Thay pin điều khiển điều hòa – máy lạnh | Aqua

Thay pin điều khiển máy lạnh AQUA

Máy lạnh Aqua là một trong những dòng thương hiệu đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường Việt hiện nay. Máy lạnh sở hữu thiết kế đẹp mắt, chức năng làm mát tối ưu cùng với mức giá thành hợp lý thích hợp với kinh tế nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình. Để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng và lựa chọn các chế độ phù hợp, Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ hướng dẫn thay pin remote máy lạnh Aqua qua bài viết sau đây, mời bạn tham khảo nhé!

00B916A074B7Df1B99Ccc0A10D06A5Fc

Thay pin remote máy lạnh AQUA

Tìm vị trí nắp pin trên điều khiển. Nắp pin thường nằm ở mặt sau của điều khiển, có hình dạng như một tấm nhựa nhỏ.

  • Vị trí nắp pin trên điều khiển máy lạnh AQUA
  • Dùng móng tay hoặc vật nhọn để cạy nhẹ nắp pin ra.
  • Lấy pin cũ ra khỏi khay đựng pin.
  • Lắp pin mới vào khay đựng pin, đảm bảo cực dương (+) của pin mới khớp với cực dương (+) của khay đựng pin.
  • Đóng nắp pin lại.

Sau khi thay pin, bạn cần kiểm tra xem điều khiển có hoạt động bình thường không. Nếu điều khiển không hoạt động, bạn có thể thử thay pin mới hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Dưới đây là một số lưu ý khi thay pin điều khiển máy lạnh AQUA:

  • Nên sử dụng pin AAA mới, chính hãng.
  • Không nên sử dụng pin đã hết hạn sử dụng hoặc pin đã bị rỉ sét.
  • Không nên để pin tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc các chất lỏng khác.
  • Nên tháo pin ra khỏi điều khiển khi không sử dụng để tránh pin bị chảy nước và rò rỉ.

Một số khuyến cáo của nhà sản xuất điều hòa AQUA

Trong quá trình hoạt động, hướng bộ phát tín hiệu của điều khiển vào cửa sổ nhận tín hiệu trên cục trong nhà.

● Khoảng cách giữa bộ phát tín hiệu và cửa sổ nhận không lớn hơn 8m và không có chướng ngại vật giữa khoảng cách đó.

● Tín hiệu có thể dễ bị nhiễu loạn trong phòng, tại nơi có đèn huỳnh quang hoặc điện thoại không dây, do đó điều khiển nên để gần với cục trong nhà.

● Thay pin mới cùng chủng loại khi cần thiết.

● Khi không sử dụng điều khiển trong thời gian dài, cần lấy pin ra.

● Nếu màn hình hiển thị trên điều khiển bị mờ hoặc không hiển thị gì, phải thay pin khác.

Việt Nam

Thay pin điều khiển điều hòa AQUA

Hầu hết các điều khiển máy lạnh đều phát ra tiếng bíp” khi chúng ta nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố nào đó như: Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,… Mắt thần là bộ phận phát ra tín hiệu giữa máy lạnh và remote, giúp điều khiển các hoạt động của máy lạnh như đóng mở, tăng giảm nhiệt độ…Do đó, nếu mắt thần của remote bị hư hỏng đồng nghĩa với việc bạn không thể nào điều khiển được điều hòa nữa. Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote là một sự cố khá hay xảy ra nếu bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian dài với các dấu hiệu sau: Bấm remote nhưng máy không nhận tín hiệu, không nghe thấy tiếng kêu phát ra từ cục lạnh, chữ trên màn hình của remote bị mờ,…

Sau đây là một số nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu remote mà bạn có thể tham khảo: Muốn thử điều khiển còn tốt hay hỏng xin mách nhỏ mẹo thử sau : Dùng điện thoại di động ,bấm sang chế độ chụp ảnhSau đó dùng điều khiển hướng vào ống chụp ảnh của điện thoai ,Bấm khởi động khiển >thấy phát sáng từ đèn phát ở khiển trên màn hình điên thoại như thế là điều khiển của bạn còn tốt(Nếu pin yếu cũng không phát sáng có thể thay pin mới)Chúc các bạn sử dụng điều khiển đúng cách và thông thái đem lại tuổi thọ lâu dài cho máy và điều khiển. Hầu hết các điều khiển máy lạnh đều phát ra tiếng bíp” khi chúng ta nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố nào đó như: Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,… sửa điều hòa aqua Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra điều hòa xem có những lỗi hỏng hóc nào không, bạn hoàn toàn có thể chủ động trước để tránh rơi vào trạng thái bị động, máy điều hòa hoặc điều khiển hỏng rồi mới mang đi sửa chữa, vừa tốn kém mà còn khiến bạn chịu những phiền toái nhất định. Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote là một sự cố khá hay xảy ra nếu bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian dài với các dấu hiệu sau: Bấm remote nhưng máy không nhận tín hiệu, không nghe thấy tiếng kêu phát ra từ cục lạnh, chữ trên màn hình của remote bị mờ,… cách chỉnh điều hòa AQUA Sau đây là một số nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu remote mà bạn có thể tham khảo: Hầu hết các điều khiển máy lạnh đều phát ra tiếng bíp” khi chúng ta nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố nào đó như: Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,…

Trên đây , là cách phát hiện và sửa chữa khi Remote của bạn ít có tác dung hoặc không có tác dụng với Board điều khiển máy lạnhQua cách làm trên nếu quý khách không có đuợc mong muốn thì sẽ giới thiệu quý khách hàng cách sử dung Remote đa năng hiện đang thông dụng trên thị trường do trung tâm chúng tôi cung cấp : Trên đây chỉ là một số lỗi, nếu có những lỗi khác trên remote máy lạnh AQUA khiến tình trạng điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ, bấm lạnh nhưng không lạnh thì bạn có thể lên hệ Điện lạnh bách khoa hitech để được tư vấn — hỗ trợ sữa chữa tại nhà. Hầu hết các điều khiển máy lạnh đều phát ra tiếng bíp” khi chúng ta nhấn nút đều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này dù màn hình vẫn hiển thị, thì rất có thể do mắt thần của remote (bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển máy lạnh) đang gặp sự cố nào đó như: Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,… sửa điều hòa hà nội. Khi sử dụng điều khiển từ xa người dùng có thể cài đặt được rất nhiều chế độ yêu thích đã có tích hợp sẵn trong remote điều khiển điều hòa không khí như: chế độ làm lạnh nhanh (Turbo), chế độ sưởi ấm (Heat), chế độ làm khô (Dry), cài đặt hướng và tốc độ gió của điều hòa (Swing và Fan)…trong đó có thêm chức năng khóa trẻ em (Lock – biểu tượng hình ổ khóa)

Đâu tiên điều quan trọng nhất là các bạn sau nhiều ngày không sử dụng điều hòa các bạn cần phải kiểm tra lại phin điều khiển nhà bạn xem có tốt không hay để quên trong điều khiển qua mấy tháng và bị hư pin, hết pin. Lỗi này với biểu hiện cụ thể như: bấm remote nhưng không nhận tín hiệu, không nghe thấy tiếng bíp phát ra từ cục lạnh, chữ trên màn hình của điều khiển bị mờ…Cách chỉnh điều hòa bạn hãy dành ít thời gian tham khảo qua bài viết này để biết 5 nguyên nhân khiến điều hòa không nhận điều khiển và cách sửa lỗi không nhận khiển ở điều hòa một cách nhanh chóng.

5/5 - (20 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *