Sửa điều hòa chảy nước – tự sửa điều hòa chảy nước

Sửa điều hòa chảy nước

Máy điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu; tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

Nguyên nhân máy điều hòa bị chảy nước

 • Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.
 • Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.
 • Lỗi lắp đặt điều hòa kém: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.
 • Máy bị thiếu gas:Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Các bước để làm sạch điều hòa bị chảy nước của bạn.

 • Tìm nơi thoát nước ngưng tụ của bạn thoát ra ngoài nhà bạn.
  Gắn đầu mút ướt / khô của bạn vào cuối cống. Bạn có thể sử dụng băng keo để bảo đảm kết nối hoặc đầu tư vào một số phụ kiện để tạo ra kết nối kín khí hiệu quả hơn.
 • Lây chậu hứng nước cho nước xả qua. Lặp lại nhiều lần nếu cần cho đến khi nước từ điều hòa của bạn có thể chảy tự do qua cống.
 • Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.
 • Gặp trường hợp bị lỗi do lắp đặt thì cần gọi thợ đến để canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
 • Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Tìm trên google

 • tự sửa điều hòa chảy nước
 • sửa chữa điều hoà chảy nước

Lời khuyên cho bạn tự sửa điều hòa chảy nước

Địa chỉ chuyên sửa điều hòa chảy nước tại nhà uy tín Khi điều hòa bất ngờ bị chảy nước ngược vào trong anh chị loay hoay không biết phải làm sao , cố dùng thì nước chảy ra nhà nhiều sợ chập cháy Như vậy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn có thể chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sửa được điều hòa chảy nước tại nhà mà chưa cần gọi thợ nhé. Trong bài viết này đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa, bảo hành điện lạnh bách khoa hitech sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin để hiểu được nguyên nhân điều hòa bị chảy nước trong nhà, và chúng tôi cũng giúp bạn cách cách xử lý điều hoà bị chảy nước mà các bạn có thể tự làm được. Trong bài viết này chúng tôi công ty điện lạnh bách khoa hitech chuyên tháo lắp điều hòa tại hà nội và sửa điều hòa sẽ trình bày những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa chảy nước và cách khắc phục như thế nào để các bạn có thể tham khảo và tự sửa chữa khi điều hòa nhà mình bị chảy nước. Bạn đang phân vân không biết lý do gì mà điều hòa bị chảy nước ra nhà, làm thế nào có thể tự mình sửa điều hòa bị chảy nước tại nhà ?

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, chúng tôi khuyến nghị bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa điều hòa bị chảy nước tại nhà khi chưa có kiến thức nền tảng vững. Để có thể tự sửa chữa được lỗi điều hòa không chảy nước thải này, bạn cần phải có chuyên môn , kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình. Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố điều hòa chảy nước, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa hà nội của Điện lạnh bách khoa hitech để được phục vụ tốt nhất.

Máy lạnh chảy nước hay điều hòa chảy nước là một những trường hợp mà rất nhiều người, nhiều hộ gia đình, nhiều nhà hàng khách sạn… dùng gặp phải, nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách tự khắc phục sửa chữa khi gặp trường hợp này. Trên chúng tôi đã trình bày hết toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chảy nước Nếu bạn không tự khắc phục được hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, sửa chữa kịp thời. Để giúp người dùng có thể tự sửa chữa điều hòa tại nhà khi gặp sự cố, chúng tôi đã đưa ra một vài phương án dưới đây để khắc phục vấn đề điều hòa không chảy nước thải.

Bạn đọc có thể tự sửa điều hòa bị chảy nước thông qua những chia sẻ từ trên mạng, tuy nhiên đây là công việc khá khó và đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực sửa điều hòa. Để tránh những tác hại từ việc điều hòa chảy nước gây ra, đơn vị sửa điều hòa lâu năm sẽ liệt kê những lí do khiến điều hòa chảy nước để bạn đọc tham khảo và đưa ra hướng khắc phục khi gặp phải tình trạng tương tự. Trên cơ sở tư vấn của anh Nguyễn Văn Cường – thợ sửa chữa điều hòa có hơn 10 năm kinh nghiệm ở Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bạn có thể cân nhắc tự khắc phục một số nguyên nhân đơn giản khi cục nóng điều hòa bị chảy nước.

Nếu bạn không tự sửa điều hòa chảy nước được thì có thể liên hệ với Điện lạnh bách khoa hitech để được giải quyết nhanh chóng. Cách tự sửa điều hòa Panasonic bị chảy nước triệt để nhất nhanh nhất là gì? Cách tự sửa điều hòa Daikin bị chảy nước tại nhà nhanh nhất. Hướng dẫn tự sửa điều hòa đaikin tại nhà chảy nước tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *