Máy bơm nước không quay nguyên nhân và khắc phục | 0889.164.555

Sửa máy bơm nước không quay tại nhà

Khi động cơ điện bị sự cố, quan sát từ bên ngoài sẽ thấy những biểu hiện khác thường. Các biểu hiện này khá đa dạng, rất khó hệ thống thành quy luật. Một hiện tượng giống nhau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một bộ phận bị trục trặc có thể biểu hiện ra ngoài dưới nhiều dạng không giống nhau. Đối với hiện tượng động cơ điện không quay khi đóng điện, không thấy biểu hiện có momen quay ngay cả khi không tải cần phải phân biệt được những trường hợp như sau.

Nguyên nhân máy bơm nước không quay

  • Cánh quạt bị kẹt hỏng vỡ
  • Do nguồn nước chứa nhiều cặn nên khi bơm nước, cặn bị đọng lại trên mặt cánh quạt của bơm gây ra lỗi khiến máy bơm nước bị kẹt cánh quạt.

Khắc phục máy bơm nước không quay

  • Để có thể khắc phục lỗi này chúng ta cần phải kiểm tra, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ máy bơm và cánh quạt một cách kỹ lưỡng và thường xuyên, trong trường hợp cánh quạt bị hỏng, vỡ thì nên thay thế để đảm bảo hoạt động của máy bơm.

Báo giá sửa máy bơm nước không quay cánh quạt

 
Nội dung sửa máy bơm nước Đơn giá Ghi chú
Bảo dưỡng máy bơm nước 150.000
Thay vòng bi máy bơm nước loại 200W - 750W 400.000
Thay vòng bi máy bơm nước 125W - 150W 300.000
Thay vòng bi máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay rơ le điện tử máy bơm nước 400.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 125W - 150W 250.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 200W - 250W 350.000
Thay cánh quạt máy bơm nước 300W - 750W 450.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (rơ-le Hanil) 350.000
Thay rơ-le cơ máy bơm tăng áp (Đài Loan) 280.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 100W - 150W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm hút chân không công suât 200W - 250W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 350W (Hàn Quốc) 230.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay tụ bơm ly tâm công suât 1000W (Hàn Quốc) 400.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 100W - 150W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 200W - 250W (Hàn Quốc) 360.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 350W - 750W (Hàn Quốc) 300.000
Thay bi bơm hút chân không công suất 1000W - 1500W (Hàn Quốc) 500.000
Thay van 1 chiều máy bơm hút chân không (Đài Loan) 250.000
Thay bình áp máy bơm áp 100W - 350W 280.000
Sửa máy bơm không lên nước tạm thời (không vật tư) 150.000

Quy trình sửa máy bơm nước không quay cánh quạt

  • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn giúp quý khách có thể tự sửa chữa các lỗi đơn giản.
  • Nhận sửa máy bơm nước gặp các lỗi phức tạp, chuyển thông tin khách hàng tới thợ điện nước.
  • Tiến hành sửa chữa tại nhà khách hàng. Trước khi sửa chữa phải kiểm tra, phát hiện nguyên nhân, báo giá sơ bộ cho quý khách.
  • Sau khi đã khắc phục triệt để sự cố, tiến hành chạy thử để kịp thời khắc phục sự cố
  • Thanh toán dịch vụ: viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành có dấu của Bách Khoa Hitech.
  • Các chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng và bảo hành sau dịch vụ.

Thông tin thêm

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp là hợp lý nhất. Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống và bơm trực tiếp vào thiết bị, cho lưu lượng nước lớn.

Cho nên chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sửa chữa hay lắp đặt máy bơm nước và tốt hơn hết là nên kêu thợ có chuyên môn lắp đặt là chắc chắn nhất. Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến cho máy bơm nước bị nóng, chúng ta cần tiến hành sửa máy bơm càng nhanh càng tốt. Khi sử dụng máy bơm nước ly tâm, gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả.

Tình trạng không có nước sẽ khiến máy bơm phát lên tiếng hú khi hoạt động, dẫn đến hư phốt chận, làm máy bơm nước bị nóng lên đột ngột và có thể làm cháy cả động cơ máy. Có những nguyên nhân chúng ta có thể tự xử lý máy bơm nước không lên cũng có những nguyên nhân cần đến trình độ chuyên môn của thợ sửa điện nước chuyên nghiệp. Hỏng hóc thường gặp nhất là máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy.

Hiện nay, máy bơm nước là thiết bị thường được sử dụng trong rất nhiều gia đình. Nhưng trong quá trình hoạt động, máy bơm nước có thể xảy ra những sự cố gây trở ngại cho người sử dụng.

Khi máy bơm nước bị hỏng tụ, cách duy nhất để sửa máy bơm nước kêu to trong trường hợp này là thay thế tụ mới cho máy bơm. Để thay tụ máy bơm, chúng ta cần tháo máy bơm nước, lần theo dây của con tụ và tháo con tụ hỏng ra khỏi máy bơm nước. Tụ của máy bơm nước là tụ điện xoay chiều bởi vậy bạn không cần phải lắp phân cực, chỉ cần thay thế và lắp đặt như lúc ban đầu là được.

Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa điện nước – Điện Lạnh Bách Khoa Hitech để biết cách lắp đặt máy bơm nước cho nhà mình. Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh Bách Khoa Hitech tự hào là một trong những dịch vụ sửa máy bơm nước uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Xin hứa sẽ không bao giờ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.Hãy để cho Chuyên dịch vụ sửa máy bơm nước không chạy tại nhà của Điện Lạnh Bách Khoa Hitech được đồng hành cùng chiếc máy bơm nhà bạn.

Bước cuối cùng là lắp vỏ máy bơm nước lại, kiểm tra thử và đánh giá sự hoạt động bình thường của chiếc máy bơm sau khi đã được thay thế tụ mới. Vẫn là nên gọi dịch vụ sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp để khắc sự cố. Hệ thống máy bơm nước nhà bạn đang gặp trục trặc, không hoạt động.

Vì vậy trong bài viết này, Điện Lạnh Bách Khoa Hitech sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sửa máy bơm nước, giúp gia đình xác định nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp hợp lý. Trên đây là những cách hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước không lên nước.

Chuyên sửa chữa máy bơm nước bị bốc khói khi hoạt động tại Hà Nội, sửa máy bơm nước tại nhà. Một trường hợp khác, máy vẫn hoạt động trong khi nguồn cung cấp nước đã cạn kiệt.Máy bơm nước vẫn hoạt động trong tình huống này rất dễ gây hiện tượng cháy mô tơ, thiết bị hỏng hóc.

Máy bơm nước là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong cấp thoát nước sinh hoạt, thủy lợi cũng như công nghiệp. Chiêc máy bơm nước gia đình, Hoặc máy bơm công nghiệp sử dụng trong gia đình hoặc công trình trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *