Máy bơm hỏng phớt nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm hỏng phớt tại nhà

Phớt máy bơm là bộ phận làm kín giúp nước không chảy ra ngoài khi có chuyển động giữa trục và thân máy, bộ phận này rất quan trọng nên khi phớt bị hư hỏng cần phải tiến hành sửa chữa ngay.

Cắm điện vào máy bơm mà nước không lên, mồi nước vào nhưng bị mất nước, có nước chảy ra ở khe trục phần nối giữa thân động cơ với buồng chứa modul cánh quạt, đây là sự cố thường gặp của các máy bơm nước.

Nguyên nhân máy bơm nước hỏng phớt

 • Nguyên nhân này cũng tác động rất lớn đến bộ phớt ( kể cả phớt rất đắt tiền ). Phớt được thiết kế rất chính xác độ lệc trục dưới 35 mm cho phép độ lệch 0,03 mm trên 90 mm cho phép độ lệc 0,05 mm . Như vậy có thể nói rằng nguyên nhân nào dẫn đến độ lêch trục quá phạm vi cho phép thì sẽ làm hỏng phớt, gẫy hay nứt phớt, hoặc do lâu ngày nên phớt bị ăn mòn.
 • Máy bơm hoạt động bị rung trong quá trình vận chuyển nước . Nguyên nhân có thể là khớp nối giữa động cơ và bơm bị lệch , Cánh bơm bị lỏng , Cánh bơm bị mẻ , hỏng vòng bi hoặc bạc lót.

Khắc phục máy bơm nước hỏng phớt

 • Khi lựa chọn máy bơm cho một mục đích sử dụng nào đó ngoài việc lựa chọn lưu lượng, cột áp, công suất, ta phải chú ý đến chất lỏng bơm, nhiệt độ chất lỏng bơm,… vì những yếu tố này tác động trực tiếp đến phớt, nếu lựa chọn không phù hợp sẽ nhanh chóng làm hư hỏng phớt.
 • Để bơm chạy lâu trong tình trạng không có nước: bơm chạy khô lâu khiến cho bề mặt tiếp xúc giữa phần tĩnh với phần động sinh nhiệt làm vỡ cấu trúc phớt và phớt bị hư hỏng.
 • Máy bơm bị rung: Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng bơm bị rung, chủ yếu vẫn là do sự mất cân bằng bơm, bơm bị lệch trục, hay bơm có điểm hoạt động ở quá xa so với điểm hiệu suất cao nhất.. Bơm bị rung lắc sẽ làm cho phớt nhanh bị hư hỏng.
 • Va đập mạnh khớp nối vào trục bơm:Mặt phớt cơ khí là bộ phận khá yếu, “nhạy cảm” với tác động mạnh. Đập mạnh khớp nối lên trục bơm có thể làm hỏng phớt cơ khí.
 • Người vận hành không tuân thủ theo các quy định của nhà sản xuất khi sử dụng bơm: Không tuân thủ đúng quy trình khởi động bơm hay quy trình lắp đặt bơm là một trong số các nguyên nhân chính làm hỏng phớt cơ khí. Khởi động bơm không đúng có thể làm cho động cơ bị giật nhả và trục bơm bị xoắn cuộn. Lắp đặt phớt cơ khí không đúng có thể làm hỏng các bộ phận đàn hồi của phớt (như o-ring) hay gây ra nhiều tác hại khác. Nhìn chung, phớt cơ khí là cấu kiện rất dễ hỏng do mặt phớt rất nhẵn phẳng. Chỉ cần một vài hạt bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến mặt phớt.
 • Làm mát cho phớt không hợp lý: Nếu không có nước làm mát, mặt phớt bị bẩn, phớt có thể bị nóng và ăn mòn rất nhanh.
 • Lựa chọn sai loại phớt hay vật liệu cho phớt: Khi lựa chọn phớt cơ khí cần phải cân nhắc các yếu tố đặc tính của dịch bơm như nhiệt độ, tính axit, hay áp lực bơm…

Báo giá sửa máy bơm nước hỏng phớt

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm hỏng phớt

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
 • Nhận sửa máy bơm nước nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
 • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
 • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
 • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
 • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Khi quý khách hàng có nhu cầu về thay phớt máy bơm nước, Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ có kỹ thuật xuống khảo sát và lên phương án sửa chữa cho quý khách. Điện Lạnh Bách Khoa Hitech chuyên phân phối các dòng máy bơm nước chính hãng với giá rẻ nhất trên thị trường.

Điện Lạnh Bách Khoa Hitech cung cấp dịch vụ sửa máy bơm nước công nghiệp, dân dụng, máy bơm phòng cháy chữa cháy, máy bơm tăng áp, máy bơm nước thải, hệ thống máy bơm nước… sửa máy bơm nước tại nhà cho các khách hàng trên toàn quốc. Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt.

Để thuận tiện cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sau đây là bảng giá sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội mới nhất của Điện Lạnh Bách Khoa Hitech. Trước khi lắp đặt/sửa chữa máy bơm nước, nhân viên kỹ thuật của Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ đến khảo sát thực tế và báo giá chính xác cho khách hàng. Có lẽ gia đình nào cũng có một chiếc máy bơm nước, không phải máy bơm đẩy cao tầng thì cũng là máy bơm nước tăng áp.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu phớt máy bơm nước là gì, có cấu tạo ra sao, và nguyên nhân dẫn đến phốt bơm bị hư hỏng nhé. Điện Lạnh Bách Khoa Hitech có đội ngũ kỹ thuật sửa bơm chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội, đảm bảo khắc phục hoàn toàn, triệt để các sự cố, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng máy bơm nước trên thị trường hiện nay.

Với các máy bơm nước bị hỏng phớt,Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ có kỹ thuật đến tận nơi để xem xét và sửa chữa giúp bạn. Để ngăn nước xâm nhập vào hệ thống điện; một phớt máy bơm nước được lắp đặt cho máy bơm ly tâm phía sau bánh công tác. Nếu không có kinh nghiệm trong việc sửa máy bơm nước, bạn khó có thể tự mình thay phớt máy bơm.

Chi phí thợ lắp đặt, sửa máy bơm nước tại nhà là bao nhiêu? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân sự cố bên cạnh đó sẽ giới thiệu bảng báo giá dịch vụ sửa máy bơm nước yếu và chế độ bảo hành mà bạn cần quan tâm. Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả.

Thay phớt máy bơm nước là công việc yêu cầu đòi hỏi độ chính xác cao vì nếu thay phớt bơm không đúng vị trí sẽ làm cho phớt nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí làm ảnh hưởng đến cả buồng bơm và cánh bơm. Công ty lắp đặt sửa chữa máy bơm nước – Thợ sửa máy bơm nước uy tín, chất lượng cao, giá rẻ.

Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy. Với chế độ bảo hành lên tới 12 tháng và dịch vụ hậu mãi chắc chắn sẽ làm Quý Khách hàng hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Điện Lạnh Bách Khoa Hitech.

Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tự hào là một trong những đơn vị sửa máy bơm nước tại Hà Nội giá rẻ, uy tín nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ có mặt trong vòng 30 phút để kiểm tra, tư vấn và đem đến dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà Hà Nội chất lượng, chuyên nghiệp nhất cho quý khách. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, quy trình chuyên nghiệp, dịch vụ sửa máy bơm nước kêu to tại Hà Nội chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Nếu điện áp không đủ (thấp hơn 160V) thì động cơ máy bơm nước sẽ không hoạt động vì điện yếu, khiến nhiều người lầm tưởng rằng thiết bị bị hỏng và mang đi sửa máy bơm nước. Bên cạnh tình trạng máy bơm nước bị nóng lên, chúng ta cũng thường gặp phải tình trạng máy bơm bỗng dưng ngừng hoạt động hoặc có mùi khét phát ra từ máy.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *