng máy bơm nước giếng khoan lên yếu, bạn hoàn toàn có thể xử lý được.

Dịch vụ sửa chữa máy bơm lên nước yếu uy tín chất lượngĐặc biệt là dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị máy bơm nước. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ sửa máy bơm nước chậm, yếu tại địa chỉ yêu cầu. Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả.

Nếu gia đình sử dụng máy bơm nước tăng áp thì hệ thống đường ống phải kín, Khi hệ thống bị hở rơ le đóng điện ngắt quãng liên tục khiến tiếp điểm bị move, nóng dẫn đến hư hỏng và cháy động cơ. Có những nguyên nhân chúng ta có thể tự xử lý máy bơm nước không lên cũng có những nguyên nhân cần đến trình độ chuyên môn của thợ sửa điện nước chuyên nghiệp.

Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy. Với các sự cố về máy bơm nước khác chúng ta cũng sử dụng các bước làm tương tự xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục. Và với những sự cố như thế chúng ta chỉ cần gọi tới dịch vụ sửa máy bơm nước kêu to trên địa bàn để được khắc phục.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cách sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng. Điện Lạnh Bách Khoa Hitech hy vọng đã cung cấp một số kiến thức cơ bản hàng đầu để các bạn có thể lựa chọn giải pháp khắc phục và sửa chữa hợp lý nhất cho máy bơm nước gia đình. Trên đây là những cách hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước không lên nước.

Máy bơm nước tăng áp tự động Panasonic A-130JTX có khả năng hút sâu 9m và bơm đẩy nước tới độ cao 10m, rất phù hợp với các gia đình đang sinh sống trong khu vực có nguồn nước yếu. Máy bơm nước tăng áp ADELINO hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống nước. Ở khu vực thành thị, máy bơm nước được sử dụng để tăng áp lực nước, bơm nước từ bể chứa dưới đất lên bồn trên cao, cung cấp nước cho sinh hoạt, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Máy bơm nước hay bất kể vật dụng, thiết bị nào khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ gặp 1 vài sự cố chúng ta không mong muốn. Với máy bơm sau 1 thời gian sử dụng đột nhiên máy bơm nước không chạy nữa. Vì thế mà máy bơm nước giếng khoan sẽ được sử dụng trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *