Máy bơm nước hỏng tụ nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm hỏng tụ tại nhà

Máy bơm nước hỏng tụ, cháy tụ là lỗi khá thường gặp trong quả trình sử dụng máy bơm nước. Vậy hôm nay Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ nói qua nguyên nhân và khắc phục lỗi cũng như cách kiểm tra tụ điện máy bơm nước để các bạn tham khảo nhé!

Tụ điện máy bơm nước dùng để khởi động máy, được cấu tạo bởi hai bản cực đặt song song. Cho dòng điện xoay chiều đi qua nhờ nguyên lý phóng nạp. Máy bơm nước trong quá trình hoạt động lâu dài sẽ sinh ra nhiệt nóng và ảnh hưởng tới nguồn điện. Từ đó có thể gây cháy nổ tụ điện.

Nguyên nhân máy bơm hỏng tụ

 • Do khi đấu điện đấu sai cực dẫn đến chập điện và nổ tụ hoặc do nguồn điện vào máy bơm bị mất pha, ngược dòng dẫn đến tụ quá nóng và cháy nổ.
 • Do chất lượng sản phẩm của tụ: do không cẩn thận nên khách hàng mua phải hàng giả,hàng kém chất lượng nên tuổi thọ của tụ thấp, thậm chí là vừa dùng đã cháy.
 • Do thiết kế không thông thoáng, làm việc quá tải: Mỗi tụ đều có một giới hạn hoạt động của chúng. Nếu máy bơm hoạt động quá tải dẫn đến sinh nhiệt, nhiệt độ tăng cao làm cho áp suất trong tụ tăng lên quá mức chịu đựng, khi đó tụ sẽ phù đầu hoặc bị nổ. Tụ dầu sẽ bị xì dầu hoặc phình tụ.

Khắc phục máy bơm hỏng tụ

 • khi lựa chọn mua sản phẩm, chúng ta cần phải chọn mua dòng máy bơm chính hãng, chất lượng, uy tín, có bảo hành thì các thành phần trong máy bơm sẽ có tuổi thọ cao, tãn nhiệt ít, sử dụng trong thời gian dài
 • không bị nóng máy.
 • Không nên để máy hoạt động quá thời gian quy định và hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
 • Khi bạn thấy máy bơm của mình bị phình hay cháy nổ thì phải thay thế ngay. bạn nên chọn tụ bơm uy tín để thay thế và phải phù hợp với kích thức, chủng loại tụ cũ.

Báo giá sửa máy bơm hỏng tụ

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm hỏng tụ

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa điện nước – Điện Lạnh Bách Khoa Hitech để biết cách lắp đặt máy bơm nước cho nhà mình. Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tự hào là một trong những dịch vụ sửa máy bơm nước uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Máy bơm nước là thiết bị điện nước dân dụng không thể thiếu của mỗi gia đình chúng ta hiện nay.

Ngay sau đây, Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ hướng dẫn sửa máy bơm nước bị hỏng tụ điện ngay tại nhà. “Thợ sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội” Máy bơm nước nhà bạn hiện đang không chạy, không bơm được nước lên bồn để sinh hoạt, trong khi trước đó máy vẫn hoạt động chạy bình thường. Sẻ nhanh chóng sửa chữa máy bơm nước hoạt động bình thường.

Máy bơm nước là thiết bị vô cùng quen thuộc với các gia đình. Vậy nên hãy bỏ túi ngay những thông tin về dịch vụ sửa máy bơm nước giá rẻ nhất hiện nay nhé. Nếu gặp những biểu hiện, hiện tượng như trên quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được nhanh chóng khắc phục triệt để mọi sự cố của máy bơm nước.

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện nước nói chung và sửa chữa máy bơm nước không chạy nói riêng. Xin hứa sẽ không bao giờ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.Hãy để cho Chuyên dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà của Điện Lạnh Bách Khoa Hitechđược đồng hành cùng chiếc máy bơm nhà bạn.

Cho nên chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sửa chữa hay lắp đặt máy bơm nước và tốt hơn hết là nên kêu thợ có chuyên môn lắp đặt là chắc chắn nhất. Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa máy bơm nước bị hỏng tụ mà bạn có thể tham khảo.

Hệ thống máy bơm nước nhà bạn đang gặp trục trặc, sửa máy bơm nước tại nhà không hoạt động. Trên đây là một số nguyên nhân cũng nhưcách khắc phục, cách kiểm tra máy bơm nước bị hỏng tụ mà bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả.

Bước cuối cùng là lắp vỏ máy bơm nước lại, kiểm tra thử và đánh giá sự hoạt động bình thường của chiếc máy bơm sau khi đã được thay thế tụ mới. Vẫn là nên gọi dịch vụ sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp để khắc sự cố.

Tụ máy bơm bị hỏng sẽ được thay tụ máy bơm nước một cách nhanh chóng bởi các thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp và máy bơm sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại. Báo giá dịch vụ sửa máy bơm nước kêu to trước khi sửa chữa, nếu khách hàng đồng ý thì chúng tôi sẽ hẹn thời gian và tiến hành sửa máy bơm nước hỏng tụ và các sự cố hư hỏng khác. Trong các thiết bị gia dụng, thường có quạt điện, máy bơm nước, điều hòa là sử dụng loại động cơ này và có tụ đi kèm, còn máy xay sinh tố không sử dụng tụ bởi động cơ sử dụng rotor dây quấn.

Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy. Tụ điện máy bơm nước 1 pha có vấn đề thường do một số nguyên nhân như tụ kém chất lượng, hoạt động quá tải….

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *