Sửa điều hòa bị chảy nước – cách sửa điều hòa bị chảy nước

Sửa điều hòa bị chảy nước

Chảy nước sau một thời gian sử dụng là “bệnh” thường gặp của máy điều hòa nhiệt độ. Điện lạnh bách khoa hitech “mách” bạn cách khắc phục sự cố này như sau:

Cách sửa điều hòa bị chảy nước

Có rất nhiều lý do khiến máy điều hòa bị chảy nước. Bạn có thể xem bạn nguyên nhân nào khiến chiếc điều hòa gia đình bạn bị chảy nước để có biện pháp khắc phục hợp lý.

Do việc lắp đặt điều hòa sai cách

Trong quá trình lắp đặt, thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hay do đường ống quá dài lại không có lỗ thông gió khiến nước không thoát ra ngoài mà dội ngược lại chảy vào màn hứng và rơi xuống sàn nhà.

Do bị tắc đường ống thoát nước

Có thể do máy điều hòa hoạt động qua một thời gian dài, đường ống nước không được vệ sinh. Khiến rêu, tảo mọc và bụi bẩn bám xung quang làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước.

Do bị thiếu ga

Cũng có thể do bị thiếu gas trong máy điều hòa dẫn đến tình trạng đông đá hay còn gọi là hiện tượng bị đóng tuyết trong dàn lạnh. Nhiệt độ không đảm bảo khi máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng khiến nước bị chảy ra ngoài.

Hướng dẫn sửa điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân chính thường gặp nhất khi máy lạnh bị chảy nước là do lâu ngày không vệ sinh bảo trì máy lạnh. Do đó, để khắc phục máy lạnh bị chảy nước thì chúng ta cần phải thực hiện các thao tác sau:

  • Vệ sinh xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh + lưới lọc máy lạnh
  • Dùng vòi xịt áp xuất thông đường ống thoát nước
  • Kiểm tra quạt dàn nóng, các đầu tán khóa gas
  • Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas bên trong máy lạnh, nếu thiếu hụt thì châm thêm gas

Đó là những bước cơ bản để khắc phục máy lạnh bị chảy nước. Nhưng đôi khi có một số trường hợp đặc biệt thì chúng ta cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước để đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý hơn

  • Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật: Kiểm tra và lắp đặt lại máy lạnh
  • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Phục hồi hoặc thay quạt dàn lạnh
  • Máy lạnh bị xì gas: Kiểm tra chổ xì, khắc phục chổ xì sau đó nạp lại gas
  • Máy lạnh bị nghiêng máng nước: Tháo dàn lạnh xuống vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh rồi lắp đặt lên

Việt Nam

Lưu ý hướng dẫn sửa điều hòa bị chảy nước

Địa chỉ chuyên sửa điều hòa chảy nước tại nhà uy tín Khi điều hòa bất ngờ bị chảy nước ngược vào trong anh chị loay hoay không biết phải làm sao , cố dùng thì nước chảy ra nhà nhiều sợ chập cháy Như vậy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn có thể chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sửa điều hòa chảy nước tại nhà mà chưa cần gọi thợ nhé. Theo chuyên gia lạnh và điều hòa nhiệt độ của Trung tâm .

Nguyên nhân khiến dàn lạnh điều hòa chảy nước sau một thời gian sử dụng là: Dàn lạnh bị bám bụi nhiều – Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước hoặc có thể do ống thoát nước bị tắc, vỡ. – Thông thường hầu hết các trường hợp điều hòa bị chảy nước là do thiếu gá. Nếu điều hòa bị thiếu gas sẽ làm máy chạy không đủ nhiệt, dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho dòng nước không thoát được ra ngoài, lúc này Quý khách hãy gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và nạp ga cho điều hòa. Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh bách khoa hitech sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin để hiểu được nguyên nhân điều hòa bị chảy nước trong nhà, và chúng tôi cũng giúp bạn cách cách xử lý điều hoà bị chảy nước mà các bạn có thể tự làm được.

Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh bách khoa hitech sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin để hiểu được nguyên nhân điều hòa bị chảy nước trong nhà, và chúng tôi cũng giúp bạn cách cách xử lý điều hoà bị chảy nước mà các bạn có thể tự làm được. Trong trường hợp ống thoát nước của điều hòa bị vỡ, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa để thay đường ống mới và được đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Còn nếu điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh do lỗi lắp kỹ thuật ban đầu thì bạn chỉ cần gọi thợ để điều chỉnh lại cho đúng kỹ thuật. Trong trường hợp ống thoát nước của điều hòa bị vỡ. Bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa hà nội để thay đường ống mới và được đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Còn nếu điều hòa chảy nước ở dàn lạnh do lỗi lắp kỹ thuật ban đầu thì bạn chỉ cần gọi thợ để điều chỉnh lại cho đúng kỹ thuật.

Để tránh những tác hại từ việc điều hòa chảy nước gây ra, đơn vị sửa điều hòa lâu năm sẽ liệt kê những lí do khiến điều hòa chảy nước để bạn đọc tham khảo và đưa ra hướng khắc phục khi gặp phải tình trạng tương tự. Trên cơ sở tư vấn của anh Nguyễn Văn Cường – thợ sửa chữa điều hòa có hơn 10 năm kinh nghiệm ở Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bạn có thể cân nhắc tự khắc phục một số nguyên nhân đơn giản khi cục nóng điều hòa bị chảy nước. Trong bài viết này chúng tôi công ty điện lạnh bách khoa hitech chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội và sửa điều hòa sẽ trình bày những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa chảy nước và cách khắc phục như thế nào để các bạn có thể tham khảo và tự sửa chữa khi điều hòa nhà mình bị chảy nước. Theo chia sẻ của một số thợ sửa điều hòa tại nhà giàu kinh nghiệm thì khi không quan tâm vệ sịnh định kỳ, để lại 1 lớp bụi dày.. Lâu ngày rêu và bụi bẩn được tích tụ gây tắc đường ống, máng nước bị nứt nước sẽ bị tràn ra ngoài gây nên hiện tượng điều hòa chảy nước.

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào gây ra các hiện tượng ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy điều hòa đi nữa bạn cũng nên kiểm tra tổng thể máy để tránh tình trạng sửa được cái này thì lại bị chảy nước do nguyên nhân khác. ” Điều hòa bị chảy nước lâu ngày khiến tường bị ngấm nước, bung hết cả giấy dán tường, điều hòa mà chạy thì nước đọng phía dưới dàn lạnh chảy nhỏ giọt xuống nền nhà làm trơn trượt, ẩm ướt gây khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày,… Tôi đã phải gọi thợ quen đến sửa chữa đến mấy lần mà vẫn “chứng nào, tật ấy”, “phát hờn” chả thèm gọi lại nữa, con gái biết mới cho tôi số điện thoại đường dây nóng của Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa : 0936770359 để gọi đấy”. Khi điều hòa của quý khách bị lỗi chảy nước ở mặt lạnh, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của trung tâm để được hỗ trợ kịp thời, các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại nhà của Trung tâm sửa chữa điện lạnh bách khoa hitech sẽ đến hỗ trợ khách hàng khắc phục triệt để hư hỏng.

Nếu bạn đã tự thao tác mà không thể xử lý dứt điểm được hiện tượng điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh, hãy liên hệ đến trung tâm điện lạnh bách khoa hitech để được hỗ trợ và sửa chữa triệt để sự cố. Nguy hiểm hơn có thể gây chập điện, rò điện… Nguyên nhân của tình trạng này do đâu và làm cách nào để sửa điều hòa chảy nước? Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, chúng tôi khuyến nghị bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa điều hòa bị chảy nước tại nhà khi chưa có kiến thức nền tảng vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *